Giá dầu châu Á kéo dài chuỗi giảm sang phiên thứ tư liên tiếp
Trước đó vào ngày 1/3, Tổng thống Trump tuyên bố sẽ áp mức thuế nhập khẩu mới đối với 2 mặt hàng kim loại là 25% đối với sản phẩm thép và 10% đối với nhôm, nhằm bảo vệ các nhà sản xuất trong nước. Song động thái này khiến nước Mỹ phải đối mặt với nguy cơ bị trả đũa từ các đối tác thương mại lớn như Trung Quốc, châu Âu và Canada.
Phiên này trên thị trường Tokyo (Nhật Bản), giá dầu Brent đã giảm 2 xu Mỹ xuống 63,81 USD/thùng vào lúc 14 giờ 40 phút (giờ Việt Nam). Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng để mất 11 xu Mỹ (0,2%) xuống 60,88 USD/thùng sau khi đã rơi xuống mức thấp nhất trong vòng hai tuần là 60,18 USD/thùng hồi phiên trước đó.
Tính chung cả tuần, dầu Brent và dầu WTI đang hướng đến mức giảm lần lượt là 5,2% và 4,2%. Thống kê mới đây cho thấy trong tuần kết thúc vào ngày 23/2, dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng 3 triệu thùng, vượt mức dự kiến tăng 2,1 triệu thùng đưa ra trước đó. Cùng với đó, giá dầu còn chịu sức ép từ báo cáo mới nhất của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) điều chỉnh sản lượng khai thác dầu thô trong tháng 11/2017 của nước này lên mức kỷ lục 10,057 triệu thùng/ngày.Các số liệu theo tuần cũng cho thấy khả năng những con số trên sẽ còn tăng thêm và đạt mức kỷ lục mới trong tương lai.
Ngoài ra, theo nhà phân tích thị trường Ric Spooner của công ty CMC Markets có trụ sở tại Sydney, thị trường năng lượng sẽ còn bị ảnh hưởng bởi sự biến động của đồng USD và khả năng Chính phủ của Tổng thống Trump sẽ áp đặt mức thuế nhập khẩu mới lên nhôm và thép.Trong khi đó, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) sẽ tổ chức một cuộc gặp với các công ty sản xuất dầu đá phiến của Mỹ tại Houston vào ngày thứ Hai (5/3) tới. Đây là dấu hiện mới nhất cho thấy OPEC đang nỗ lực mở rộng những cuộc thảo luận về cách thức kiểm soát tình trạng dư thừa nguồn cung trên thị trường năng lượng.
>>>Thị trường năng lượng đi xuống
>>>Giá dầu châu Á tăng trở lại sau hai phiên giảm
>>>Việc Mỹ áp thuế nhập khẩu thép có thể sẽ châm ngòi cho "cuộc chiến thương mại"
>>>Ngành năng lượng Mỹ phản đối kế hoạch nâng thuế nhập khẩu nhôm và thép
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á tăng trở lại sau hai phiên giảm
16:02' - 01/03/2018
Giá dầu tăng trong phiên 1/3 tại châu Á sau hai phiên trước giảm mạnh, mặc dù đà tăng bị hạn chế khi một số nhà đầu tư tránh các tài sản rủi ro và đồng USD lên giá.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới đi xuống
09:12' - 01/03/2018
Trong phiên giao dịch ngày 28/2, giá dầu thế giới đi xuống, sau số liệu chính thức cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ tăng mạnh hơn dự kiến và kho dự trữ xăng cũng đang đầy lên.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á đi xuống trong phiên 28/2
17:43' - 28/02/2018
Giá dầu châu Á đi xuống trong phiên 28/2.
-
Hàng hoá
Giá dầu đảo chiều đi xuống tại thị trường châu Á
17:15' - 27/02/2018
Trong phiên 27/2 tại thị trường châu Á, giá dầu đã để tuột mất đà tăng ở đầu phiên và đảo chiều đi xuống.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Thị trường nông sản: 6 tháng, gạo xuất khẩu tăng về lượng, giảm giá trị
11:56'
Giá nhiều loại lúa tuần qua ở Đồng bằng sông Cửu Long tiếp tục có xu hướng tăng nhẹ. Trong khi xuất khẩu vẫn trầm lắng khiến cho giá gạo xuất khẩu giảm nhẹ.
-
Hàng hoá
Giá gạo Nhật Bản có thể hạ nhiệt sau khi chính phủ mở kho dự trữ
20:20' - 05/07/2025
Theo dữ liệu mới nhất từ Tổ chức Hỗ trợ Nguồn cung Ổn định Lúa gạo, niềm tin của các thương nhân gạo Nhật Bản về triển vọng giá đã sụt giảm nghiêm trọng.
-
Hàng hoá
OPEC+ nhất trí tiếp tục tăng sản lượng dầu
18:27' - 05/07/2025
Ngày 5/7, Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh (OPEC+) thông báo quyết định tiếp tục tăng sản lượng dầu mỏ trong tháng 8.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng nhẹ trong khi chờ quyết sách từ OPEC+
14:09' - 05/07/2025
Tính cả tuần, giá dầu Brent tăng khoảng 0,8% và dầu WTI tăng khoảng 1,5% so với cuối tuần trước, đánh dấu tuần tăng thứ hai liên tiếp
-
Hàng hoá
Nguồn cung cà phê toàn cầu có thể phục hồi trong ba năm tới
07:36' - 05/07/2025
Nguồn cung cà phê toàn cầu hiện đang eo hẹp do tình trạng thâm hụt sản lượng kéo dài nhiều năm, do tác động của tình hình thời tiết khắc nghiệt.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á giảm nhẹ trước thềm cuộc họp OPEC+
15:32' - 04/07/2025
Trong phiên giao dịch chiều 4/7, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 35 xu Mỹ, xuống còn 68,45 USD/thùng. Trong khi , giá WTI giảm 25 xu Mỹ, còn 66,75 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Giá nhiều mặt hàng nguyên liệu công nghiệp bật tăng
09:51' - 04/07/2025
Giá nhiều mặt hàng nhóm nguyên liệu công nghiệp đã quay đầu bật tăng, trong đó, giá đường tăng vọt tới 5%.
-
Hàng hoá
Hai nhân tố đẩy giá dầu thế giới đi xuống phiên 3/7
08:10' - 04/07/2025
Thời hạn tạm dừng áp thuế quan cao hơn của Tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc vào ngày 9/7, trong khi một số đối tác thương mại lớn như Liên minh châu Âu và Nhật Bản vẫn chưa đạt được thỏa thuận.
-
Hàng hoá
Sắp diễn ra Hội chợ các sản phẩm OCOP xuất khẩu
19:56' - 03/07/2025
Hội chợ có quy mô 300 gian hàng của trên 150 doanh nghiệp trưng bày các mặt hàng đạt chứng nhận OCOP như chè, cà phê, hàng lưu niệm, các sản phẩm dược liệu, trầm hương, tinh dầu, tinh bột nghệ...