Tập đoàn FPT hỗ trợ thiết bị học tập online cho học sinh Cần Thơ
Các thiết bị trong đợt trao tặng này được Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp nhận và chuyển giao cho 17 trường trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn 3 huyện: Cờ Đỏ, Vĩnh Thạnh và Phong Điền.
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ Dương Tấn Hiển ghi nhận và đánh giá cao sự hỗ trợ của tập đoàn FPT cùng Quỹ Hy vọng đã hỗ trợ thành phố trong điều kiện khó khăn hiện tại.Sự giúp đỡ này góp phần giải quyết cơ bản phần nào những trở ngại mà ngành giáo dục đang gặp phải trong việc tổ chức dạy học trực tuyến.
Thành phố mong muốn sự hỗ trợ lần này tiếp tục được lan tỏa, trong thời gian tới có thêm nhiều tổ chức, doanh nghiệp hưởng ứng, hỗ trợ để Cần Thơ đạt số lượng thiết bị học tập online cần thiết.
Ông Dương Tấn Hiển cũng mong muốn các đơn vị tiếp nhận thiết bị phải phân bổ thật nhanh chóng, hiệu quả; trước hết phải trao đúng đối tượng và ưu tiên những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thuộc hộ nghèo, cận nghèo, có cha mẹ mất do COVID-19... Đại diện Tập đoàn FPT, Giám đốc Công ty Cổ phần FPT Telecom chi nhánh Cần Thơ Trần Minh Huân chia sẻ: Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp vừa qua đã gây ra những tác động nặng nề đến khía cạnh xã hội, trong đó có hoạt động dạy và học.Trong tình hình này, thiệt thòi nhất là những học sinh có hoàn cảnh khó khăn khi không thể đáp ứng các trang thiết bị điện tử để việc học tập được thuận lợi.
Do đó, Tập đoàn FPT rất đồng cảm và nhận thấy cần hành động. Với mong muốn chung tay hỗ trợ việc học tập trong thời gian giãn cách, trong tháng 10/2021 FPT cùng đơn vị đồng hành là Quỹ Hy vọng sẽ hỗ trợ máy tính và các gói học tập trực tuyến cho 3.300 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các vùng dịch 7 tỉnh, thành phía Nam đang áp dụng hình thức dạy học online.
Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Bộ Thông tin và Truyền thông phát động, thành phố Cần Thơ đã vận động hỗ trợ trang thiết bị cho 1.908 em không có điều kiện tham gia học trực tuyến. Với tinh thần “Trong bất cứ hoàn cảnh nào, không để học sinh bị bỏ lại phía sau”, thành phố sẽ tiếp tục vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm… đồng hành cùng ngành giáo dục và đào tạo hỗ trợ các học sinh có đủ điều kiện được tham gia học trực tuyến./.
- Từ khóa :
- Tập đoàn fpt
- fpt trao máy tính tại cần thơ
Tin liên quan
-
Công nghệ
G-Group sản xuất máy tính bảng giá rẻ hỗ trợ học sinh học online
13:34' - 19/10/2021
Tập đoàn Công nghệ G-Group đã giao nhiệm vụ cho công ty thành viên HANET Technology bắt tay vào nghiên cứu sản xuất máy tính bảng thương hiệu HANET Smart Edu.
-
Kinh tế tổng hợp
Hỗ trợ học sinh, sinh viên khó khăn mua máy tính học trực tuyến
20:40' - 04/10/2021
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đồng ý với đề nghị của Bộ Tài chính về việc hỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để mua máy tính, thiết bị học tập phục vụ học trực tuyến.
-
Doanh nghiệp
FPT trao tặng 3.300 bộ “Máy tính tặng em” tới học sinh có hoàn cảnh khó khăn
10:25' - 03/10/2021
FPT và quỹ Hy vọng sẽ trao 3.300 bộ thiết bị học trực tuyến gồm: máy tính, gói internet, các phần mềm học tập sẽ được cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, với tổng giá trị hơn 8 tỷ đồng.
-
Đời sống
Vĩnh Long huy động gần 1.100 máy tính cho học sinh khó khăn học trực tuyến
20:37' - 02/10/2021
Chương trình "Sóng và máy tính cho em" đã huy động gần 1.100 máy tính cho học sinh khó khăn của Vĩnh Long học trực tuyến.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Những sản phẩm công nghệ của sự hoài niệm
06:08'
Từ việc bật nhạc trên máy nghe nhạc cầm tay đến việc tự động hiện ảnh, nhiều người đang khám phá lại nét quyến rũ của những thiết bị cũ mà smartphone và máy tính xách tay không thể thay thế.
-
Công nghệ
AI: Điểm yếu nguy hiểm của ngôn ngữ ít dữ liệu
13:10' - 28/03/2026
Trong vài năm qua, trí tuệ nhân tạo (AI) đã bước ra khỏi phòng thí nghiệm để đi vào đời sống, từ lớp học, văn phòng cho đến phòng khám.
-
Công nghệ
Toshiba, Mitsubishi thành lập liên minh sản xuất chip lớn thứ hai thế giới
08:20' - 28/03/2026
Ngày 27/3, Toshiba cho biết sẽ bắt đầu đàm phán với Mitsubishi Electric và hãng sản xuất chip Rohm để hợp nhất mảng kinh doanh chip công suất - loại chip giúp tiết kiệm điện năng.
-
Công nghệ
Apple “mở cửa” trợ lý ảo Siri cho các đối thủ AI
15:40' - 27/03/2026
Các ứng dụng AI của bên thứ ba có thể tích hợp trực tiếp với Siri, cho phép người dùng chuyển hướng những yêu cầu tìm kiếm sang các dịch vụ như Gemini của Alphabet.
-
Công nghệ
Google nâng tầm trải nghiệm tính năng Search Live
11:50' - 27/03/2026
Việc mở rộng tính năng này cho phép người dùng thực hiện các cuộc hội thoại tương tác với công cụ Tìm kiếm trong chế độ AI, kết hợp cả giọng nói và camera.
-
Công nghệ
Số hóa và lan tỏa di sản thông qua truyền thông sáng tạo
08:34' - 27/03/2026
Sinh viên Đại học FPT Thành phố Hồ Chí Minh đang triển khai dự án số hóa, toàn bộ tư liệu thu thập từ hoạt động điền dã sẽ được xử lý, hệ thống hóa và tích hợp vào thư viện số hóa Đạo Mẫu Việt Nam.
-
Công nghệ
Đối thoại về thí điểm Sàn giao dịch tài sản số
12:07' - 26/03/2026
Các sàn giao dịch, những tổ chức lớn có tên tuổi trên thế giới đang rất mong chờ những quyết định, thông tin và bước đi cụ thể từ Việt Nam để có thể tham gia vào thị trường quy mô hơn 200 tỷ USD này.
-
Công nghệ
Gap sẽ ra mắt tính năng thanh toán trực tiếp trên Gemini
06:25' - 26/03/2026
Công ty bán lẻ thời trang và phụ kiện Gap Inc. sẽ ra mắt tính năng thanh toán trực tiếp trên ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) Gemini của công ty công nghệ Google.
-
Công nghệ
Hà Nội: Dùng bản đồ số GIS và AI để quy định tuyến tuyển sinh
13:55' - 25/03/2026
Với tuyển sinh lớp 1 và lớp 6, địa bàn tuyển sinh cũng thực hiện theo tuyến tuyển sinh có ứng dụng bản đồ số GIS và trí tuệ nhân tạo do UBND các xã, phường quy định cho các trường trên địa bàn.

Tập đoàn FPT trao tặng thiết bị học tập online cho thành phố Cần Thơ. Ảnh: Trung Kiên - TTXVN