Giá bạc hôm nay 9/4 quay đầu giảm
Giá bạc trong nước
Tại Tập đoàn Vàng Phú Quý, lúc 8h 45 phút sáng nay giá bạc miếng được niêm yết ở mức 2,756 - 2,841 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 133.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 137.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối ngày hôm qua.
Giá bạc miếng tại Tập đoàn Doji sáng nay cũng được điều chỉnh giảm mạnh. Thời điểm 8h 50 phút sáng 9/4, doanh nghiệp này niêm yết giá bạc mếng ở mức 2,741 - 2,861 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 134.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 138.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối ngày hôm qua.
Giá bạc thế giới
Theo Kitco lúc 8h50 phút giờ Việt Nam, giá bạc thế giới được giao dịch ở mức 73,25 USD/ounce, giảm 1,01% so với phiên trước đó.
Thị trường đã phản ứng nhanh chóng với tin tức về lệnh ngừng bắn khi giá dầu thô giảm hơn 12%, đồng USD chịu áp lực giảm giá trong khi các tài sản rủi ro hồi phục.
Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo trên mạng xã hội về việc tạm dừng các hành động quân sự nhằm vào Iran trong hai tuần, với nhận định rằng Mỹ đã đạt được các mục tiêu quân sự cốt lõi. Quyết định này được đưa ra chỉ vài giờ trước thời hạn chót 20 giờ ngày 8/4 theo giờ miền Đông nước Mỹ (tức 7 giờ sáng 9/4 giờ Việt Nam) mà ông Trump đã đặt ra cho Iran để mở lại eo biển Hormuz.Phía Iran cũng phát tín hiệu sẵn sàng xuống thang có điều kiện. Nước này đồng thời cho biết việc lưu thông an toàn qua Hormuz là khả thi trong thời gian ngừng bắn, với điều kiện các hành động thù địch phải chấm dứt và các tàu vận tải phải phối hợp với nhà chức trách nước này.
Về nỗ lực ngoại giao, Nhà Trắng cho biết một phái đoàn đàm phán do Phó Tổng thống JD Vance, Đặc phái viên Trung Đông Steve Witkoff và doanh nhân Jared Kushner dẫn đầu sẽ tới Islamabad, Pakistan vào cuối tuần này để tiếp tục các cuộc đối thoại với Iran.Tin liên quan
-
Giá vàng
Giá bạc hôm nay 8/4 tiến sát mốc 3 triệu đồng/lượng
09:21' - 08/04/2026
Giá bạc trong nước sáng nay đồng loạt được điều chỉnh tăng và đang tiến sát mốc 3 triệu đồng/lượng.
-
Giá vàng
Giá bạc hôm nay 7/4 giảm nhẹ
09:15' - 07/04/2026
Giá bạc hôm nay (6/4) tại thị trường trong nước đều được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm nhẹ và vẫn giao dịch dưới ngưỡng 3 triệu đồng/lượng.
Tin cùng chuyên mục
-
Giá vàng
Hàn Quốc: Đầu tư vào vàng có xu hướng chững lại
12:43' - 24/05/2026
Theo số liệu từ Korea Exchange (KRX), khối lượng giao dịch vàng trên thị trường vàng Hàn Quốc trong quý I/2026 tăng vọt so với cùng kỳ năm 2025.
-
Giá vàng
Thị trường vàng chao đảo trước áp lực lãi suất và giá dầu
12:00' - 23/05/2026
Thị trường vàng trong tuần từ 18-23/5 ghi nhận nhiều biến động mạnh khi giá vàng trong nước liên tục điều chỉnh theo diễn biến của thị trường thế giới.
-
Giá vàng
Giá vàng thế giới giảm tuần thứ hai liên tiếp khi Fed có Chủ tịch mới
09:40' - 23/05/2026
Trong phiên giao dịch cuối tuần ngày 22/5, giá vàng giảm khá mạnh khi giới đầu tư tập trung vào nguy cơ lạm phát gia tăng từ căng thẳng tại Trung Đông.
-
Giá vàng
Giá vàng giảm vì kỳ vọng Fed tăng lãi suất
14:50' - 22/05/2026
Giá vàng châu Á giảm nhẹ trong phiên chiều 22/5, khi áp lực từ đồng USD và giá dầu cao làm tăng kỳ vọng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất.
-
Giá vàng
Giá bạc hôm nay 22/5: bạc Phú Quý, DOJI, Ancarat tăng bao nhiêu?
09:08' - 22/05/2026
Cập nhật mới nhất giá bạc gôm nay, các thương hiệu bạc Phú Quý, DOJI, Ancarat đồng loạt tăng.
-
Giá vàng
Giá vàng hôm nay 22/5: Vàng SJC được thu mua dưới 160 triệu đồng/lượng
08:51' - 22/05/2026
Cập nhật mới nhất giá vàng hôm nay, các doanh nghiệp giữ nguyên giá vàng SJC so với cuối ngày hôm qua.
-
Giá vàng
Giá vàng tăng trở lại khi giá dầu và đồng USD đồng loạt hạ nhiệt
07:17' - 22/05/2026
Giá vàng thế giới tăng trở lại trở lại trong phiên 21/5 sau khi có thời điểm giảm tới 1% trước đó trong phiên.
-
Giá vàng
Giá vàng hôm nay 22/5 cập nhật mới nhất
05:30' - 22/05/2026
BNEWS/TTXVN liên tục cập nhật giá vàng thế giới và trong nước các thương hiệu Bảo Tín Minh Châu, vàng nhẫn, vàng miếng, vàng Rồng Thăng Long, vàng SJC, vàng DOJI, PNJ, vàng 9999, vàng 24K, vàng 24K.
-
Giá vàng
Giá vàng châu Á giảm do áp lực từ đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ
14:42' - 21/05/2026
Giá vàng châu Á giảm nhẹ trong phiên 21/5 do chịu áp lực từ sự phục hồi của lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ và đà tăng của đồng USD.

Giá bạc hôm nay 9/4 quay đầu giảm. Ảnh: Trần Việt - TTXVN