Gần 250 chuyến bay ở Hàn Quốc bị hủy do bão Tapah

22:01' - 22/09/2019
Bnews Bão Tapah đã mang theo mưa lớn và gió lốc tới một số khu vực miền Nam Hàn Quốc, khiến 1 người thiệt mạng và một số người khác bị thương.
Cảnh ngập lụt sau mưa lớn do ảnh hưởng của bão Tapah tại Jeju, Hàn Quốc, ngày 22/9/2019. Ảnh: Yonhap/ TTXVN

Ngoài việc ảnh hưởng tới một số khu vực của Nhật Bản, trong ngày 22/9, bão Tapah cũng mang theo mưa lớn và gió lốc tới một số khu vực miền Nam Hàn Quốc, khiến 1 người thiệt mạng và một số người khác bị thương. Ngoài ra, hàng trăm chuyến bay cũng đã bị hủy do ảnh hưởng của bão. 

Theo Tổng cục Khí tượng Hàn Quốc (KMA), vào lúc 18h theo giờ địa phương, bão Tapah đang cách đảo Jeju khoảng 150km về phía Đông, di chuyển với vận tốc 39 km/h. Truyền hình Hàn Quốc phát đi hình ảnh một phóng viên tại Seogwipo của Jeju không thể đứng vững do gió lốc mạnh.

Dự kiến bão Tapah sẽ di chuyển về phía Bắc hướng tới thành phố cảng Busan, miền Đông Nam Hàn Quốc. Bộ An ninh và Nội vụ Hàn Quốc đã nâng mức cảnh báo thời tiết lên mức "cảnh giác" khi bão Tapah được cho sẽ ảnh hưởng nặng nề khu vực miền Nam nước này. 

Theo Cơ quan thời tiết Hàn Quốc, một số khu vực thuộc đảo Jeju đã hứng chịu lượng mưa lên tới 752mm. Tại hạt Sancheong ở phía Nam tỉnh Gyeongsang, lượng mưa đo được vào lúc 18h ngày 22/9 là 277mm. 

Tại Busan, thương vong đã được ghi nhận khi gió lốc mạnh khiến một ngôi nhà cũ 2 tầng bị sập, khiến một cụ bà 72 tuổi sống tại tầng 1 thiệt mạng. Gió mạnh cũng khiến một người 69 tuổi bị thương. 

Ngoài ra, gió lốc cũng khiến 248 chuyến bay tại 11 sân bay trên khắp cả nước bị hủy, trong khi nhiều tuyến đường vận tải trên biển phải tạm ngừng hoạt động.

Mặc dù các chuyến bay đang dần được nối lại trên đảo Jeju khi cơn bão di chuyển về phía Đông Bắc, Bộ Giao thông vận tải khuyến cáo hành khách cập nhật thông tin các chuyến bay trước khi khởi hành tới sân bay./.

>> Vietnam Airlines tiếp tục điều chỉnh nhiều chuyến bay do ảnh hưởng của bão Tapah

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục