FPT đề xuất hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số với Tây Ninh

10:59' - 13/04/2023
BNEWS Đại diện Tập đoàn FPT - Tổng giám đốc Nguyễn Văn Khoa và đại diện một số đơn vị thành viên Tập đoàn FPT có buổi làm việc với UBND tỉnh Tây Ninh và đề xuất trao đổi hợp tác chuyển đổi số.

Ông Nguyễn Văn Khoa - Tổng giám đốc FPT cho biết, năm nay FPT kỷ niệm 35 năm với sứ mệnh Kiến tạo hạnh phúc. Hiện FPT có mặt trên 29 quốc gia với chiến lược tập trung vào chuyển đổi số, ghi danh Việt Nam trên bản đồ khoa học công nghệ thế giới. Để hiện thực hoá mục tiêu đó, FPT tập trung nuôi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao và đi theo các chỉ đạo xây dựng Chính phủ số. Tập đoàn đặt mục tiêu đến năm 2035 sẽ cán mốc 1 triệu nhân viên.

Theo Tổng giám đốc FPT - Nguyễn Văn Khoa, FPT mong muốn UBND tỉnh tạo điều kiện để hai bên có thể đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực đào tào nguồn nhân lực chất lượng cao và thúc đẩy chuyển đổi số.

"Bằng thế mạnh công nghệ,  FPT sẽ đồng hành cùng Tây Ninh tìm ra những điểm then chốt nhằm đẩy mạnh nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư song song với đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. FPT tin rằng, với sức trẻ của FPT và khát vọng tri thức, khát vọng vươn lên của tỉnh Tây Ninh, hai bên sẽ hợp tác thành công", ông Nguyễn Văn Khoa khẳng định.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc khẳng định Tây Ninh đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực chuyển đổi số cũng như xã hội hóa giáo dục. Địa phương cảm ơn sự quan tâm của FPT, đánh giá cao và đồng tình với tập đoàn về định hướng đầu tư tại tỉnh. "Mục tiêu của sự hợp tác với FPT là đưa PCI (Chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh) của Tây Ninh vào Top 10", ông Nguyễn Thanh Ngọc nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh giao nhiệm vụ cụ thể cho các Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao đông, Thương binh và Xã hội; Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với FPT khảo sát, đề án mô hình liên kết hiệu quả; đánh giá đúng thực trạng mạnh, yếu của Chuyển đổi số tại Tây Ninh nhằm xác định các nhóm ưu tiên cho phát triển…

Chủ tịch UBND tỉnh cũng gợi mở hai bên cần có những đề xuất cụ thể trước 30/4 cho từng nhóm lĩnh vực. Sự phối hợp cần được thực hiện đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật một cách chặt chẽ.

Được sự ủng hộ của Chính phủ, lãnh đạo các tỉnh thành trong cả nước, trong năm qua, FPT đã xúc tiến ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số với 26 địa phương và đào tạo nhận thức chuyển đổi số cho gần hàng vạn cán bộ lãnh đạo các cấp của các địa phương trên toàn quốc./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục