Giá dầu châu Á đi xuống phiên 14/10 do lo ngại nhu cầu giảm

16:15' - 14/10/2020
BNEWS Thị trường “vàng đen” toàn cầu có thể phục hồi chậm hơn vào năm tới, khiến nỗ lực bình ổn giá của OPEC và các nước sản xuất dầu liên minh (OPEC+) trở nên khó khăn hơn.
Trong phiên giao dịch chiều 14/10, giá dầu tại thị trường châu Á đi xuống, do lo ngại nhu cầu nhiên liệu sẽ tiếp tục giảm trước sự gia tăng các ca lây nhiễm COVID-19 trên khắp châu Âu và Mỹ.

Vào lúc 13 giờ 49 phút giờ Việt Nam, giá dầu Brent giao  tháng 12/2020 giảm 17 xu Mỹ (0,4%) xuống 42,28 USD/thùng trong khi giá dầu Brent giao dịch kỳ hạn giảm 18 xu Mỹ (0,5%) xuống 40,02 USD/thùng. 

Trong báo cáo hàng tháng vừa công bố, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) nhận định nhu cầu dầu mỏ thế giới sẽ giảm sâu hơn trong năm nay so với dự báo trước đó do tác động của dịch COVID-19. Bên cạnh đó, thị trường “vàng đen” toàn cầu có thể phục hồi chậm hơn vào năm tới, khiến nỗ lực bình ổn giá của OPEC và các nước sản xuất dầu liên minh (OPEC+) trở nên khó khăn hơn.
OPEC cho rằng nhu cầu dầu mỏ toàn cầu sẽ giảm 9,46 triệu thùng/ngày trong năm nay, cao hơn so với mức giảm 9,06 triệu thùng/ngày đưa ra trong báo cáo tháng 8/2020. Mới đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thái tử Saudi Arabia, Mohammed bin Salman đã điện đàm để thảo luận về tình hình hiện nay trên các thị trường năng lượng. Theo tuyên bố của Điện Kremlin, trong cuộc điện đàm, hai nhà lãnh đạo đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiếp tục hợp tác, kể cả trong khuôn khổ của OPEC và OPEC+.
Edward Moya, một nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA, nhận định giá dầu trở nên “dễ bị tổn thương” trước sự lây lan mạnh của dịch COVID-19 tại châu Âu và Mỹ. Trước những diễn biến dịch bệnh phức tạp, một số điểm nóng về dịch bệnh tại châu Âu như CH Czech, Hà Lan và Bắc Ireland thuộc Vương quốc Anh đang nỗ lực siết chặt các biện pháp đối phó với đại dịch COVID-19./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục