1. >

Giá dầu châu Á đảo chiều tăng giá chiều 14/9

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch chiều 14/9, giá dầu châu Á đi lên khi sự quan ngại về nguồn cung năng lượng thắt chặt "lấn át" nỗi lo các tranh chấp thương mại có thể làm giảm nhu cầu trên thế giới.

Giá dầu châu Á đảo chiều tăng giá chiều 14/9
Cụ thể, tại thị trường Tokyo, vào lúc 13 giờ 34 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ tăng 0,18 USD, hay 0,2%, lên 68,76 USD/thùng. Trong khi giá dầu Brent Biển Bắc tăng 0,03 USD và được giao dịch ở mức 78,21 USD/thùng.

Giá dầu châu Á đảo chiều tăng giá chiều 14/9. Ảnh minh hoạ: Reuters

Giá dầu Brent đang hướng đến mức tăng 1,8% trong tuần này, trong khi dầu WTI trên đà tăng 1,5% cả tuần.
Trước đó, ngày 13/9, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cảnh báo rằng cho dù thị trường năng lượng đang thắt chặt và nhu cầu dầu mỏ thế giới sẽ đạt 100 triệu thùng/ngày trong vòng 3 tháng tới, song rủi ro kinh tế trên toàn cầu ngày càng tăng.
Sản lượng dầu thô của Mỹ đã giảm 100.000 thùng/ngày, xuống 10,9 triệu thùng/ngày trong tuần trước. Tuy nhiên, Mỹ vẫn có thể sẽ vượt Nga và Saudi Arabia để trở thành nhà sản xuất dầu lớn nhất thế giới, trong triển vọng ngắn hạn dựa trên những ước tính sơ bộ của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau thành công của 2 mẫu sedan và SUV, VinFast tiếp tục công bố hàng chục mẫu thiết kế xe, từ xe cỡ nhỏ, xe đa dụng thể thao đến xe gia đình để người tiêu dùng Việt Nam bình chọn. Đứng sau các mẫu xe này là 3 nhà thiết kế lừng danh đến từ Ý là Ital Design, Torino Design và Pininfarina – nơi khởi nguồn của những ý tưởng sáng tạo trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu.

ncif