1. >

Gần 400 xe Volkswagen Tiguan tại Việt Nam nằm trong diện triệu hồi

Facebook Share

BNEWS.VN Có 375 xe Volkswagen Tiguan đang lưu hành tại thị trường Việt Nam sẽ nằm triệu hồi để thay mới lò xo hệ thống treo phía sau kể từ ngày 15/7 này.

Gần 400 xe Volkswagen Tiguan tại Việt Nam nằm trong diện triệu hồi

Mẫu xe Volkswagen Tiguan

Đây là những xe được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 31/3/2017 đến ngày 20/11/2018 do Công ty TNHH Ô tô Thế Giới nhập khẩu về Việt Nam phân phối.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, trên những xe Volkswagen Tiguan bị ảnh hưởng, trong quá trình sử dụng lò xo hệ thống treo phía sau có thể xuất hiện tiếng kêu do bị rạn nứt. Trong trường hợp xấu, lò xo này bị gãy gây hư hỏng cho lốp, toàn bộ hệ thống treo sau và gây mất ổn định thân xe, có thể dẫn đến tai nạn khi tham gia giao thông.

Nguyên nhân được xác định là do trong giai đoạn sản xuất, vật liệu chế tạo lò xo hệ thống treo phía sau lắp trên một số xe Volkswagen Tiguan có thể không cùng loại với vật liệu tiêu chuẩn.

Cho đến nay, tại thị trường Việt Nam cũng như các thị trường khác chưa có ghi nhận hư hỏng nào xảy ra liên quan đến lỗi này. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, Công ty TNHH Ô tô Thế Giới quyết định thay mới các lò xo hệ thống treo phía sau của các xe thuộc giai đoạn này.

Dự kiến, thời gian kiểm tra và thay thế bộ phận bị lỗi khoảng 1,2 giờ/xe và hoàn toàn miễn phí. Thời gian tiến hành triệu hồi từ ngày 15/7/2019 tới ngày 15/7/2021.

Để đảm bảo quyền lợi của người lái cũng như hành khách, Công ty TNHH Ô tô Thế Giới khuyến cáo khách hàng nên mang xe tới đại lý ủy quyền để được khắc phục theo chương trình triệu hồi này.

Đối với xe Volkswagen Tiguan được nhập khẩu vào Việt Nam nhưng không thuộc danh sách triệu hồi mà Công ty TNHH Ô tô Thế Giới đã công bố, nếu được yêu cầu Công ty TNHH Ô tô Thế Giới và đại lý sẽ kiểm tra thông tin. Nếu thuộc diện triệu hồi của Công ty Volkswagen AG, Công ty TNHH Ô tô Thế Giới sẽ hỗ trợ thay thế miễn phí theo chương trình triệu hồi đã công bố./.

Xem thêm:

>>Volkswagen Việt Nam ra mắt SUV 7 chỗ Tiguan Allspace LUXURY

>>Volkswagen mở thêm đại lý ủy quyền tiêu chuẩn 4S ở Thái Nguyên

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngày 16/01, Viện Nghiên cứu Đông Nam Á (ISEAS-Yusof Ishak) có trụ sở tại Singapore đã công bố báo cáo khảo sát “Thông điệp Đông Nam Á: 2020”. Khảo sát tiến hành với 1.308 người đến từ 10 quốc gia ASEAN, trong đó chủ yếu là các quan chức chính phủ, giới nghiên cứu, học giả và giới kinh doanh.

ncif