1. >

Giá dầu châu Á đảo chiều tăng giá chiều 14/9

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch chiều 14/9, giá dầu châu Á đi lên khi sự quan ngại về nguồn cung năng lượng thắt chặt "lấn át" nỗi lo các tranh chấp thương mại có thể làm giảm nhu cầu trên thế giới.

Giá dầu châu Á đảo chiều tăng giá chiều 14/9
Cụ thể, tại thị trường Tokyo, vào lúc 13 giờ 34 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ tăng 0,18 USD, hay 0,2%, lên 68,76 USD/thùng. Trong khi giá dầu Brent Biển Bắc tăng 0,03 USD và được giao dịch ở mức 78,21 USD/thùng.

Giá dầu châu Á đảo chiều tăng giá chiều 14/9. Ảnh minh hoạ: Reuters

Giá dầu Brent đang hướng đến mức tăng 1,8% trong tuần này, trong khi dầu WTI trên đà tăng 1,5% cả tuần.
Trước đó, ngày 13/9, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cảnh báo rằng cho dù thị trường năng lượng đang thắt chặt và nhu cầu dầu mỏ thế giới sẽ đạt 100 triệu thùng/ngày trong vòng 3 tháng tới, song rủi ro kinh tế trên toàn cầu ngày càng tăng.
Sản lượng dầu thô của Mỹ đã giảm 100.000 thùng/ngày, xuống 10,9 triệu thùng/ngày trong tuần trước. Tuy nhiên, Mỹ vẫn có thể sẽ vượt Nga và Saudi Arabia để trở thành nhà sản xuất dầu lớn nhất thế giới, trong triển vọng ngắn hạn dựa trên những ước tính sơ bộ của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngày 18/4, giới chức Trung Quốc cho biết "vẫn còn nhiều việc phải làm" trước khi tiến tới hoàn tất văn bản thỏa thuận thương mại với Mỹ. Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh hai các nhà đàm phán hai bên đã kết thúc vòng đàm phán mới nhất hôm 5/4 tại Washington, song không đạt được một thỏa thuận cụ thể nào.

ncif