General Motors công bố kế hoạch đầu tư 1,8 tỷ USD tại Mỹ
Hãng chế tạo ô tô General Motors Co (GM) của Mỹ ngày 22/3 công bố kế hoạch đầu tư 1,8 tỷ USD và tạo ra 700 việc làm mới tại Mỹ, sau khi Tổng thống Donald Trump hối thúc hãng mở cửa trở lại nhà máy tại Lordstown, bang Ohio (Mỹ) hoặc bán lại nhà máy cho các bên có năng lực.
Trong khoản đầu tư nói trên, GM sẽ dành khoảng 300 triệu USD cho dự án sản xuất ô tô điện tại nhà máy Orion của hãng ở bang Michigan (Mỹ), tạo ra 400 việc làm mới.
Tháng 11/2018, GM đã đóng cửa năm nhà máy tại Mỹ, trong đó có các nhà máy tại bang Michigan và Ohio như một phần trong nỗ lực cắt giảm 15% đội ngũ nhân viên trên toàn thế giới (khoảng 14.000 người) nhằm tái cấu trúc hoạt động dài hạn của hãng.
Tổng thống Trump trong tuần này đã hối thúc GM mở cửa trở lại nhà máy Lordstown (bang Ohio) hoặc bán lại cho các bên có khả lực.
Giám đốc điều hành GM Mary Barra cho biết mẫu xe điện mới Chevrolet sắp được chế tạo là một bước đi tích cực nữa hướng tới cam kết chế tạo hoàn toàn ô tô điện trong tương lai.
GM sẽ tiếp tục đầu tư vào các hoạt động của hãng tại Mỹ - nơi hãng có thể khai thác các cơ hội tăng trưởng.
Với kế hoạch đầu tư này, GM thể hiện sự sẵn sàng tuân thủ các quy định mới theo khuôn khổ Hiệp định Mỹ-Mexico-Canada (USMCA).
Theo đó, USMCA yêu cầu các nhà chế tạo sản xuất một số lượng phương tiện nhất định tại các nhà máy có chi phí nhân công cao hơn để được tiếp cận miễn thuế vào khu vực.
Bên cạnh đó, GM cho biết hãng đang trong quá trình bổ sung 1.000 việc làm cho nhà máy lắp ráp xe tải tại tại Flint, bang Michigan.
GM cũng chuẩn bị 2.700 vị trí làm việc tại 5 nhà máy trên khắp nước Mỹ để bố trí cho 2.800 nhân viên làm việc theo giờ bị ảnh hưởng bởi các đợt đóng cửa nhà máy vừa qua./.
- Từ khóa :
- General Motors
- mỹ
- kinh tế mỹ
- General Motors co
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
All Nippon Airways (Nhật Bản) nhận máy bay A380 đầu tiên
20:02' - 21/03/2019
ANA đã đặt mua ba chiếc A380 và sẽ khai thác các máy bay này trên các đường bay đông khách kết nối Tokyo Narita và Honolulu từ ngày 24/5 tới.
-
Chuyển động DN
Volvo cài đặt camera và cảm biến vào ô tô để giám sát tài xế
15:27' - 21/03/2019
Trong cuộc họp báo tại thành phố Gothenburg ngày 20/3, Volvo đã công bố các tính năng an toàn này, đánh dấu bước đi nữa trong nỗ lực giảm bớt thương vong cho người đi xe.
-
Chuyển động DN
Xiaomi lên kế hoạch đầu tư hơn 10 tỷ NDT vào trí tuệ nhân tạo
15:11' - 21/03/2019
Xiaomi sẽ đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu và phát triển, và có kế hoạch đầu tư hơn 10 tỷ NDT vào trí tuệ nhân tạo trong vòng 5 năm tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Meta chuyển 20% lực lượng lao động tại Israel sang lĩnh vực AI
18:01'
Khoảng 200 trong tổng số 1.000 nhân viên của Meta tại Israel sẽ được điều chuyển sang các nhóm chuyên trách AI.
-
Chuyển động DN
Khai trương đường bay thẳng Phú Quốc - Hong Kong (Trung Quốc)
19:51' - 22/05/2026
Công ty TNHH Hàng không Mặt trời Phú Quốc (Sun PhuQuoc Airways - SPA) đã chính thức khai trương đường bay thẳng giữa Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) với Phú Quốc.
-
Chuyển động DN
Nhiều doanh nghiệp, Hợp tác xã tỉnh Gia Lai kết nối tiêu thụ hàng hóa với hệ thống siêu thị GO!
15:34' - 22/05/2026
Tập đoàn Central Retail Việt Nam và nhiều doanh nghiệp, HTX trong tỉnh Gia Lai đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm tiêu thụ hàng hóa nông sản địa phương.
-
Chuyển động DN
KBC hợp tác với SP Group nghiên cứu và phát triển hệ thống làm mát khu vực đầu tiên cho khu công nghiệp tại Việt Nam
09:58' - 22/05/2026
KBC và SP Group ký hợp tác nghiên cứu hệ thống làm mát khu vực cho các khu công nghiệp tại Việt Nam, hướng tới phát triển hạ tầng xanh và giảm phát thải carbon.
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp nhập khẩu Mỹ yêu cầu tòa án đình chỉ ngay thuế quan theo Điều 122
07:57' - 22/05/2026
Hai doanh nghiệp nhập khẩu tại Mỹ đề nghị Tòa Thương mại Quốc tế đình chỉ ngay mức thuế 10% do Donald Trump áp đặt sau khi tòa phán quyết các mức thuế này là bất hợp pháp.
-
Chuyển động DN
Doanh thu Nvidia vẫn phá kỷ lục khi "làn sóng" AI chưa kết thúc
12:08' - 21/05/2026
Tập đoàn bán dẫn Nvidia đã công bố doanh thu quý kỷ lục đạt 81,6 tỷ USD, vượt xa các dự báo của Phố Wall nhờ nhu cầu khổng lồ và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt đối với phần cứng trí tuệ nhân tạo (AI).
-
Chuyển động DN
Thỏa thuận tăng lương của Samsung xoa dịu lo ngại về gián đoạn nguồn cung chip toàn cầu
10:48' - 21/05/2026
Theo thỏa thuận sơ bộ đạt được, Samsung sẽ trích khoản thưởng đặc biệt cho bộ phận bán dẫn tương đương 10,5% lợi nhuận hoạt động kinh doanh mà không áp dụng mức trần.
-
Chuyển động DN
Samsung Electro - Mechanics ký hợp đồng cung cấp linh kiện chip AI gần 1 tỷ USD tại Mỹ
21:16' - 20/05/2026
Công ty Samsung Electro - Mechanics công bố vừa ký kết một hợp đồng trị giá 1.500 tỷ won (992,9 triệu USD) với một tập đoàn công nghệ lớn của Mỹ.
-
Chuyển động DN
Chuyển biến tư duy điều hành, tạo động lực mới cho khu vực tư nhân
16:54' - 20/05/2026
Các địa phương cần chuyển sang tư duy kiến tạo hệ sinh thái kinh doanh, tạo môi trường thuận lợi và ổn định cho doanh nghiệp.

Một nhà máy của hãng General Motors tại Detroit, Michigan, Mỹ ngày 26/11/2018. Ảnh: AFP/ TTXVN