Giá dầu châu Á đi xuống phiên 8/9

15:59' - 08/09/2020
BNEWS Chiều 8/9, giá dầu châu Á đi xuống trước mối lo ngại gia tăng về nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu khi mùa di chuyển cao điểm tại Mỹ khép lại và các ca lây nhiễm COVID-19 gia tăng ở nhiều bang.
Theo phân tích của Reuters, các ca lây nhiễm COVID-19 đã gia tăng ở 22 trong số 50 bang của Mỹ, giữa bối cảnh kỳ nghỉ cuối tuần vừa qua thường là thời điểm tụ tập đông người để đánh dấu sự kết thúc của mùa Hè.
Vào lúc 13 giờ 35 phút giờ Việt Nam, giá dầu ngọt nhẹ New York giảm 1,07 USD (3%) xuống 38,70 USD/thùng; còn giá dầu Brent giảm 15 xu Mỹ (0,4%) xuống 41,86 USD/thùng, sau khi giảm 1,5% trong phiên đầu tuần.
Dầu Brent đã xuống giá phiên 7/9, sau khi tập đoàn Aramco của Saudi Arabia thực hiện đợt hạ giá dầu mạnh nhất đối với khách hàng châu Á. Động thái này được coi là dấu hiệu cho thấy tăng trưởng nhu cầu tiêu thụ dầu mỏ có thể chững lại khi các ca lây nhiễm COVID-19 gia tăng trên khắp thế giới.
Lachlan Shaw, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa của National Australia Bank, nhận định sự kết thúc của mùa di chuyển cao điểm tại Mỹ và quyết định của Aramco đã khiến thị trường đặt ra nghi ngờ về khả năng liệu nhu cầu có phục hồi đủ mạnh hay không. Thêm vào đó, “mùa” bảo dưỡng sắp tới của các nhà máy lọc dầu Mỹ cũng ảnh hưởng đến thị trường "vàng đen", khi nhu cầu dầu thô có thể giảm từ 1,5-2 triệu thùng/ngày.
Cả giá dầu WTI và Brent đều đã thoát ra khỏi biên độ giao dịch trong suốt tháng Tám, với giá dầu WTI hiện dưới 40 USD/thùng sau khi giao dịch quanh mức 42 USD/thùng trong hầu hết tháng. Trong khi đó, giá dầu Brent đã giảm từ khoảng 45 USD/thùng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục