Giá dầu châu Á giảm sau khi cố vấn kinh tế của Tổng thống Mỹ từ chức
Giá dầu châu Á giảm trong phiên ngày 7/3, theo chân thị trường chứng khoán, sau khi một quan chức có quan điểm ủng hộ thương mại tự do trong chính quyền Mỹ từ chức, qua đó làm dấy lên lo ngại Washington sẽ thông qua kế hoạch áp thuế nhập khẩu mới và châm ngòi cho một cuộc chiến thương mại.
Các nhà giao dịch cho hay sản lượng dầu thô và các kho dự trữ ngày một tăng của Mỹ cũng là nguyên nhân khiến giá dầu sụt giảm.
Gary Cohn, cố vấn kinh tế của Tổng thống Mỹ Donald Trump, "kiến trúc sư" trưởng của kế hoạch cải tổ chính sách thuế mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra hồi cuối năm ngoái và là người phản đối mạnh mẽ các lực lượng ủng hộ chính sách bảo hộ trong chính quyền D.Trump, vừa thông báo từ chức. Trên thị trường điện tử Singapore, vào lúc 14 giờ 47 phút (giờ Việt Nam), giá dầu Brent Biển Bắc giảm 53 xu Mỹ (0,8%), xuống 65,26 USD/thùng. Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) được giao dịch ở mức 62,14 USD/thùng, giảm 46 xu Mỹ (hay 0,7%). Theo số liệu từ Viện Dầu mỏ Mỹ (API), lượng dầu thô tại các kho dự trữ của nước này đã tăng khoảng 5,661 triệu thùng trong tuần trước lên 426.880 triệu thùng. Trong khi đó, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) dự kiến sẽ công bố số liệu chính thức vào cuối ngày 7/3. Nhìn chung, nguồn cung dầu vẫn khá dư thừa bất chấp nỗ lực hạn chế sản lượng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và Nga để đẩy giá dầu tăng lên. EIA mới đây đã điều chỉnh nâng dự báo về sản lượng dầu của Mỹ lên 11,17 triệu thùng/ngày vào quý IV/2018. Con số này sẽ giúp Mỹ vượt Nga để trở thành nước sản xuất dầu lớn nhất thế giới.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Kế hoạch thuế quan của Tổng thống D.Trump có thể cản bước ngành năng lượng Mỹ
15:54' - 07/03/2018
Nhiều doanh nghiệp Mỹ lo ngại kế hoạch nâng thuế nhập khẩu nhôm và thép của Tổng thống Donald Trump có thể cản bước ngành năng lượng Mỹ.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới ngày 6/3 đi lên
08:15' - 07/03/2018
Giá dầu thế giới ngày 6/3 đi lên, nhờ sự yếu đi của đồng USD. Song đồn đoán về sự gia tăng lượng dầu dự trữ hàng tuần của Mỹ đã kiềm chế đà tăng giá của “vàng đen”.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng phiên thứ ba liên tiếp trên thị trường châu Á
16:06' - 06/03/2018
Trong phiên giao dịch chiều ngày 6/3, giá dầu kéo dài chuỗi tăng sang phiên thứ ba liên tiếp trên thị trường châu Á nhờ những dự báo về nhu cầu tăng cao.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á tăng trước thềm cuộc họp giữa OPEC và Mỹ
10:21' - 05/03/2018
Sáng 5/3, giá dầu châu Á tăng trước thềm cuộc họp giữa OPEC và Mỹ, sự kiện làm dấy lên những đồn đoán rằng các nhà sản xuất dầu sẽ tiếp tục tìm cách đẩy lùi tình trạng dư cung toàn cầu.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Bộ Công Thương huy động toàn ngành truyền thông rộng rãi về xăng E10
20:03' - 30/05/2026
Đẩy mạnh sử dụng xăng sinh học E10 góp phần đa dạng hóa nguồn cung năng lượng, giảm phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch, nâng cao khả năng tự chủ về năng lượng.
-
Hàng hoá
Nghiên cứu kinh nghiệm quốc tế để phát triển nhiên liệu sinh học tại Việt Nam
17:25' - 30/05/2026
Bộ Công Thương đề nghị các Thương vụ ưu tiên nghiên cứu, cung cấp thông tin đối với các quốc gia đã triển khai thành công chính sách nhiên liệu sinh học.
-
Hàng hoá
Giá gạo châu Á ghi nhận tháng tăng mạnh nhất trong gần hai thập kỷ
16:57' - 30/05/2026
Giá gạo tại châu Á trong tháng 5/2026 đã ghi nhận mức tăng theo tháng lớn nhất trong gần hai thập kỷ qua.
-
Hàng hoá
Giá dầu thô thế giới giảm mạnh nhất kể từ năm 2020
13:08' - 30/05/2026
Thị trường năng lượng liên tục biến động trong tuần qua, do các tín hiệu mâu thuẫn về khả năng chấm dứt cuộc xung đột tại Trung Đông và triển vọng mở lại eo biển Hormuz.
-
Hàng hoá
Lâm Đồng chuyển đổi xăng E10, đảm bảo không gián đoạn nguồn cung
19:49' - 29/05/2026
Xăng E10 không chỉ góp phần giảm phát thải, cải thiện chất lượng không khí, mà còn giúp đa dạng hóa nguồn cung nhiên liệu, giảm phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch.
-
Hàng hoá
Ấn Độ trở thành nước sản xuất gạo lớn nhất thế giới
16:23' - 29/05/2026
Ấn Độ vượt Trung Quốc để trở thành nước sản xuất gạo lớn nhất thế giới, khi sản lượng gạo của nước này niên vụ 2025-2026 được dự báo đạt mức cao kỷ lục 154,02 triệu tấn.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm mạnh trước thông tin Mỹ - Iran đạt thỏa thuận ngừng bắn
15:33' - 29/05/2026
Giá dầu thế giới đã sụt giảm hơn 1% trong phiên giao dịch chiều ngày 29/5 và đang trên đà ghi nhận tuần giảm giá mạnh nhất kể từ đầu tháng 4/2026.
-
Hàng hoá
Phân bón hữu cơ Greenma khẳng định vị thế trong cung ứng sản phẩm chất lượng cao
15:16' - 29/05/2026
Một trong những yếu tố tạo nên dấu ấn riêng của Greenma là sử dụng nguồn nguyên liệu hữu cơ từ các phụ phẩm trong quá trình chăn nuôi và sản xuất nông nghiệp tại trang trại bò sữa TH.
-
Hàng hoá
Loài cỏ vùng biên An Giang hóa túi xách thời trang
10:46' - 29/05/2026
Tận dụng nguồn nguyên liệu cỏ bàng sẵn có ở các vùng biên giới (giáp ranh Campuchia) thuộc tỉnh An Giang, người dân địa phương đã tạo ra nhiều sản thủ công mỹ nghệ.

Giá dầu châu Á giảm sau khi cố vấn kinh tế của Tổng thống Mỹ từ chức.Ảnh: TTXVN