Giá dầu châu Á chiều 2/2 hướng đến mức cao nhất trong 7 năm
Song, các nhà đầu tư vẫn tỏ ra thận trọng trước cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh (OPEC+) vào cuối ngày.
Vào lúc 14 giờ 43 phút giờ Việt Nam, giá dầu Brent tăng 11 xu Mỹ (0,1%) lên 89,27 USD/thùng, sau khi giảm 10 xu Mỹ trong phiên trước. Trong khi đó, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 14 xu Mỹ (0,2%) lên 88,34 USD/thùng, sau mức tăng 5 xu Mỹ trong phiên trước. Nguồn cung toàn cầu thắt chặt và căng thẳng địa chính trị ở Đông Âu và Trung Đông đã thúc đẩy giá dầu tăng khoảng 15% kể từ đầu năm 2022 đến nay. Cuối tuần trước, giá dầu đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 10/2014, với dầu Brent chạm mốc 91,70 USD/thùng còn giá dầu WTI tăng lên 88,84 USD/thùng. Viện Dầu mỏ Mỹ cho biết trong tuần kết thúc vào ngày 28/1, dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 1,6 triệu thùng, trái với ước tính tăng 1,5 triệu thùng của các nhà phân tích trước đó. Theo chuyên gia Satoru Yoshida của công ty môi giới chứng khoán Rakuten Securities (Nhật Bản), dự trữ dầu thô của Mỹ giảm là nhân tố hỗ trợ giá “vàng đen”.Chuyên gia này dự báo OPEC+ có thể giữ nguyên chính sách sản lượng dầu, điều này đồng nghĩa với việc tình trạng thiếu hụt nguồn cung và xu hướng tăng giá của dầu mỏ sẽ tiếp tục.
Dự kiến, OPEC+ sẽ tuân thủ chính sách tăng dần sản lượng hiện nay tại cuộc họp diễn ra vào ngày 2/2. Hiện OPEC+ đang duy trì kế hoạch nâng sản lượng thêm 400.000 thùng mỗi ngày kể từ tháng Tám năm ngoái.Tuy nhiên, ngân hàng Goldman Sachs (Mỹ) cho rằng đà phục hồi của thị trường dầu mỏ có thể thúc đẩy OPEC+ tăng sản lượng nhanh hơn./.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm xuống dưới 89 USD/thùng
18:16' - 01/02/2022
Giá dầu Brent giảm 28 xu Mỹ, hay 0,3%, xuống 88,98 USD/thùng vào lúc 16 giờ 20 phút (theo giờ Việt Nam). Giá dầu thô ngọt nhẹ West Texas Intermediate của Mỹ giảm 0,2%, xuống 87,97 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới khép lại tháng tăng giá mạnh nhất trong một năm qua
12:06' - 01/02/2022
Giá dầu thế giới đi lên trong phiên giao dịch đầu tuần 31/1, khép lại tháng tăng giá mạnh nhất trong một năm qua.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Nguồn cung cà phê toàn cầu có thể phục hồi trong ba năm tới
07:36'
Nguồn cung cà phê toàn cầu hiện đang eo hẹp do tình trạng thâm hụt sản lượng kéo dài nhiều năm, do tác động của tình hình thời tiết khắc nghiệt.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á giảm nhẹ trước thềm cuộc họp OPEC+
15:32' - 04/07/2025
Trong phiên giao dịch chiều 4/7, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 35 xu Mỹ, xuống còn 68,45 USD/thùng. Trong khi , giá WTI giảm 25 xu Mỹ, còn 66,75 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Giá nhiều mặt hàng nguyên liệu công nghiệp bật tăng
09:51' - 04/07/2025
Giá nhiều mặt hàng nhóm nguyên liệu công nghiệp đã quay đầu bật tăng, trong đó, giá đường tăng vọt tới 5%.
-
Hàng hoá
Hai nhân tố đẩy giá dầu thế giới đi xuống phiên 3/7
08:10' - 04/07/2025
Thời hạn tạm dừng áp thuế quan cao hơn của Tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc vào ngày 9/7, trong khi một số đối tác thương mại lớn như Liên minh châu Âu và Nhật Bản vẫn chưa đạt được thỏa thuận.
-
Hàng hoá
Sắp diễn ra Hội chợ các sản phẩm OCOP xuất khẩu
19:56' - 03/07/2025
Hội chợ có quy mô 300 gian hàng của trên 150 doanh nghiệp trưng bày các mặt hàng đạt chứng nhận OCOP như chè, cà phê, hàng lưu niệm, các sản phẩm dược liệu, trầm hương, tinh dầu, tinh bột nghệ...
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á đi xuống do bất ổn thuế quan
17:12' - 03/07/2025
Giá dầu châu Á giảm trong phiên giao dịch chiều 3/7 sau khi tăng 3% trong phiên trước đó do các nhà đầu tư lo ngại Mỹ có thể tái áp thuế cao hơn.
-
Hàng hoá
Giá xăng dầu đồng loạt giảm mạnh từ 15 giờ ngày 3/7
15:09' - 03/07/2025
Chiều 3/7, giá xăng dầu tiếp tục giảm mạnh theo quyết định điều chỉnh của Liên Bộ Công Thương - Tài chính.
-
Hàng hoá
Lực mua áp đảo, tâm lý tích cực lan tỏa trên thị trường hàng hóa
10:26' - 03/07/2025
Tâm lý tích cực lan tỏa trên thị trường năng lượng khi Tổng thống Mỹ cho biết đã đạt được thỏa thuận thương mại với Việt Nam. Thị trường kim loại cũng khởi sắc với 10 mặt hàng chốt phiên tăng giá
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng vọt 3% phiên 2/7
08:17' - 03/07/2025
Giá dầu phiên 2/7 đã tăng vọt 3% sau khi Iran đình chỉ hợp tác với cơ quan giám sát hạt nhân của Liên hợp quốc, cùng với thông tin Mỹ-Việt Nam đạt được thỏa thuận thương mại.