BNEWS Trong phiên chiều 18/9 tại châu Á, giá dầu Brent kỳ hạn giảm giao dịch ở mức 64,38 USD/thùng, để mất 65% mức tăng kể từ sau cuộc tấn công nhằm vào các cơ sở lọc dầu của Saudi Arabia cuối tuần qua.
Giá dầu thế giới giảm trong phiên chiều 18/9 tại châu Á, khi Saudi Arabia thông báo hoạt động sản xuất dầu của nước này sẽ được khôi phục đầy đủ vào cuối tháng 9/2019 giữa lúc các nhà đầu tư giữ tâm lý thận trọng trước khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể hạ lãi suất như dự báo tại cuộc họp diễn ra trong hai ngày 17-18/9.
Giá dầu Brent kỳ hạn giảm 0,26%, xuống còn 64,38 USD/thùng, qua đó để mất 65% mức tăng kể từ sau cuộc tấn công nhằm vào các cơ sở lọc dầu của Saudi Arabia cuối tuần qua. Trong khi đó, giá dầu West Texas Intermediate của Mỹ giảm 0,5%, xuống 59,06 USD/thùng, mất khoảng 50% mức tăng. Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman ngày 17/9 đã lên tiếng trấn an thị trường khi nói rằng nước này sẽ khôi phục sản lượng bị sụt giảm vào cuối tháng 9, đưa nguồn cung về các mức trước khi xảy ra các cuộc tấn công nói trên. Theo Akira Takei, nhà quản lý tại Asset Management One, đà tăng của giá dầu có thể chỉ trong ngắn hạn do kinh tế toàn cầu giảm tốc. Tuy nhiên, căng thẳng địa chính trị gia tăng đã củng cố giá dầu cũng như một số tài sản an toàn như trái phiếu của Mỹ. Trong khi khả năng Fed hạ lãi suất thêm 25 điểm cơ bản được cho là chắc chắn, các nhà đầu tư cũng chờ đợi thông tin sau cuộc họp và các dự báo kinh tế từ Fed, giữa lúc có dấu hiệu cho thấy sự bất đồng sâu sắc giữa các nhà hoạch định chính sách của cơ quan này. Thị trường cũng đang hướng sự chú ý đến cuộc họp của Ngân hàng trung ương Nhật Bản trong hai ngày 18-19/9./.Tin liên quan
Giá dầu thế giới giảm trở lại do Saudi Arabia nỗ lực khôi phục sản lượng dầu
Giá dầu thế giới giảm khoảng 6% trong ngày 17/9 sau khi Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman, cho biết nước này nỗ lực khôi phục nguồn cung dầu mỏ như cũ.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáXuất khẩu Brazil sang Mỹ lao dốc do tác động của thuế quan
Các mặt hàng ghi nhận mức giảm mạnh gồm mỡ bò, gỗ ép, cửa gỗ, thuốc lá, gỗ mềm, đá granite, thiết bị vòi nước và nước ép trái cây.
-
Hàng hoáGiá gạo Ấn Độ chạm mức cao nhất trong gần 1 năm
Giá gạo Ấn Độ, Việt Nam, Thái Lan đều tăng trong tuần do lo ngại El Niño; lúa mì CBOT tăng 5% do gián đoạn nguồn cung Biển Đen, trong khi cà phê Robusta giảm còn Arabica tăng trở lại.
-
Hàng hoáTrung Quốc tăng cường kiểm soát xuất khẩu khoáng sản thiết yếu
Bắc Kinh đã triển khai các biện pháp kiểm soát xuất khẩu đối với một số mặt hàng đất hiếm cũng như các công nghệ và thiết bị liên quan vào năm ngoái.
-
Hàng hoáGiá dầu châu Á tăng khi Mỹ cảnh báo phong tỏa hàng hải vô thời hạn đối với Iran
Trong phiên chiều 14/8 tại châu Á, giá dầu Brent tăng 90 xu Mỹ, hay 1,03%, lên 87,97 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI tăng 91 xu Mỹ, lên 82,16 USD/thùng.
-
Hàng hoá“Rằm rộ phố cổ” – Mở rộng không gian thị trường cho hàng Việt
Chương trình “Rằm rộ phố cổ – Hà Nội trong tôi” giới thiệu đặc sản, sản phẩm thủ công và giá trị văn hóa Hoàn Kiếm, kết hợp mua sắm trực tiếp với livestream, mở rộng thị trường hàng Việt.
-
Hàng hoáGiá dầu thô giảm hơn 2% khi nỗi lo nhu cầu yếu lấn át rủi ro nguồn cung
Giá dầu thô thế giới sụt giảm hơn 2% trong phiên 13/8, đảo ngược chuỗi tăng kéo dài suốt một tuần qua khi giới giao dịch tập trung vào các dấu hiệu suy yếu của nhu cầu toàn cầu.
-
Hàng hoáPhát hiện hơn 2 tấn gạo không rõ nguồn gốc, xuất xứ
Đội Quản lý thị trường số 9 đã kiểm tra, phát hiện và xử phạt 2 cơ sở vi phạm với tổng số tiền gần 30 triệu đồng; tịch thu hơn 02 tấn gạo không rõ nguồn gốc, xuất xứ, trị giá gần 35 triệu đồng.
-
Hàng hoáHoàn thiện khung pháp lý cho giao dịch hàng hóa phái sinh
Dự án Luật Giao dịch hàng hóa phái sinh được góp ý theo hướng đồng bộ thị trường cơ sở và phái sinh, tăng kiểm soát rủi ro, làm rõ giao dịch OTC, vai trò ngân hàng và kết nối quốc tế.
-
Hàng hoáNhững sản phẩm làm nên sắc màu "Rằm rộ phố cổ - Hà Nội trong tôi"
Những sản phẩm gắn với đời sống và văn hóa Hà Nội sẽ cùng hội tụ tại chương trình “Rằm rộ phố cổ – Hà Nội trong tôi”, diễn ra từ ngày 14 đến 16/8 tại 62 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.











