Ford triệu hồi 153.000 xe tại Mỹ, Canada
Ford đã xác định 144.340 xe tải Ford Ranger đời 2004-2006 tại Mỹ và khoảng 8.800 xe ở Canada có thể lắp đặt các bộ phận túi khí bị lỗi của Takata. Hãng chế tạo ô tô này cho biết đang triệu hồi xe theo yêu cầu của Cơ quan Quản lý đường cao tốc và an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA).
Ngày 18/2, Ford cũng thông báo triệu hồi riêng một nhóm 1.100 xe đời 2004-2011 có thể cũng có thể lắp đặt các bộ phận túi khí bị lỗi của Takata .
Tháng trước, Ford cho biết họ sẽ tuân thủ yêu cầu trước đó của NHTSA về việc triệu hồi 3 triệu xe có thể lắp đặt bộ phận túi khí bị lỗi của Takata và sẽ phải chịu khoản phí 610 triệu USD.
NHTSA đã từ chối nhận các đơn kiện của Ford và Mazda Motor Corp, khi các nhà sản xuất ô tô này đang tìm cách tránh việc triệu hồi các mẫu xe có bộ phận bơm hơi đang tiềm ẩn nguy cơ bị lỗi.
Lỗi túi khí mà NHTSA nhắc đến ở trên là việc bộ bơm hơi túi khí bị vỡ và khiến các mảnh kim loại văng ra, có khả năng gây chết người, đặc biệt là sau khi tiếp xúc lâu dài với độ ẩm cao.
Chính lỗi này đã dẫn đến vụ triệu hồi ô tô lớn nhất trong lịch sử ngành công nghiệp ô tô Mỹ với hơn 67 triệu bộ bơm túi khí bị lỗi. Trên toàn thế giới, khoảng 100 triệu bộ bơm hơi túi khí do 19 nhà sản xuất ô tô lớn lắp đặt đã bị thu hồi.
Cũng trong tháng trước, NHTSA ước tính ít nhất 17 triệu xe tại Mỹ có lắp đặt túi khí của Takata vẫn chưa được sửa chữa.
Máy bơm hơi của Takata đã dẫn đến cái chết của ít nhất 27 người trên toàn thế giới và 18 người ở Mỹ, với hơn 400 trường hợp bị thương do lỗi kỹ thuật này./.
Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
Ford đầu tư 1 tỷ USD cho "tương lai 100% năng lượng điện" ở châu Âu
08:53' - 19/02/2021
Nhà sản xuất ô tô của Mỹ Ford thông báo đầu tư 1 tỷ USD tại Đức nhằm hiện thực hóa mục tiêu toàn bộ xe vận tải hành khách của hãng bán tại thị trường châu Âu đều là xe điện vào năm 2030.
-
Ô tô xe máy
Ford triệu hồi 3 triệu xe do lỗi bộ phận bơm túi khí
08:17' - 09/02/2021
Nhà sản xuất ô tô Ford Motor Co thông báo sẽ tốn 610 triệu USD để triệu hồi 3 triệu xe, trong đó có 2,7 triệu xe ở Mỹ, vì lỗi bộ phận bơm túi khí có thể bị vỡ.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Trao tặng công trình Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học – Trung học cơ sở xã Vàng Đán
14:35'
Trường được xây dựng khang trang và đạt chuẩn quốc gia về cơ sở vật chất đã đáp ứng tốt yêu cầu dạy và học của giáo viên, học sinh.
-
Doanh nghiệp
Con đường nhanh nhất vào chuỗi cung ứng toàn cầu
09:07'
Nhiều chuyên gia cho rằng, cần "làm nhanh, làm mạnh" hơn các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp để nâng cao năng lực, kết nối giữa các doanh nghiệp
-
Doanh nghiệp
Canada cấm Huawei và ZTE tham gia mạng 5G
08:06'
Chính phủ liên bang Canada vừa thông báo quyết định sẽ cấm Huawei và ZTE tham gia mạng 5G tại quốc gia Bắc Mỹ này.
-
Doanh nghiệp
Kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh: May 10 thi đua, làm theo lời Bác
16:29' - 19/05/2022
Lời răn dạy của Bác là nguồn sức mạnh tinh thần cho các phong trào thi đua, định hướng phát triển của Tổng công ty, đưa May 10 trở thành một trong những lá cờ đầu của ngành dệt may Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
NASA chuẩn bị bay thử nghiệm tàu vũ trụ không người lái Starliner của Boeing
16:23' - 19/05/2022
Theo kế hoạch, Starliner sẽ lắp ghép với ISS vào ngày 20/5 và sau đó 4-5 ngày sẽ quay trở về Trái Đất.
-
Doanh nghiệp
Giá thép giảm theo giá nguyên vật liệu
13:15' - 19/05/2022
Do giá nguyên vật liệu sản xuất quay đầu giảm, kéo giá thép giảm theo từ 300.000 - 500.000 đồng/tấn. Giá thép hiện ở mức trên 18 triệu đồng/tấn.
-
Doanh nghiệp
Các vệ tinh quan sát trái đất do Airbus sản xuất chuẩn bị được phóng vào quỹ đạo
13:14' - 19/05/2022
Tập đoàn Airbus cho hay, 2 vệ tinh cuối cùng của chùm vệ tinh Pléiades Neo do Airbus chế tạo, sở hữu và vận hành sẽ được phóng lên quỹ đạo vào cuối năm nay.
-
Doanh nghiệp
Air France-KLM thành lập liên minh vận tải hàng hóa với CMA CGM
11:29' - 19/05/2022
Air France-KLM ngày 18/5 cho biết đã ký thỏa thuận để thành lập một liên minh vận tải hàng hóa với hãng vận tải CMA CGM.
-
Doanh nghiệp
Biến điều không thể thành có thể
10:55' - 19/05/2022
VICEM Hoàng Mai thiết lập kỷ lục mới khi thành công trong kiểm soát, tự thay thế thiết bị và công nghệ, không phụ thuộc nước ngoài; giúp tăng năng suất lò nung, giảm tiêu hao nhiệt điện và phát thải.