General Motors công bố lợi nhuận lạc quan hơn mong đợi
Ngày 6/2, Tập đoàn sản xuất xe ô tô General Motors (GM) đã công bố báo cáo lợi nhuận quý IV/2018 lạc quan hơn mong đợi nhờ doanh số bán các mẫu xe ô tô đắt tiền tại Mỹ và Trung Quốc đều tăng khá tốt, bên cạnh việc tiến hành các động thái cắt giảm chi phí và nhân công.
Cụ thể, lợi nhuận của GM trong quý IV vừa qua đạt 2 tỷ USD, đảo ngược hoàn toàn so với khoản lỗ 5,2 tỷ USD cùng kỳ giai đoạn năm 2017 do tập đoàn này phải chi trả các khoản thanh toán một lần theo yêu cầu của luật thuế mới tại Mỹ. Doanh thu của GM cũng tăng 1,8% lên 38,4 tỷ USD, trong khi doanh số bán hàng của họ thực tế đã giảm ở cả Bắc Mỹ và Trung Quốc, hai thị trường quan trọng nhất của tập đoàn này.Tuy nhiên, sự suy giảm về lượng đã được bù đắp nhờ sự gia tăng về chất khi doanh số của các mẫu xe đắt tiền đều tăng cao hơn ở hai thị trường này.
Tại Trung Quốc, GM đã ghi nhận doanh số bán hàng của mẫu Cadillac sang trọng tăng khá cao, mặc dù tổng doanh số bán xe tại nước này giảm tới 25,4%.Giám đốc tài chính (CFO) của GM, bà Dhivya Suryadevara cho hay tập đoàn sản xuất ô tô này đã cắt giảm một số hoạt động sản xuất tại Trung Quốc trong quý IV nhưng sẽ tăng sản lượng trở lại trong quý đầu tiên của năm 2019.
Bà Suryadevara cũng cho biết nền kinh tế Trung Quốc đã xuất hiện một số "dấu hiệu ổn định sớm". Vì vậy GM vẫn lên kế hoạch dự kiến cho ra mắt thêm 20 mẫu xe mới tại Trung Quốc trong nửa cuối năm 2019. GM cũng đưa ra bản cập nhật về tình hình nhân sự của họ kể từ khi công bố kế hoạch cắt giảm chi phí khổng lồ vào tháng 11/2018 liên quan đến việc đóng cửa bảy nhà máy, trong đó có năm nhà máy ở Bắc Mỹ. Trong số 2.800 nhân viên làm việc theo giờ tại Mỹ của GM bị ảnh hưởng bởi thông báo trên, có 1.200 người đủ điều kiện nghỉ hưu.Gần 950 công nhân từ các nhà máy ở Michigan và Ohio đã chấp nhận cơ hội chuyển đến các có sở sản xuất khác của GM tại Mỹ.
GM cũng công bố khoản tiền thưởng thêm lên tới 10.750 USD cho hơn 46.500 nhân viên làm việc theo giờ tại Mỹ của họ sau khi báo cáo kinh doanh nêu trên được đưa ra./.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Vốn đầu tư vào các start-up công nghệ ở châu Phi tăng kỷ lục
06:01' - 07/02/2019
Các công ty khởi nghiệp (start-up) trong lĩnh vực công nghệ tại châu Phi đã kêu gọi thành công số vốn đầu tư lên tới 334,5 triệu USD trong năm 2018.
-
Doanh nghiệp
Boeing lạc quan về triển vọng kinh doanh 2019
13:55' - 06/02/2019
Boeing - nhà chế tạo máy bay hàng đầu của Mỹ vừa cho biết trong quý IV/2018, lợi nhuận của họ đạt 3,4 tỷ USD, tăng 3,1% so với cùng kỳ năm trước.
-
Doanh nghiệp
Lợi nhuận của Samsung Electronics giảm mạnh
16:00' - 03/02/2019
Samsung Electronics, nhà sản xuất chip nhớ và điện thoại thông minh lớn nhất thế giới cho biết, lợi nhuận ròng trong quý IV/2018 giảm mạnh do nhu cầu đối với các sản phẩm chủ chốt của họ sụt giảm.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines quảng bá nông sản Sơn La trên mỗi chuyến bay
10:40'
Đến nay hơn 2.200 tấn dâu tây của tỉnh Sơn La đã được Vietnam Airlines vận chuyển, chiếm hơn 92% thị phần.
-
Chuyển động DN
Kế hoạch cải tiến trợ lý ảo Siri của Apple gặp trở ngại
07:00'
"Táo khuyết" đang gặp một số trở ngại trong quá trình phát triển và điều này có thể đẩy lùi kế hoạch ra mắt.
-
Chuyển động DN
Tỷ phú Elon Musk ra thông báo phát hành chatbot Grok 3
15:03' - 16/02/2025
Đầu tuần này, ông Musk tuyên bố Grok 3 đang trong giai đoạn phát triển cuối cùng và sẽ được phát hành trong khoảng 1-2 tuần tới.
-
Chuyển động DN
Hoàn thành Dự án Trạm biến áp 220kV Vũng Áng và đấu nối trong quý I/2025
16:56' - 14/02/2025
Theo kế hoạch Trạm biến áp 220kV Vũng Áng hoàn thành trong quý III/2024, nhưng do vướng mắc trong bồi thường giải phóng mặt bằng nên dự án phấn đấu hoàn thành trong quý I/2025.
-
Chuyển động DN
Nestle và Sources Alma bị cáo buộc lừa dối người tiêu dùng về chất lượng nước
16:20' - 14/02/2025
Trong đơn khiếu nại mới nhất, Foodwatch cáo buộc hai tập đoàn trên đã lừa dối người tiêu dùng về chất lượng nước.
-
Chuyển động DN
Facebook, TikTok cam kết tuân thủ quy định kiểm duyệt nội dung của EU
08:12' - 14/02/2025
Các nền tảng thuộc sở hữu của Google, Meta và Microsoft, đã đồng ý tuân thủ bộ quy tắc ứng xử của EU về những quy định nghiêm ngặt trong kiểm soát nội dung trực tuyến.
-
Chuyển động DN
Cảng biển lớn nhất Đồng Nai đón chuyến tàu đầu tiên
15:33' - 13/02/2025
Ngày 13/2, Chuyến tàu mang tên M/V MSC BEIRA IV, thuộc hãng tàu MSC – hãng tàu lớn nhất thế giới, khởi hành từ Singapore đã chính thức cập cảng Phước An (huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai).
-
Chuyển động DN
OpenAI phải định giá lại sau đề nghị của tỷ phú Elon Musk
10:41' - 13/02/2025
Thông thường việc định giá càng cao thì cổ phần của các nhà đầu tư ban đầu của OpenAI sau khi chuyển đổi càng lớn, và việc đàm phán để chia tách càng khó khăn hơn.
-
Chuyển động DN
Bamboo Airways giữ tỷ lệ bay đúng giờ nhất dịp cao điểm Tết
18:39' - 12/02/2025
Bamboo Airways là hãng hàng không có tỷ lệ đúng giờ cao nhất, với 84,3% chuyến bay đúng giờ.