Gần 300 gian hàng tham gia Hội chợ Thương mại Lai Châu năm 2019

19:00' - 05/10/2019
BNEWS Chiều 5/10, tại thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu, Cục xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) phối hợp với UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Hội chợ Thương mại Lai Châu năm 2019.
Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ. Ảnh: Công Tuyên-TTXVN

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 110 năm thành lập tỉnh (1909 - 2019), 70 năm thành lập Đảng bộ tỉnh (1949 - 2019) và 15 năm chia tách, thành lập tỉnh Lai Châu.
Hội chợ Thương mại Lai Châu năm 2019 là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong việc đẩy mạnh xúc tiến thương mại, hợp tác, đầu tư và phát triển du lịch; đồng thời là cơ hội để các doanh nghiệp trưng bày, giới thiệu sản phẩm đến đối tác và người tiêu dùng cũng như là diễn đàn để các doanh nghiệp trao đổi, giao lưu, tăng cường hợp tác về kinh tế thương mại, đầu tư.

Hội chợ có quy mô gần 300 gian hàng; trong đó có 30 gian hàng quốc tế đến từ các doanh nghiệp của tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) và 3 tỉnh Bắc Lào là Phông Sa Ly, U Đôm Xay và Luông Pha Bang.

 Khách tham quan Hội chợ. Ảnh: Công Tuyên-TTXVN

Theo Ban tổ chức, Hội chợ chia làm 5 khu vực chính, bao gồm: Khu vực triển lãm, trưng bày hàng hóa của các sở, ban, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh; gian hàng của Trung tâm xúc tiến Thương mại các tỉnh phía Bắc; gian hàng của các doanh nghiệp trong và ngoài nước; các gian hàng ẩm thực và khu vực vui chơi giải trí.

Các mặt hàng được trưng bày tại Hội chợ Thương mại Lai Châu lần này gồm: hàng may mặc; nông sản, thực phẩm; dịch vụ viễn thông; máy móc, thiết bị, đồ gia dụng; dược phẩm…

Phát biểu tại Hội chợ, bà Bùi Thị Thanh An, Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, Hội chợ Thương mại Lai Châu năm 2019 là hoạt động nằm trong chương trình Xúc tiến thương mại Quốc gia năm 2019, có ý nghĩa quan trọng trong khu vực Tây Bắc nói chung và tỉnh Lai Châu nói riêng.

Hội chợ được tổ chức nhằm mục đích thúc đẩy sự hợp tác, phát triển kinh tế, đầu tư, du lịch và dịch vụ giữa Lai Châu với các tỉnh khu vực Tây Bắc và các địa phương trong cả nước, góp phần giới thiệu, quảng bá các sản phẩm, thương hiệu cũng như tiềm năng, thế mạnh kinh tế của các địa phương trong khu vực.

Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng trao Chứng nhận công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2019 tỉnh Lai Châu. Ảnh: Công Tuyên-TTXVN

Đặc biệt, Hội chợ không chỉ đáp ứng nhu cầu phát triển thương mại nội địa mà còn hướng đến mục tiêu đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa, dịch vụ Việt Nam phát triển thương mại biên giới và thu hút đầu tư.
Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại Bùi Thị Thanh An tin rằng, Hội chợ sẽ là cầu nối hiệu quả, kênh xúc tiến thương mại quan trọng, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp và các địa phương gặp gỡ giao thương, quảng bá hình ảnh, tiềm năng sản xuất, thương mại, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh cũng như tiếp cận nhanh và hiệu quả nhất với khách hàng mục tiêu.
Hội chợ Thương mại Lai Châu năm 2019 sẽ diễn ra đến hết ngày 10/10./.

>> Cơ hội xúc tiến thương mại, hợp tác đầu tư giữa doanh nghiệp Việt Nam - Trung Quốc

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục