Giá dầu châu Á chiều 20/9 giảm sau thông tin về các lao động tại Afghanistan

16:55' - 20/09/2021
BNEWS Giá dầu tại thị trường châu Á giảm trong phiên giao dịch chiều 20/9 sau thông tin về các lao động tại Afghanistan, đồng USD tăng lên mức cao nhất trong ba tuần và số lượng giàn khoan của Mỹ tăng.

Giá dầu Brent giao kỳ hạn giảm 61 xu Mỹ (0,8%) xuống 74,73 USD/thùng vào lúc 13 giờ 50 phút ngày 20/9, trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn cũng giảm 66 xu Mỹ (0,9%) xuống 71,31 USD/thùng.
Ngày 19/9, Thị trưởng tạm quyền của thủ đô Kabul (Afghanistan), ông Hamdullah Namony thông báo các nhân viên nữ làm việc cho chính quyền thành phố này sẽ ở nhà, trừ một số trường hợp ngoại lệ.
Phát biểu tại một buổi họp báo , người đứng chính quyền thành phố Kabul cho biết quyết định này được thực hiện theo quy định mới do Taliban ban hành. Các nhân viên nữ sẽ tạm nghỉ ở nhà cho đến khi có quyết định tiếp theo. Chỉ có một số trưởng hợp ngoại lệ nhân viên nữ tiếp tục làm các công việc mà nam giới không thể thay thế được, trong đó có những người làm việc tại các bộ phận thiết kế, kỹ thuật của thành phố và nhân viên dọn dẹp tại các nhà vệ sinh công cộng dành cho phụ nữ.
Trong khi đó, các nhà nghiên cứu tại ngân hàng ING Bank (Hà Lan) cho biết, đồng USD mạnh trong vài ngày qua đã gây ra "sóng gió" cho thị trường. ING Bank nhận định giá dầu sẽ có khả năng tiếp tục giảm trong thời gian tới.
Theo dữ liệu từ công ty cung cấp thiết bị và dịch vụ dầu mỏ Baker Hughes (Mỹ), sự gia tăng số lượng giàn khoan dầu của Mỹ cũng đóng vai trò quan trọng đối với giá dầu. Số giàn khoan dầu khí của nước này đã tăng 9 giàn lên 512 giàn trong tuần tính đến ngày 17/9, mức cao nhất kể từ tháng 4/2020 và gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục