Giá dầu châu Á đảo chiều tăng nhẹ phiên chiều 7/7

16:11' - 07/07/2021
BNEWS Việc hủy bỏ các cuộc đàm phán giữa các thành viên OPEC+ làm dấy lên khả năng các nhà xuất khẩu dầu mỏ hàng đầu thế giới sẽ nâng sản lượng để giành thị phần.


Giá dầu châu Á đảo chiều tăng nhẹ trong phiên chiều ngày 7/7 sau khi giảm mạnh phiên trước đó, giữa bối cảnh việc hủy bỏ các cuộc đàm phán giữa Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đối tác, còn gọi là OPEC+, làm dấy lên khả năng các nhà xuất khẩu dầu mỏ hàng đầu thế giới sẽ nâng sản lượng để giành thị phần.


Cụ thể, vào lúc 14 giờ 15 phút (giờ Việt Nam), giá dầu Brent tăng 74 xu Mỹ (1%) lên 75,27 USD/thùng, sau khi giảm hơn 3% trong phiên trước đó, trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng tăng 0,88 USD (1,2%) lên 74,25 USD/thùng.
Các bộ trưởng OPEC+ ngày 5/7 đã hoãn các cuộc thảo luận về chính sách nguồn cung sau khi Saudi Arabia và Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) không thể thu hẹp sự khác biệt.
Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) đã phản đối gay gắt một thỏa thuận tăng dần sản lượng vào tháng Tám tới được OPEC đề xuất, từ đó gây ra sự bế tắc có thể cản trở những nỗ lực nhằm hạn chế đà tăng của giá dầu trong bối cảnh sự phục hồi của nền kinh tế thế giới sau đại dịch còn yếu.
Ngân hàng Goldman Sachs cho biết, thất bại trong các cuộc thảo luận sẽ ảnh hưởng đến chính sách sản xuất của OPEC. Tuy nhiên, ngân hàng nhắc lại dự báo giá dầu Brent sẽ tăng lên 80 USD/thùng vào đầu năm tới./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục