1. >

Fitch: Samsung sẽ tiếp tục vượt trội so với hầu hết đối thủ

Facebook Share

BNEWS.VN Fitch cho rằng Samsung sẽ tiếp tục vượt trội so với hầu hết đối thủ khác trên thị trường trong năm nay.

Fitch: Samsung sẽ tiếp tục vượt trội so với hầu hết đối thủ

Logo của Hãng Samsung Electronics trên một tòa nhà ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 3/9, hãng xếp hạng tín nhiệm Fitch Rating cho biết hãng sản xuất điện tử hàng đầu Hàn Quốc Samsung Electronics Co. củng cố vị trí dẫn đầu trên thị trường chip nhớ toàn cầu trong quý II/2019, cho dù nhu cầu thị trường yếu và giá bán sản phẩm hạ.

Theo Fitch, thị phần chip nhớ DRAM và NAND của Samsung Electronics trên toàn cầu trong quý II vừa qua lần lượt đạt 46% và 35%, tăng tương ứng 43% và 29% so với quý I/2019 trước đó.

Hãng Fitch cho rằng Samsung sẽ tiếp tục vượt trội so với hầu hết đối thủ khác trên thị trường trong năm nay, với lợi thế canh tranh về chip dành cho máy tính chủ và điện thoại thông minh, trong bối cảnh căng thẳng thương mại Hàn Quốc – Nhật Bản chưa có dấu hiệu lắng dịu. 

Fitch nhận định căng thẳng thương mại Hàn Quốc – Nhật Bản có ít tác động xấu tới ngành chip nhớ, nhất là trong ngắn hạn, kể từ khi Nhật Bản hạn chế xuất khẩu nguyên liệu công nghệ cao tới Hàn Quốc.

Không chỉ vậy, các hãng sản xuất Hàn Quốc đang tìm kiếm nguồn cung cấp nguồn nguyên liệu nhập khẩu cao cấp khác thay thế cho hàng nhập khẩu từ Nhật Bản. Từ đầu tháng 7/2019, Nhật Bản áp đặt hạn chế xuất khẩu nguyên liệu công nghệ cao sang Hàn Quốc./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo Bộ Nông lâm, Chăn nuôi và Lương thực Hàn Quốc, kim ngạch xuất khẩu nho của Hàn Quốc trong năm 2019 đạt hơn 27 tỷ won, tương đương 23 triệu USD, trở thành thị trường nhập khẩu nho lớn nhất của Hàn Quốc.

ncif