Gần 50% số người Mỹ lo ngại về tiền gửi của họ tại các ngân hàng
Trong số đó, 19% rất lo ngại và 29% phần nào lo ngại. Chỉ 30% không quá lo ngại và 20% không hề lo ngại.
Con số 48% nói trên là tương tự với thời điểm năm 2008, khi nổ ra khủng hoảng tài chính toàn cầu. Tháng 9/2008, ngay sau khi Lehman Brothers phá sản, vụ phá sản lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ, 45% số người trưởng thành tại nước này hoặc rất lo ngại hoặc có phần lo ngại về tiền gửi của họ.
Kết quả khảo sát của Gallup được đưa ra sau các vụ phá sản lớn nhất của các ngân hàng kể từ sau Đại suy thoái. Hồi tháng Ba, ngân hàng Silicon Valley Bank (SVB) và Signature Bank đã được các nhà chức trách tiếp quản, sau khi người gửi tiền bắt đầu rút tiền do lo ngại về năng lực phản ứng của các ngân hàng này trước việc lãi suất tăng.Điều này gây tâm lý hoảng loạn, dẫn tới việc ngân hàng First Republic Bank phá sản vào cuối tuần trước.
Khảo sát của Gallup được tiến hành từ ngày 3/4 đến ngày 25/4, sau khi SVB và Signature phá sản, nhưng trước khi First Republic phá sản.Các nhà đầu tư tiếp tục lo ngại về tình hình tài chính của các ngân hàng, khi giá cổ phiếu của một số ngân hàng tầm trung khác giảm mạnh trong phiên 27/4, trước nguy cơ về làn sóng rút tiền của người gửi./.
Tin liên quan
-
Ngân hàng
Lãi suất tiền gửi ngân hàng tiếp đà giảm mạnh
17:58' - 04/05/2023
Lãi suất huy động mới nhất áp dụng cho tháng 5/2023 tại nhiều ngân hàng đang tiếp đà đi xuống. Đáng chú ý, có ngân hàng giảm mạnh lãi suất tới 1,55%/năm so với đầu tháng trước.
-
Ngân hàng
FDIC đưa ra ba đề xuất về bảo hiểm tiền gửi sau khi First Republic Bank phá sản
08:52' - 03/05/2023
Cơ quan Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang Mỹ (FDIC) đang thúc đẩy các nỗ lực cải cách về bảo hiểm tiền gửi sau sự sụp đổ của ngân hàng First Republic Bank (FRB) mới đây.
-
Ý kiến và Bình luận
Giới chức Mỹ lo ngại về tiền gửi không bảo hiểm từ trước khi SVB phá sản
10:56' - 28/04/2023
Bốn tháng trước vụ phá sản của ngân hàng Silicon Valley Bank (SVB), các quan chức quản lý ngân hàng của Mỹ đã lo ngại về những nguy cơ mà các ngân hàng khu vực lớn gây ra cho sự ổn định tài chính.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 25/8: Giá USD và NDT cùng đi xuống
08:48'
Ngày 25/8, tỷ giá giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) và Nhân dân tệ (NDT) cùng được các ngân hàng điều chỉnh giảm.
-
Ngân hàng
Hàn Quốc siết vốn ngoại chảy vào thị trường bất động sản
08:18'
Hàn Quốc đã ban hành quy định mới nhằm siết chặt hơn nữa quản lý giao dịch bất động sản đối với người nước ngoài.
-
Ngân hàng
"Đại gia" ngân hàng Israel tặng cổ phiếu cho hơn một triệu khách hàng
07:43'
Ngân hàng cho biết món quà này vừa là lời tri ân sự trung thành của khách hàng, vừa nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về cơ hội đầu tư trên thị trường vốn Israel.
-
Ngân hàng
Vốn ưu đãi giúp nhiều hộ nghèo dân tộc thiểu số hiện thực hóa được ước mơ nhà ở
14:32' - 24/08/2025
Tại Thanh Hóa, nguồn vốn ưu đãi giải ngân đã giúp cho hàng trăm hộ nghèo vùng dân tộc thiểu số khó khăn về nhà ở hiện thực hóa ước mơ “an cư lạc nghiệp”.
-
Ngân hàng
Syria sắp phát hành tiền mới, nỗ lực cứu vãn đồng nội tệ mất giá 99%
11:05' - 24/08/2025
Đồng bảng Syria đã mất hơn 99% giá trị kể từ khi xung đột nổ ra năm 2011. Tỷ giá hiện tại vào khoảng 10.000 bảng Syria đổi 1 USD, so với 50 bảng Syria/USD trước xung đột.
-
Ngân hàng
Fed phát tín hiệu xoay trục lãi suất
13:53' - 23/08/2025
Theo Chủ tịch Jerome Powell, Fed sẽ cắt giảm lãi suất trong cuộc họp vào tháng 9 tới nhưng không phải vì bị Tổng thống Donald Trump ép mà vì ngày càng nhiều rủi ro cho thị trường lao động.
-
Ngân hàng
HDBank lọt Top 50 doanh nghiệp niêm yết tiêu biểu do Forbes bình chọn
10:29' - 23/08/2025
HDBank là ngân hàng niêm yết luôn giữ vững hiệu quả ROE đạt trên 25% suốt nhiều năm qua.
-
Ngân hàng
Lãi suất vay mua nhà xuống thấp, người trẻ vẫn khó tiếp cận
17:49' - 22/08/2025
Nhiều ngân hàng tung gói tín dụng ưu đãi mua nhà lãi suất thấp để hỗ trợ người trẻ an cư, song tỷ lệ giải ngân còn hạn chế do giá bất động sản cao và rào cản tài chính cá nhân.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 22/8: Các ngân hàng tăng mạnh giá mua vào USD
09:01' - 22/08/2025
Tỷ giá hôm nay 22/8 giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) và Nhân dân tệ (NDT) tại các ngân hàng cùng tiếp tục tăng mạnh.