Giá bạc rời khỏi mức đỉnh của 8 năm trong phiên 2/2

17:19' - 02/02/2021
BNEWS Sự “điên cuồng” mua vào bắt đầu vào tuần trước đã khiến các nhà giao dịch trên toàn cầu tranh giành từng thanh bạc và tiền xu bằng bạc để đáp ứng nhu cầu.
Giá bạc giảm khoảng 5% trong phiên chiều 2/2 tại thị trường châu Á, rời khỏi mức đỉnh của gần 8 năm đạt được trong phiên trước đó.

Vào lúc 15 giờ 11 phút (theo giờ Việt Nam), giá bạc giao ngay đã giảm 4,8% xuống 27,59 USD/ounce, sau khi tăng 7,3% lên mức cao nhất kể từ tháng 2/2013 là 30,03 USD/ounce hôm 1/2, trong bối cảnh một nhóm các nhà đầu tư nhỏ lẻ chuyển hướng đầu tư sang thị trường này theo sau lời kêu gọi của Reddit và các nền tảng khác. 

Mở đường đợt tăng giá tới 19% kể từ hôm 28/1, các bài đăng kêu gọi nhóm nhà đầu tư nhỏ lẻ mua cổ phiếu của các công ty khai thác bạc và quỹ ETF được hỗ trợ bởi bạc vật chất bắt đầu được đẩy lên trên nền tảng Reddit. Ông Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại công ty tư vấn tài chính OANDA, cho biết hoạt động đầu cơ xuất phát từ nền tảng Reddit đối với bạc đang ở giai đoạn đầu và chuyên gia này không chắc chắn về việc đà tăng này có thể duy trì bao nhiêu động lực tích cực cho giá bạc về lâu dài.
Trong khi đó, ông Michael Matousek, nhà giao dịch trưởng tại công ty môi giới tài chính US Global Investors, cho biết nhiều người đã tỏ ra "rất hào hứng" khi thấy giá bạc có những biến động tương tự như những gì đã xảy ra với cổ phiếu GameStop và các công ty khác. Song giờ đây họ nhận ra rằng không có nhiều áp lực mua đẩy giá kim loại quý này lên cao như một số người đã nghĩ. Chuyên gia Matousek lưu ý một số nhà đầu tư đang giảm bớt các lệnh giao dịch của mình và điều đó có thể là nguyên nhân đẩy giá bạc giảm nhẹ trong thời gian tới.
Giá vàng giao ngay giảm 0,8% xuống 1.846,04 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,7% xuống 1.850,10 USD/ounce. Giá bạch kim giảm 2,5% xuống 1.099 USD/ounce, trong khi giá palladium ổn định ở mức 2.246,23 USD/ounce.
Sự “điên cuồng” mua vào bắt đầu vào tuần trước đã khiến các nhà giao dịch trên toàn cầu tranh giành từng thanh bạc và tiền xu bằng bạc để đáp ứng nhu cầu. Nhu cầu đối với bạc vật chất đã tăng hơn gấp đôi kể từ ngày 28/1, khi các nhà đầu tư đẩy mạnh mua vào kim loại này vì lo ngại rằng giá sẽ tăng. Điều này đồng thời cũng đã kích hoạt sự giám sát từ Cơ quan quản lý Hàng hóa Mỹ.
Nhà phân tích Edward Meir của ED&F Man Capital Markets cho biết thực tế là giá bạc tăng lên nhưng không có mức tăng đột biến tương tự như các kim loại quý khác, cho thấy rằng đây là một điểm bất thường và theo đó bạc dễ dàng bị giảm giá khá mạnh".
Tại thị trường trong nước, chiều 2/2, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 56,35- 57,87 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục