GENCO1 sẽ đưa 3 dự án vào vận hành trong năm 2019
Dự án mở rộng nhà máy thủy điện Đa Nhim. Ảnh: Mai Phương/BNEWS/TTXVN
Tổng công ty Phát điện 1 (GENCO1), đơn vị trực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, trong năm nay 2019, đơn vị sẽ đưa 3 dự án đi vào vận hành thương mại, gồm: Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 Mở rộng, Nhà máy Thủy điện Đa Nhim Mở rông, Nhà máy điện mặt trời nổi trên hồ Đa Mi.
Đồng thời, EVNGENCO1 sẽ hoàn thành quyết toán vốn đầu tư xây dựng các công trình đã hoàn thành. Cụ thể như: các Dự án trong Trung tâm Điện lực Duyên Hải, Thủy điện Đồng Nai 3, Thủy điện Đồng Nai 4, Thủy điện Sông Tranh 2, Thủy điện Bản Vẽ, Nhà máy Nhiệt điện Uông Bí Mở rộng 2, Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1.
Trong năm 2019, Tổng công ty Phát điện 1 phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch mà EVN giao, hoạt động sản xuất, kinh doanh hiệu quả, đảm bảo lành mạnh tài chính, thực hiện đúng lộ trình cổ phần hóa; trong đó, sản lượng điện EVNGENCO1 được giao cho năm 2019 là 36.801 triệu kWh.
Bên cạnh đó, trong việc cổ phần hóa, EVNGENCO1 phấn đấu hoàn thành tái cơ cấu tài chính và thực hiện cổ phần hóa Tổng công ty theo lộ trình được Chính phủ phê duyệt.
Đại diện lãnh đạo EVNGENCO1 cho hay, năm 2018, dù khó khăn, Tổng công ty đã cơ bản hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ được giao. Việc cung cấp than được đảm bảo, phục vụ kịp thời cho các nhà máy điện vận hành; hoạt động sản xuất kinh doanh có lợi nhuận, cổ phần hóa thực hiện theo đúng lộ trình.
Theo đó, toàn Tổng công ty đã sản xuất được 32.421 triệu kWh, đạt 94,3% chỉ tiêu kế hoạch năm 2018 và tăng 16% so với năm 2017. Trong đó, thủy điện sản xuất đạt 8.038 triệu kWh, vượt chỉ tiêu kế hoạch năm 2018.
Cũng trong năm 2018, tổng sản lượng của các nhà máy nhiệt điện trong Tổng công ty đạt 24.225 triệu kWh, với tổng lượng than tiêu thụ các loại là hơn 12,5 triệu tấn. Để chuẩn bị nguồn than cho năm 2019, Tổng công ty đã hoàn thành ký các hợp đồng mua bán than năm 2019 cho các nhà máy nhiệt điện sử dụng than trong nước với Tập đoàn Than - Khoáng sảnViệt Nam và Tổng công ty Đông Bắc.
Việc nhập khẩu than cho Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 đã và đang được thực hiện theo kế hoạch với việc thực hiện đấu thầu mua than bằng các gói mua than trung hạn (2 năm) và các gói ngắn hạn, đảm bảo đủ than vận hành trong năm 2019.
Để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ, Tổng công ty đã triển khai và tăng cường ứng dụng hệ thống ERP trong các nghiệp vụ Tài chính kế toán; hoàn thành đốt than trộn thử nghiệm giai đoạn 1 tại tổ máy S1 (Duyên Hải 1)./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Thủy điện của GENCO1 phát vượt 1.452 triệu kWh
14:06' - 12/12/2018
Tính đến nay, các nhà máy thủy điện của GENCO1 đã phát vượt sản lượng 1.452 triệu kWh so với kế hoạch.
-
Doanh nghiệp
EVNGENCO1 kiểm soát chặt chẽ chất lượng công trình
12:25' - 02/11/2018
EVNGENCO1 cho biết, thời gian tới, đơn vị sẽ kiểm soát chặt chẽ hơn nữa về tiến độ và giám sát chất lượng công trình xây dựng theo quy định hiện hành tại các dự án đang thi công.
-
Doanh nghiệp
EVNGENCO1 sản xuất điện vượt kế hoạch
15:58' - 01/11/2018
Trong tháng 10, mặc dù lưu lượng nước về các hồ thủy điện đạt thấp, song các nhà máy thủy điện trực thuộc đã phát vượt sản lượng 1.108 triệu kWh so với kế hoạch.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Đồng Tháp lắng nghe, hành động vì doanh nghiệp
08:16'
Mới đây, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong đã có buổi làm việc với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Phát triển Khu công nghiệp Long Giang và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
-
Doanh nghiệp
Ferrero (Italy) thâu tóm WK Kellogg với giá 3,1 tỷ USD
07:17'
Ferrero, hãng bánh kẹo của Italy, vừa công bố sẽ mua lại công ty sản xuất ngũ cốc WK Kellogg của Mỹ với giá 23 USD mỗi cổ phiếu.
-
Doanh nghiệp
Phê duyệt chủ trương sáp nhập VNPT-Vinaphone, VNPT-Media vào Công ty mẹ - Tập đoàn VNPT
21:03' - 11/07/2025
Tại Văn bản số 6468/VPCP-ĐMDN ngày 11/7/2025, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đồng ý chủ trương sáp nhập VNPT-Vinaphone, VNPT-Media vào Công ty mẹ - Tập đoàn VNPT.
-
Doanh nghiệp
Coi doanh nghiệp là đối tượng “phục vụ” thay vì “quản lý”
20:11' - 11/07/2025
Bộ Xây dựng quán triệt toàn thể công chức, viên chức, người lao động đổi mới mạnh mẽ tư duy hành chính từ kiểm soát sang đồng hành, coi doanh nghiệp là đối tượng “phục vụ” thay vì đối tượng “quản lý”.
-
Doanh nghiệp
"Ông lớn" bán lẻ sản phẩm thời trang Trung Quốc liên tiếp vướng rắc rối pháp lý
16:00' - 11/07/2025
Shein có nguy cơ đối mặt với khoản phạt lên tới 150 triệu euro (175 triệu USD) tại Pháp do không tuân thủ đúng quy định về việc xin phép người dùng trước khi theo dõi hoạt động của họ trên Internet.
-
Doanh nghiệp
Công ty mẹ của Uniqlo dự định tăng giá để “giảm đau” do thuế quan
15:46' - 11/07/2025
Các mức thuế quan cao hơn của Mỹ sẽ bắt đầu tác động đáng kể đến hoạt động của Tập đoàn Fast Retailing tại thị trường Mỹ từ cuối năm nay và công ty đã lên kế hoạch tăng giá để giảm thiểu ảnh hưởng.
-
Doanh nghiệp
Bất chấp thuế cao, các công ty Mỹ vẫn khó từ bỏ Trung Quốc
12:50' - 11/07/2025
Việc chuyển hoạt động sản xuất ra khỏi Trung Quốc không phải là một lựa chọn khả thi với nhiều công ty Mỹ, bất chấp mức thuế nhập khẩu cao.
-
Doanh nghiệp
Hàn Quốc: Gần 40% doanh nghiệp dự báo lợi nhuận xuất khẩu giảm mạnh trong năm nay
09:59' - 11/07/2025
Theo kết quả một cuộc khảo sát công bố hôm 11/7, cho thấy gần 40% số công ty lớn tại Hàn Quốc dự đoán lợi nhuận xuất khẩu sẽ giảm vào nửa cuối năm nay so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Doanh nghiệp
Hàn Quốc: Doanh nghiệp thiết bị y tế thâm nhập thị trường Việt Nam
16:56' - 10/07/2025
Thành phố Seongnam, tỉnh Gyeonggi cho biết các doanh nghiệp của tỉnh sẽ tham gia “Triển lãm thiết bị y tế Hàn – Việt được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 10/12-7.