FSI tích hợp nhiều giải pháp chuyển đổi số phù hợp, hiệu quả

19:18' - 14/12/2020
BNEWS Tham gia sự kiện Ngày Chuyển đổi số Việt Nam 2020, FSI mang đến nhiều giải pháp, công nghệ 4.0 như: Machine learning, AI, Deep learning... giúp cho giải pháp linh hoạt, hiệu quả với người sử dụng.

Ngày 14/12, tại Diễn đàn Cấp cao CNTT-TT - Ngày Chuyển đổi số Việt Nam 2020, FSI là một trong 3 đơn vị công nghệ đại diện khối doanh nghiệp tham gia tọa đàm "Chuyển đổi số Quốc gia: Chia sẻ và kết nối" cùng các lãnh đạo cấp cao của Nhà nước và các chuyên gia chuyển đổi số trong nước và quốc tế.

Đây là sự kiện chuyển đối số lớn nhất trong năm với sự góp mặt của 2.500 lãnh đạo chính phủ, bộ, ngành, cơ quan, các hiệp hội trong 6 ngành, lĩnh vực liên quan, và các doanh nghiệp, chuyên gia CNTT đang cung cấp các dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số.

Tại buổi tọa đàm, ông Nguyễn Hùng Sơn  - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại và Phát triển công nghệ FSI cho biết, chuyển đổi số là việc sử dụng dữ liệu và công nghệ số để thay đổi một cách tổng thể và toàn diện tất cả khía cạnh đời sống. Từ đó các tổ chức sẽ nhận được lợi thế cạnh tranh lớn nếu biết tận dụng những thế mạnh của công nghệ trong kỷ nguyên số.

Theo ông Sơn để chuyển đổi số thành công các tổ chức, doanh nghiệp cần quan tâm đến 4 yếu tố chính bao gồm: nhận thức, nền tảng công nghệ, hạ tầng số dữ liệu, nhân lực. Tuy nhiên từ thực tế triển khai số hóa, chuyển đổi số cho nhiều khách hàng là các Bộ, ban ngành cũng như các tập đoàn lớn trong nước, FSI nhận thấy rằng dữ liệu trở - nguồn tài nguyên vô giá của mọi tổ chức, vẫn còn đang chưa được quản lý hiệu quả.

Thực tế cho thấy khối lượng dữ liệu đã số hóa tại các tổ chức hiện nay mới ước tính được khoảng dưới 30%, còn lại trên 70% vẫn nằm trên giấy tờ, và chưa có biện pháp quản lý, khai thác hiệu quả.

 

Tham gia sự kiện Vietnam Dx Day 2020, FSI mang đến nhiều giải pháp, công nghệ 4.0 mới nhất, đạt được nhiều giải thưởng lớn và đã được các khách hàng đánh giá cao tiêu biểu như: giải pháp số hóa tạo lập cơ sở dữ liệu D-IONE, hệ thống tự động hóa doanh nghiệp L-IONE; phần mềm chuyển đổi giọng nói thành văn bản V-IONE, giải pháp phòng họp không giấy...

Điểm nổi bật trong các giải pháp của FSI là việc ứng dụng các công nghệ  4.0 như: Machine learning, AI, Deep learning... giúp cho giải pháp linh hoạt, độ bảo mật - chính xác cao, thân thiện và hiệu quả với người sử dụng.

Giải pháp của FSI đã triển khai thành công nhiều dự án số hóa trọng điểm cho các Bộ, Ban, Ngành thuộc lĩnh vực: hộ tịch, đất đai, tài nguyên môi trường, kiểm toán,… cùng nhiều khách hàng doanh nghiệp lớn như: Honda, Pepsi, DB Schenker, Big C… được khách hàng đánh giá cao.

Ông Nguyễn Hùng cho biết thêm, FSI cam kết luôn đồng hành cùng Chính phủ, doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số quốc gia và chuyển đổi số doanh nghiệp vì một Việt Nam hưng thịnh, xã hội phồn vinh.

Ngày 3/6, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 749/QĐ-TTg phê duyệt "Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030"; trong đó, Việt Nam đặt mục tiêu thuộc nhóm 50 nước dẫn đầu về Chính phủ điện tử (EGDI). Chương trình Chuyển đổi số quốc gia nhằm mục tiêu kép là vừa phát triển Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, vừa hình thành các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam có năng lực đi ra toàn cầu, với một số chỉ số cơ bản.

Những mục tiêu vô cùng thách thức khi hiện tại, theo khảo sát của Bộ Công Thương và UNDP thực hiện với 2.659 doanh nghiệp thuộc 18 nhóm ngành công nghiệp về độ sẵn sàng tiếp cận với Cách mạng CN lần thứ 4 có tới 82% các doanh nghiệp đang ở vị trí mới nhập cuộc, 61% còn đứng ngoài cuộc và 21% doanh nghiệp mới bắt đầu "nhập cuộc.

Có thể thấy, sự dịch chuyển của quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam đang diễn ra tương đối chậm, hầu hết các cơ quan, tổ chức đang chưa biết bắt đầu từ đâu, mặc dù chúng ta đã có bước tiếp cận với xu hướng này về mặt công nghệ tương đương so với thế giới./.

 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục