1. >

Ford thu hồi 2.900 xe bán tải bị lỗi túi khí Takata

Facebook Share

BNEWS.VN Hãng sản xuất ô tô Ford mới đây thông báo thu hồi 2.900 xe sau một vụ tai nạn gây tử vong thứ hai do lỗi nổ túi khí Takata.

Ford thu hồi 2.900 xe bán tải bị lỗi túi khí Takata

Đợt thu hồi này liên quan đến mẫu xe bán tải Ford Ranger được sản xuất năm 2006 ở thị trường Bắc Mỹ.

Logo của hãng ô tô Ford, Mỹ. Ảnh: Reuters

Trong một tuyên bố Ford cho hay vấn đề này rất nghiêm trọng và khuyến cáo khách hàng sở hữu mẫu 2006 Ford Rangers ngừng sử dụng để các đại lý có thể sửa chữa ngay lập tức.

Ford đưa ra quyết định thu hồi xe sau hai sự cố liên quan đến những chiếc xe được sản xuất trong cùng một ngày. Lần gần đây nhất xảy ra vào tháng 7/2017, còn trường hợp xảy ra đầu tiên là vào tháng 1/2016.

Phần lớn mẫu xe này được bán tại thị trường Mỹ, trong đó có 190 chiếc khác được bán tại Canada.

Chính quyền Mỹ đã đưa vấn đề túi khí Takata bị lỗi “ra ánh sáng” năm 2014, dẫn đến đợt thu hồi lớn nhất từ trước đến nay. Các hãng sản xuất ô tô đã thu hồi tổng cộng 100 triệu chiếc trên toàn thế giới do liên quan đến túi khí bị lỗi của Takata.

Riêng tại Mỹ, Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường bộ quốc gia cho biết 34 triệu xe với tổng 46 triệu túi khí đã bị ảnh hưởng.

Takata đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản tại Nhật Bản hồi tháng 6/2017.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Đây là mô hình trang trại thuận tự nhiên của chàng trai trẻ người K'ho. Anh đã thành lập tổ hợp tác nuôi lợn, bò, dê dưới tán cây cà phê và cây mắc ca. Gia súc được nuôi bằng thức ăn tự nhiên, chất thải của chúng được sử dụng làm dưỡng chất cho cây lâm nghiệp, không cần bất kỳ hóa chất hay thuốc bảo vệ thực vật nào.

ncif