FLC đề xuất xây sân vận động sức chứa 100.000 chỗ ngồi
Mới đây, Tập đoàn FLC đã có văn bản gửi UBND thành phố Hà Nội, đề xuất ý tưởng quy hoạch và đầu tư một khu phức hợp sân vận động, dịch vụ du lịch, vui chơi giải trí có quy mô lớn, nằm tại một trong các khu vực thuộc huyện Đông Anh, Mê Linh hoặc Sóc Sơn.
Ông Lê Thành Vinh, Phó chủ tịch Thường trực FLC cho biết, dự án khu phức hợp dự kiến có hạng mục chính là cụm công trình liên hợp thể thao, với điểm nhấn trung tâm là một sân vận động có sức chứa 100.000 chỗ ngồi, được thiết kế có mái che đáp ứng yêu cầu tổ chức các giải đấu quốc tế lớn, với mục tiêu trở thành sân vận động lớn và hiện đại nhất thế giới, tổng mức đầu tư giai đoạn 1 dự kiến khoảng 25.000 tỷ đồng.
Cũng được đề xuất nằm trong dự án là các hạng mục cụm sân golf liên hoàn; đường đua công thức 1; cụm khách sạn, resort tiêu chuẩn 5 sao; khu liên hợp đa phương tiện phục vụ các hội nghị quốc tế; khu dịch vụ vui chơi giải trí; khu trung tâm thương mại - tài chính; tổ hợp các khu chăm sóc sức khoẻ kết hợp nghỉ dưỡng (bệnh viện nghỉ dưỡng); khu trại hè quốc tế tập trung kết hợp các hoạt động giáo dục, vui chơi khoa học dành cho trẻ em; trường đua ngựa và vườn thú; công viên chủ đề và quảng trường trung tâm; khu mua sắm tập trung theo mô hình outlet...
Tổng diện tích dự án khoảng từ 1.000 đến 2.000 ha.
Theo văn bản đề xuất của FLC, nếu được Hà Nội chấp thuận, các hạng mục sẽ do FLC trực tiếp đầu tư, tổ chức vận hành, khai thác, đảm bảo tiêu chuẩn thiết kế trong suốt vòng đời dự án.
Tập đoàn FLC nhấn mạnh, các hạng mục sẽ bố trí quy hoạch trong tổng thể hài hoà, kết nối đồng bộ về hạ tầng giao thông và hạ tầng kỹ thuật khác với các khu vực dự án lân cận, đặc biệt là khu vực sân bay Nội Bài.
"Nếu được UBND thành phố Hà Nội chấp thuận ý tưởng và giới thiệu địa điểm phù hợp, Tập đoàn FLC sẽ quyết tâm đầu tư và hoàn thành dự án trong thời gian nhanh nhất, góp phần cùng đưa Thủ đô Hà Nội trở thành một trong những thành phố du lịch ấn tượng nhất châu Á trong tương lai", ông Vinh nói./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
FLC AMD dự kiến đạt 2.600 tỷ doanh thu trong năm 2019
16:33' - 17/01/2019
Công ty cổ phần đầu tư và khoáng sản FLC AMD (FLC AMD) cho biết, kế hoạch doanh thu trong năm 2019 của công ty dự kiến đạt 2.600 tỷ, với mảng đá tự nhiên khai thác chiếm 50% tổng doanh thu.
-
Bất động sản
FLC Grand Hotel Halong ưu đãi lớn cho khách đầu tư condotel
17:19' - 21/12/2018
Tập đoàn FLC cam kết lợi nhuận dẫn đầu thị trường 12%/năm trong 8 năm. Đặc biệt, với những khách hàng tạm ứng lợi nhuận thuê trong 2 năm đầu sẽ được ưu đãi tương ứng 20% giá trị Condotel.
-
Kinh tế số
FLC tung gói ưu đãi nghỉ dưỡng miễn phí khi chơi golf tại FLC Sầm Sơn
07:18' - 21/12/2018
Từ nay đến 03/01/2019, Quý khách hàng chơi golf tại FLC Samson Golf Links sẽ được miễn phí 01 đêm nghỉ dưỡng tại khách sạn 5 sao thuộc quần thể FLC Samson Beach & Golf Resort.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp Việt đón sóng đầu tư vào công nghệ và sản xuất xanh
11:30'
Cộng đồng nhà đầu tư cũng có xu hướng tiếp cận chủ động và chọn lọc, hướng đến những doanh nghiệp có nền tảng vận hành hiệu quả, năng lực công nghệ rõ rệt và dư địa tăng trưởng mạnh.
-
Chuyển động DN
Nhiều hãng xe lớn vẫn giữ nguyên giá vé trước biến động giá nhiên liệu
19:59' - 11/03/2026
Trước những biến động về giá nhiên liệu những ngày qua, nhiều đơn vị trong lĩnh vực vận tải tại TP. Hồ Chí Minh đã điều chỉnh giá vé, giá cước ở các mức khác nhau.
-
Chuyển động DN
Nhà Rồng - Khánh Hội: Giữ mạch nguồn thương cảng Sài Gòn
17:19' - 11/03/2026
Trong quá trình phát triển TP. Hồ Chí Minh, khu vực Nhà Rồng – Khánh Hội giữ vị trí đặc biệt, vừa là không gian kinh tế vừa lưu giữ dấu ấn lịch sử gắn với ngành hàng hải.
-
Chuyển động DN
Nhà máy LNG lớn nhất thế giới của Qatar ngừng xuất khẩu 5 ngày liên tiếp
16:00' - 11/03/2026
Đây là chuỗi ngày gián đoạn dài nhất kể từ năm 2008, đe dọa đẩy giá nhiên liệu toàn cầu tiếp tục leo thang.
-
Chuyển động DN
Lợi nhuận của Volkswagen giảm gần 50%
18:28' - 10/03/2026
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, hãng sản xuất ô tô lớn nhất châu Âu Volkswagen ngày 10/3 thông báo lợi nhuận đã giảm gần 50% trong năm ngoái, sau một khoảng thời gian dài vật lộn với nhiều vấn đề.
-
Chuyển động DN
Hong Kong Airlines tăng mạnh phụ phí nhiên liệu
17:53' - 10/03/2026
Ngày 10/3, hãng hàng không Hong Kong Airlines đã thông báo trên trang web phụ phí nhiên liệu đối với vé được phát hành vào hoặc sau ngày 12/3 sẽ được tăng lên.
-
Chuyển động DN
Giới đầu tư lo ngại nguy cơ lạm phát đình trệ
17:00' - 10/03/2026
Giới đầu tư toàn cầu đang nghiêm túc xem xét khả năng cuộc xung đột tại Trung Đông có thể tạo ra một cú sốc "lạm phát đình trệ" – tương tự như những gì đã xảy ra 50 năm trước.
-
Chuyển động DN
Xi măng Sông Gianh hướng mục tiêu giảm 23% phát thải CO₂ vào năm 2030
09:05' - 10/03/2026
Công ty Xi măng Sông Gianh - thành viên Tập đoàn SCG công bố chiến lược tăng trưởng xanh, đặt mục tiêu giảm 23% phát thải CO₂ vào năm 2030, đồng thời đẩy mạnh tự động hóa và tối ưu chuỗi sản xuất.
-
Chuyển động DN
Nhật Bản: Thiếu hụt lao động và giá cả leo thang khiến số doanh nghiệp phá sản tăng mạnh
06:30' - 10/03/2026
Tháng 2, Nhật Bản ghi nhận 851 doanh nghiệp phá sản, tăng 11,3% so với cùng kỳ, mức cao nhất trong 13 năm do thiếu lao động và chi phí tăng mạnh.

FLC đề xuất xây sân vận động sức chứa 100.000 chỗ ngồi.