GENCO2 ứng dụng công nghệ số trong quản lý, điều hành
Theo đó, Tổng công ty tiếp tục nghiên cứu triển khai các giải pháp ứng dụng theo đúng chủ trương định hướng của EVN; trong đó thực hiện các nhiệm vụ như ứng dụng hệ thống giám sát và chẩn đoán từ xa RMS cho các nhà máy điện; số hóa hệ thống đo chất lượng than online.
Tổng công ty Phát điện 2 đã giao các đơn vị thành viên vận hành các nhà máy đảm bảo sản lượng mùa khô và cả năm; thực hiện đạt các chỉ tiêu về hệ số khả dụng, tỷ lệ dừng máy do sự cố, tỷ lệ dừng máy do bảo dưỡng; chỉ tiêu chi phí O&M vàcác chỉ tiêu tài chính,... Sản lượng điện sản xuất theo kế hoạch năm 2022 của EVNGENCO2 là 15.811 triệu kWh, tăng 5% so với năm 2021. Đây là nhiệm vụ đòi hỏi Tổng công ty Phát điện 2 và các đơn vị thành viên tập trung toàn lực ngay từ đầu năm. Đồng thời, đảm bảo vận hành an toàn, ổn định, đáp ứng nhu cầu huy động của hệ thống điện quốc gia. Tổng công ty cũng tiếp tục kiện toàn cơ cấu tổ chức quản lý, điều hành EVNGENCO2 theo mô hình công ty cổ phần và đẩy mạnh cải cách hành chính để đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu, tiến độ đề ra. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tái cơ cấu, sắp xếp tổ chức, áp dụng định mức định biên lao động mới, Tổng công ty đảm bảo lao động ở các đơn vị có thu nhập ổn định yên tâm công tác.... Đối với lĩnh vực đầu tư xây dựng các dự án, Tổng công ty hỗ trợ, đôn đốc các Ban Quản lý dự án, nhà thầu và các bên liên quan hoàn thành tiến độ các dự án đang triển khai xây dựng. Cùng đó, đơn giản các thủ tục hành chính, kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thi công; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác đầu tư xây dựng, tăng cường đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đa dạng hóa các nguồn vốn huy động cho các dự án Bên cạnh đó, hợp tác với các tổ chức tài chính, các ngân hàng thương mại trong nước và ngoài nước, xã hội hóa đầu tư các dự án nguồn điện, thu hút vốn đầu tư bên ngoài thông qua hình thức hợp tác góp vốn đầu tư,... Với những kế hoạch, giải pháp cụ thể được đề ra, GENCO2 cho biết, đơn vị sẽ thích ứng an toàn, linh hoạt với các diễn biến của dịch bệnh COVID-19, các điều kiện khí tượng thủy văn, nhu cầu phụ tải, các diễn biến kinh tế, chính trị, xã hội trong và ngoài nước để đảm bảo an toàn vận hành hệ thống điện, nâng cao tính hiệu quả trong mọi hoạt động và hoàn thành mọi nhiệm vụ.../.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1 sẽ vận hành thương mại trong tháng 3
16:13' - 27/02/2022
Dự án Nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1 đang tập trung cao nhân lực đưa cả hai tổ máy vào vận hành thương mại trong tháng 3 tới.
-
Chuyển động DN
Giá thành sản xuất điện giảm, EVN lãi hơn 4.700 tỷ đồng
18:12' - 25/02/2022
Ngày 25/2, Bộ Công thương đã công bố kết quả kiểm tra chi phí sản xuất kinh doanh điện năm 2020 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Một doanh nghiệp lớn tại Ai Cập cấp quặng apatit cho sản xuất phân bón của Vinachem
17:55' - 15/04/2026
Kayan for International Trade sẽ cung ứng quặng apatit cho các nhà máy sản xuất phân bón tại Việt Nam của Tập đoàn Hoá chất Việt Nam (Vinachem) trên cơ sở phát huy lợi thế về nguồn cung.
-
Chuyển động DN
Saigontel định vị mảng bất động sản khu công nghiệp gắn với công nghệ cao
17:55' - 15/04/2026
Saigontel cho biết trong bối cảnh thị trường còn nhiều biến động, doanh nghiệp vẫn ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực và đặt kỳ vọng năm 2026 sẽ tiếp tục tăng trưởng.
-
Chuyển động DN
Tài chính tiêu dùng không chỉ là vốn, mà là sự bao trùm
16:43' - 15/04/2026
Với khoảng 35 triệu người chưa có lịch sử tín dụng, đây là bộ phận gặp nhiều rào cản nhất khi tìm đến hệ thống ngân hàng truyền thống.
-
Chuyển động DN
TP. Hồ Chí Minh sẵn sàng đồng hành dài hạn cùng doanh nghiệp Slovakia
15:46' - 15/04/2026
TP. Hồ Chí Minh luôn xem trọng và thúc đẩy hợp tác toàn diện với các đối tác Slovakia.
-
Chuyển động DN
Giảm áp lực phụ tải trong cấp điện cho các khu, cụm công nghiệp
17:31' - 14/04/2026
Lãnh đạo Công ty Điện lực Hưng Yên nhấn mạnh quyết tâm dồn toàn lực bảo đảm cung ứng điện an toàn, ổn định trong năm 2026.
-
Chuyển động DN
Hàng không Lufthansa điêu đứng vì phi công và tiếp viên đình công
11:11' - 14/04/2026
Ngày 13/4, hàng trăm chuyến bay của hãng hàng không Lufthansa (Đức) khi các phi công tiến hành đình công để đòi tăng lương và cải thiện chế độ lương hưu.
-
Chuyển động DN
Mỹ sắp xây dựng nhà máy luyện nhôm mới đầu tiên sau gần nửa thế kỷ
15:56' - 13/04/2026
Hai tập đoàn Emirates Global Aluminium (EGA) và Century Aluminum vừa công bố kế hoạch xây dựng nhà máy luyện nhôm mới đầu tiên tại Mỹ kể từ năm 1980.
-
Chuyển động DN
Deloitte: Niềm tin doanh nghiệp Anh xuống mức thấp nhất kể từ đại dịch
15:00' - 13/04/2026
Theo khảo sát mới nhất từ Deloitte, niềm tin của các tập đoàn hàng đầu Vương quốc Anh đã lao dốc xuống mức thấp nhất kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát.
-
Chuyển động DN
McDonald's lấn sân sang thị trường nước tăng lực và soda tại Mỹ
14:37' - 13/04/2026
Theo các tài liệu nội bộ, McDonald's dự kiến ra mắt các sản phẩm mới như Dirty Dr Pepper và Mango Pineapple Refresher vào tháng 5/2026.

Nhà máy Nhiệt điên Ô Môn thuộc Tổng Công ty Phát điện 2. Ảnh: Ngọc Hà - TTXVN