FPT đồng hành cùng doanh nghiệp tái thiết trong Bình thường xanh

10:53' - 31/10/2021
BNEWS FPT vừa tổ chức sự kiện trực tuyến “Ra mắt Vắc – xin công nghệ FPT eCovax” giới thiệu giải pháp công nghệ toàn diện FPT eCovax “Pháo Đài Xanh”.

Với phần lõi là giải pháp “Doanh Nghiệp Xanh” và hệ thống hỗ trợ khác theo yêu cầu của từng doanh nghiệp như: camera giám sát, nhận diện gương mặt bằng hình ảnh, giải pháp này giúp doanh nghiệp chống dịch hiệu quả cao, đảm bảo hoạt động kinh doanh liên tục và bền vững trong mọi tình huống; đảm bảo an sinh, an toàn cho nhân viên.

Sự kiện nằm trong chuỗi hành động FPT eCovax do tập đoàn FPT khởi xướng, nhằm giúp các doanh nghiệp tăng cường kháng thể, thích ứng và linh hoạt trước mọi tình huống, bứt tốc tăng trưởng trong bình thường xanh.

Sự kiện được diễn ra với sự tham gia của đại diện Ban Nghiên cứu và phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV), lãnh đạo một số doanh nghiệp đầu ngành và đại diện doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Phát biểu tại sự kiện ông Trương Gia Bình – Chủ tịch HĐQT FPT cho biết, FPT eCovax là giải pháp công nghệ toàn diện cho một Bình Thường Xanh – một bình thường chúng ta sống chung với Covid-19. Đây là giải pháp công nghệ được đúc kết từ thực tiễn phòng chống dịch tốt nhất trong thời gian qua, cho phép các doanh nghiệp vận hành liên tục kể cả khi dịch bùng phát.

“Chúng ta chỉ có thể chế ngự được COVID-19 khi có các biện pháp phòng ngừa, có dữ liệu theo gian thực và khi chúng ta hành động nhanh hơn COVID-19”, ông Bình nói.

Chia sẻ tại sự kiện, ông Trần Việt Anh – Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Tp. Hồ Chí Minh, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Nam Thái Sơn cho biết, trong 1 tháng mở cửa giãn cách vừa qua, có trên 95% doanh nghiệp sản xuất Tp. Hồ Chí Minh hoạt động trở lại. Thách thức buộc các doanh nghiệp phải đối mặt là việc xét nghiệm 1 lần/tuần, truy vết và phát hiện F0 trong nội bộ doanh nghiệp, đảm bảo giãn cách dây chuyền công nhân trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Cũng theo ông Việt Anh, doanh nghiệp lúc này cần sự hỗ trợ của các đơn vị về công nghệ, đưa ra giải pháp đồng bộ tự động hóa quy trình kiểm soát cơ bản nhanh chóng, theo thời gian thực và không có sự can thiệp của con người.

Bà Phạm Thị Ngọc Thủy, Giám đốc Văn phòng Ban Nghiên cứu Phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV) chia sẻ tại sự kiện, điểm mấu chốt của mô hình Doanh Nghiệp Xanh chính là kết nối các yếu tố quan trọng trên một nền tảng dữ liệu, mà nền tảng công nghệ kết nổi là vô cùng thiết yếu.

Hiện nay, số lượng doanh nghiệp chủ động ứng dụng công nghệ ngày càng nhiều, hành trình này cần có sự đồng hành của các doanh nghiệp công nghệ trong việc đưa ra các giải pháp số thích hợp.

Theo đó, để tồn tại, khôi phục kinh tế và bứt phá, các doanh nghiệp luôn phải trong tâm thế sẵn sàng, chủ động đi trước một bước, nhanh chóng ứng phó với các rủi ro, thách thức.

Đây chính là thời điểm thích hợp để doanh nghiệp xem xét sức bền và tính linh hoạt, tự nâng cấp khả năng quản trị - vận hành giữa bình thường mới. Doanh nghiệp phải có các biện pháp và công cụ phục vụ các công tác về quản trị, vận hành, điều phối nhằm đảm bảo an toàn và ổn định môi trường làm việc, giúp đảm bảo kinh doanh liên tục, không gián đoạn.

Giải pháp “FPT eCovax – Doanh Nghiệp Xanh” được phát triển dựa trên kinh nghiệm thực tiễn phòng chống dịch tốt nhất tại Việt Nam như Bắc Giang, Tp. Hồ Chí Minh, từ các chuyên gia y tế và công nghệ cũng như cách thức chống dịch hiệu quả của các đối tác; trong đó, phương pháp và công nghệ phân loại nhân viên, phân loại nguy cơ dựa trên AI, Big Data là nền tảng cốt lõi của giải pháp.

Theo ông Vũ Anh Tú, Giám đốc Công nghệ Tập đoàn FPT, với FPT eCovax – Doanh Nghiệp Xanh”, chúng ta có thể đảm bảo vùng xanh an toàn cho doanh nghiệp mình mà không cần hạ tầng phức tạp, có thể áp dụng cho những doanh nghiệp có quy mô từ 50-100 người cho đến hàng chục ngàn người với thời gian triển khai 5-7 ngày với chi phí thấp nhất, đạt hiệu quả cao nhất.

“Chúng tôi tin giải pháp công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp tự tin làm chủ trong mọi hoàn cảnh, duy trì hoạt động kinh doanh liên tục, tăng tốc cạnh tranh và bứt phá”, ông Tú nói.

 

Hiện giải pháp FPT eCovax – Doanh nghiệp xanh đã được ứng dụng tại Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (TTF) và nhận được phản hồi tích cực từ doanh nghiệp này. Ông Nguyễn Trọng Hiếu, Tổng Giám đốc Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành thông tin, TTF có 13 công ty, trong đó, tại Bình Dương có 3 công ty với gần 2.600 cán bộ nhân viên. TTF nằm trong tâm dịch, gần như mọi khó khăn đều phải trải qua nhưng chưa đóng cửa sản xuất ngày nào.

Khi ứng dụng giải pháp công nghệ này giúp đem lại sự tự tin trong công tác quản trị vận hành, quản lý rủi ro và dịch tễ của cán bộ nhân viên, giảm chi phí vận hành. Đây là lý do TTF chọn đầu tư vào giải pháp này. Và đây là quyết định đúng. 

“Việc triển khai rất đơn giản và không tốn kém chi phí. Chỉ trong vòng 48 giờ chúng tôi đã triển khai xong cho hơn 2.000 CBNV”, ông Hiếu cho biết thêm.

 

Đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt Nam trong Bình thường Xanh, tái thiết vận hành một cách hiệu quả, Tập đoàn FPT sẽ hỗ trợ 40% chi phí doanh nghiệp sử dụng giải pháp công nghệ FPT eCovax – Doanh Nghiệp Xanh đến 31/12/2021

Giải pháp "FPT eCovax - Doanh nghiệp xanh" do FPT phát triển cho phép doanh nghiệp quản lý lịch làm việc linh hoạt đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch bệnh; phát hiện, khoanh vùng nhanh nhất ở phạm vi ảnh hưởng nhỏ nhất và tối ưu công tác xét nghiệm với độ phủ cao nhất, từ đó giúp doanh nghiệp thích ứng linh hoạt và chủ động ứng phó với các tình huống bất ngờ của đại dịch COVID-19./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục