1. >

Giá dầu Brent hướng đến mức 70 USD/thùng

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch ngày 3/4 tại châu Á, giá dầu Brent kỳ hạn tăng 36 xu, hay 0,5%, lên 69,73 USD/thùng, sau khi chạm mức 69,87 USD/thùng, mức cao nhất kể từ ngày 12/11/2018.

Giá dầu Brent hướng đến mức 70 USD/thùng

Giá dầu Brent hướng đến mức 70 USD/thùng. Ảnh: TTXVN

Trong phiên giao dịch ngày 3/4 tại châu Á, giá dầu tăng phiên thứ tư liên tiếp, với giá dầu Brent hướng đến mức 70 USD/thùng, khi sự hỗ trợ từ nỗ lực cắt giảm nguồn cung do Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) dẫn đầu và các biện pháp trừng phạt của Mỹ lấn át thông tin về dự trữ dầu thô gia tăng bất ngờ của Mỹ.

Giá dầu Brent kỳ hạn tăng 36 xu, hay 0,5%, lên 69,73 USD/thùng vào lúc 12 giờ 54 phút (theo giờ Việt Nam), sau khi chạm mức 69,87 USD/thùng, mức cao nhất kể từ ngày 12/11/2018. Trong khi đó, giá dầu ngọt nhẹ West Texas Intermediate (WTI) của Mỹ tăng 26 xu, hay 0,4%, lên 62,84 USD/thùng, sau khi chạm ngưỡng 62,9 USD/thùng, mức cao nhất kể từ ngày 7/11/2018.

Kể từ đầu năm tới nay, giá dầu đã nhận được sự hỗ trợ từ những nỗ lực cắt giảm sản lượng tổng cộng 1,2 triệu thùng/ngày trong sáu tháng đầu năm 2019 của OPEC cùng các đối tác ngoài khối như Nga, được gọi là OPEC+. Theo kết quả cuộc khảo sát đầu tuần này của hãng tin Reuters, nguồn cung từ các nước thành viên OPEC trong tháng Ba đạt thấp nhất trong bốn năm qua. Trong khi đó, sản lượng của Nga giảm xuống 11,3 triệu thùng/ngày trong tháng trước, nhưng không đạt mục tiêu đề ra trong thỏa thuận với OPEC.

Trong khi đó, một quan chức Mỹ ngày 2/4 cho biết, ba trong số tám nước đã được Mỹ miễn trừ trừng phạt khi nhập khẩu dầu mỏ của Iran đã ngừng nhập dầu của quốc gia Trung Đông này và các điều kiện đã cải thiện trên thị trường dầu mỏ toàn cầu có thể tiếp tục làm giảm lượng dầu xuất khẩu của Iran.

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence ngày 2/4 nói rằng Mỹ sẽ tiếp tục gây sức ép lên ngành dầu mỏ Venezuela và những nước ủng hộ nước này bằng các biện pháp trừng phạt kinh tế, khi giá dầu thế giới đủ thấp để cho phép thực hiện các biện pháp này. Tập đoàn dầu khí quốc gia Venezuela (PDVSA) vẫn duy trì lượng dầu xuất khẩu mức gần 1 triệu thùng/ngày trong tháng Ba, bất chấp các biện pháp trừng phạt của Mỹ và tình trạng mất điện làm tê liệt hoạt động xuất khẩu dầu mỏ.

Theo Viện Xăng dầu Mỹ, dự trữ dầu thô của nước này bất ngờ tăng trong tuần trước. Con số chính thức sẽ được Bộ Năng lượng công bố ngày 3/4./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chính phủ Thái Lan đang cân nhắc ban hành lệnh cấm xe ô tô cá nhân trong những khu vực bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm không khí do bụi mịn PM2.5 nếu lượng PM2.5 vượt quá mức 100 microgram/m3, tức là gấp đôi ngưỡng an toàn. Hiện mức độ PM2.5 cao nhất đo được đang ở mức 99 microgram/m3.

ncif