FLC ước lãi gần 600 tỷ đồng trong quý III
Đại diện Tập đoàn FLC chia sẻ: Do những tác động tiêu cực của dịch bệnh COVID-19, hoạt động kinh doanh trong 6 tháng đầu năm 2020 của FLC khá ảm đạm.
Tuy nhiên, bước vào quý III/2020, khi mà dịch bệnh đang được kiểm soát tốt, FLC đã có một quý III/2020 tương đối tích cực.
Đóng góp cho kết quả này là sự phục hồi khả quan của hầu hết các lĩnh vực cốt lõi của Tập đoàn FLC như hàng không, du lịch nghỉ dưỡng hay bất động sản thông thường.
Cũng theo đại diện của Tập đoàn FLC, lĩnh vực bất động sản từ đầu tháng 6 đã đồng loạt đẩy mạnh tiến độ thi công tại các công trường xây dựng trên cả nước, từ Hạ Long (Quảng Ninh), Quy Nhơn (Bình Định), Kon Tum đến Sa Đéc (Đồng Tháp)...
Đáng lưu ý, hai dự án quy mô tại Bình Định của FLC cũng được chuẩn bị khánh thành trước cuối năm nay là khách sạn FLC Grand Hotel Quy Nhơn, một trong những khách sạn lớn nhất Việt Nam và tổ hợp thương mại, căn hộ, khách sạn 5 sao FLC Sea Tower Quy Nhơn.
Ngoài ra, Tập đoàn FLC cũng tiến hành động thổ công trình tòa tháp 72 tầng tại Hải Phòng và tổ hợp Trung tâm Hội nghị Quốc tế tại Vĩnh Phúc.
Riêng với mảng hàng không, Bamboo Airways tiếp tục dẫn đầu về tỷ lệ đúng giờ - yếu tố đã được duy trì liên tục từ khi cất cánh.
Thống kê cho thấy, tính đến hết quý III, Bamboo Airways đúng giờ nhất toàn ngành với tỉ lệ OTP đạt 95,6% - tăng 1,7% so với cùng kỳ năm 2019.
Đây cũng là hãng hàng không Việt Nam duy nhất vượt công suất khai thác cùng kỳ năm 2019, với số liệu tăng trưởng chuyến bay đạt 18,8%.
Một đơn vị có liên quan đến hệ sinh thái của FLC là FLC Homes cũng vừa công bố báo cáo tài chính quý 3 với nhiều điểm sáng.
Chính vì thế, lũy kế đến hết quý III, FLCHomes đạt 1.583 tỷ đồng doanh thu thuần tăng 93% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế đạt 63,7 tỷ đồng, tăng cao gấp 3,5 lần so với cùng kỳ năm 2019.
Trước đó, cổ đông FLCHomes đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2020 với tổng doanh thu hợp nhất 1.500 tỷ đồng, lợi nhuận hợp nhất trước thuế 100 tỷ đồng và lợi nhuận hợp nhất sau thuế 80 tỷ đồng. Vì vậy, năm 2020, FLCHomes đã hoàn thành gần 80% mục tiêu lợi nhuận.
Tin liên quan
-
Chứng khoán
FLC đã thoái hết vốn tại GAB
14:22' - 27/10/2020
FLC cho biết, đã bán toàn bộ 1,24 triệu cổ phiếu, tương ứng với tỷ lệ 8,99% vốn điều lệ đang nắm giữ tại GAB.
-
Bất động sản
Động thổ xây dựng Trung tâm Hội nghị quốc tế FLC Vĩnh Phúc
17:22' - 12/10/2020
Ngày 12/10, tại tỉnh Vĩnh Phúc, Tập đoàn FLC đã tổ chức động thổ xây dựng Trung tâm Hội nghị quốc FLC Vĩnh Phúc.
-
Chuyển động DN
Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam: Sẵn sàng là cầu nối giữa FLC và đối tác Hàn Quốc
10:39' - 07/10/2020
Mới đây, đoàn công tác của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam do Đại sứ Park Noh Wan đã đến thăm và làm việc với Tập đoàn FLC và Hãng Hàng không Bamboo Airways tại trụ sở Hà Nội.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp bước lên vị trí cùng thiết kế giải pháp với địa phương
20:37' - 10/05/2026
Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Điện Biên tổ chức Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam (VPSF) 2026: Vòng đối thoại địa phương tỉnh Điện Biên.
-
Chuyển động DN
Đồng Nai kết nối doanh nghiệp – mở lối bền vững cho sầu riêng
20:34' - 10/05/2026
Gần đây, cây sầu riêng đang trở thành cây trồng chủ lực mang lại thu nhập cao cho người dân xã Phú Trung, thành phố Đồng Nai.
-
Chuyển động DN
Đề xuất hoàn thiện cơ chế môi trường để xanh hóa ngành dệt may
16:17' - 10/05/2026
Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) mới đây đã có những báo cáo thực tiễn và đề xuất nhằm đóng góp xây dựng Dự thảo Luật Bảo vệ Môi trường năm 2020 sửa đổi.
-
Chuyển động DN
Các tập đoàn dầu khí châu Âu lãi lớn trong quý I/2026
15:39' - 10/05/2026
Các tập đoàn dầu khí châu Âu vừa công bố mức lợi nhuận khổng lồ trong quý I/2026 do giá năng lượng tăng vọt do ảnh hưởng từ cuộc chiến tại Trung Đông.
-
Chuyển động DN
Xây dựng đội ngũ doanh nhân trẻ tiên phong trong kinh tế số
14:27' - 10/05/2026
Ngày 10/5, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Điện Biên tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2026 – 2031.
-
Chuyển động DN
BSR và GIZ hợp tác nghiên cứu sản xuất nhiên liệu e-SAF và e-MeOH
16:05' - 08/05/2026
BSR và GIZ vừa ký Biên bản ghi nhớ hợp tác nghiên cứu khả thi dự án thí điểm sản xuất nhiên liệu tổng hợp tại Việt Nam, gồm nhiên liệu hàng không bền vững e-SAF và methanol xanh e-MeOH.
-
Chuyển động DN
Ngành điện xây dựng văn hóa phục vụ khách hàng trong kỷ nguyên số
11:41' - 08/05/2026
Từ bộ phận giao dịch, chăm sóc khách hàng đến lực lượng công nhân trực tiếp quản lý, vận hành lưới điện đều được quán triệt tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ chuẩn mực, thân thiện, chuyên nghiệp.
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp thêm nguồn lực đầu tư sản xuất công nghiệp
11:23' - 08/05/2026
Theo nhiều doanh nghiệp, sản xuất công nghiệp trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh trong tháng 4 năm 2026 ghi nhận xu hướng tăng trưởng tích cực và ổn định.
-
Chuyển động DN
Hãng dược phẩm Roche mua lại PathAI
10:32' - 08/05/2026
Thông báo công bố ngày 7/5 cho biết giá thương vụ lên tới 750 triệu USD cộng với các khoản thanh toán theo từng giai đoạn có thể thêm 300 triệu USD.

FLC Grand Hotel Quy Nhơn - đại công trình mới nhất trong quần thể FLC Quy Nhơn, sở hữu 1.500 phòng, có thể phục vụ đồng thời 3.500 khách - dự kiến được khánh thành trước cuối năm nay.