Gần 2.000 doanh nghiệp Thái Lan đóng cửa trong tháng 7/2023
Theo báo Nation (Thái Lan) ngày 21/8, nhiều doanh nghiệp Thái Lan đang phải vật lộn để tiếp tục hoạt động, với 1.867 doanh nghiệp đã phải đóng cửa trong tháng 7/2023, tăng 18,70% so với cùng kỳ năm ngoái và không nằm ngoài xu hướng đóng cửa doanh nghiệp trong 5 năm qua.
Các nguồn tin tại Bộ Thương mại Thái Lan cho biết một số doanh nghiệp đóng cửa kinh doanh này có thể là do các doanh nghiệp điều chỉnh để phù hợp với sự thay đổi của điều kiện thị trường và hành vi của người tiêu dùng. Xu hướng đóng cửa đã được quan sát thấy trên nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó xây dựng nói chung chứng kiến 175 vụ đóng cửa (9%), lĩnh vực bất động sản 103 vụ (6%) và khách sạn/nhà hàng 43 vụ (2%).Số doanh nghiệp có vốn từ 5-100 triệu baht phải đóng cửa là 63 doanh nghiệp (3,37 %), trong khi số doanh nghiệp có vốn trên 100 triệu baht phải đóng cửa là 7 doanh nghiệp (0,37%)./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Giới doanh nghiệp Thái Lan hoan nghênh quyết định hạ cấp dịch COVID-19
09:05' - 26/09/2022
Các nhà kinh doanh tại Thái Lan đã hoan nghênh việc chính phủ nước này nới lỏng hơn nữa các hạn chế phòng dịch COVID-19 kể từ ngày 1/10.
-
Ô tô xe máy
Nhiều doanh nghiệp Thái Lan chú trọng mảng kinh doanh xe điện
13:31' - 18/09/2022
Sau khi Chính phủ Thái Lan ban hành các chính sách khuyến khích xe điện, nhiều doanh nghiệp lớn đang tích cực đang theo đuổi việc lắp ráp xe điện, sản xuất pin và xây dựng các trạm sạc.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
TikTok Food Fest 2025 tôn vinh ẩm thực Việt qua sáng tạo và kết nối cộng đồng
11:53'
Ngày 19 và 20/9 tại Dinh Độc Lập, TikTok tổ chức sự kiện “TikTok Food Fest 2025 – Đa Tầng Mỹ Vị” nhằm vinh tinh hoa ẩm thực Việt Nam thông qua sáng tạo, trải nghiệm và sự gắn kết cộng đồng.
-
Doanh nghiệp
Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh muộn hơn 3 giờ để cấp cứu hành khách
10:44'
Hãng hàng không quốc gia khẳng định luôn ưu tiên đảm bảo an toàn và sức khỏe cho hành khách trong mọi tình huống.
-
Doanh nghiệp
Microsoft cam kết đầu tư 30 tỷ USD vào nước Anh
09:43'
Tập đoàn công nghệ Microsoft vừa công bố kế hoạch đầu tư 30 tỷ USD vào nước Anh trong bốn năm, trong đó một nửa số tiền sẽ được sử dụng cho cơ sở hạ tầng điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo (AI).
-
Doanh nghiệp
Vĩnh Long và tham vọng dẫn đầu thương mại điện tử ĐBSCL
09:40'
Tỉnh Vĩnh Long đang triển khai chương trình phát triển thương mại điện tử, nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng thị trường và tăng chuỗi giá trị cho sản phẩm, hàng hóa của tỉnh.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Việt Nam trước làn sóng cải cách thuế GST tại Ấn Độ
08:27'
Từ tháng 1-7/2025, xuất khẩu của Việt Nam sang Ấn Độ đạt 5,94 tỷ USD, tăng 10,7% và tiếp tục xuất siêu. Nhiều mặt hàng như sắt thép, dệt may, sản phẩm nhựa sẽ được hưởng lợi từ hệ thống thuế mới.
-
Doanh nghiệp
Kết nối dòng vốn vào công nghiệp ven biển Lâm Đồng
08:26'
Theo định hướng phát triển các khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn tỉnh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, Lâm Đồng sẽ có khoảng 34 khu công nghiệp với quy mô khoảng 18.838 ha.
-
Doanh nghiệp
Xây dựng Cơ sở dữ liệu doanh nghiệp trên toàn quốc
22:07' - 17/09/2025
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng đã ký Quyết định số 2074/QĐ-TTg ngày 17/9/2025 phê duyệt Đề án xây dựng Cơ sở dữ liệu doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệp
Việt Nam - điểm đến đầu tư hấp dẫn doanh nghiệp Anh
22:06' - 17/09/2025
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng khẳng định tại Việt Nam, các chính sách luôn hướng tới sự minh bạch, công bằng; môi trường đầu tư ngày càng được cải thiện với mục tiêu “đôi bên cùng có lợi”.
-
Doanh nghiệp
FPT và Cà Mau ký thỏa thuận hợp tác toàn diện về chuyển đổi số và phát triển nhân lực đến 2030
22:05' - 17/09/2025
FPT đang phụ trách chuyển đổi số cho một số bộ, ban, ngành. Tập đoàn sẽ áp dụng kinh nghiệm học hỏi được trong quá trình làm việc với Cà Mau.