Giá dầu châu Á diễn biến trái chiều phiên chiều 9/11

18:08' - 09/11/2021
BNEWS Giá dầu châu Á diễn biến trái chiều trong phiên giao dịch chiều 9/11 sau hai phiên tăng liên tiếp do Mỹ thông qua dự luật cơ sở hạ tầng, xuất khẩu của Trung Quốc mạnh mẽ và sự phục hồi sau đại dịch.

Tại thị trường Tokyo giá dầu thô Brent giảm 2 xu Mỹ xuống 83,41 USD/thùng vào lúc 14 giờ 35 phút sau khi tăng 0,8% vào thứ Hai (8/11). Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) lại tăng 3 xu Mỹ lên 81,96 USD/thùng sau khi tăng 0,8% vào ngày hôm trước.
Các nhà phân tích hàng hóa của JPMorgan Chase cho biết, nhu cầu dầu mỏ toàn cầu trong tháng 11/2021 đã gần trở lại mức trước đại dịch là 100 triệu thùng dầu mỗi ngày. Bất chấp nguồn cung bị thắt chặt, dự trữ dầu của Mỹ dự kiến sẽ tăng tuần thứ ba liên tiếp có thể làm hạn chế mức tăng của giá dầu, một cuộc thăm dò của hãng tin Reuters cho biết.
Louise Dickson, chuyên gia phân tích thị trường dầu mỏ cao cấp của trung tâm Rystad Energy nhận định rằng nếu Mỹ không tác động khiến Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các quốc gia sản xuất dầu liên minh, hay còn gọi là OPEC+ đáp lại cam kết tăng sản lượng, thì nước này vẫn có kho dự trữ riêng để triển khai nhằm đối phó với giá các sản phẩm dầu tinh chế tăng.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục