Giá dầu châu Á ngày 3/10 giảm phiên thứ hai liên tiếp
Cụ thể, vào lúc 13 giờ 49 phút giờ Việt Nam, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 15 xu (0,3%) xuống 50,43 USD/thùng, sau khi giảm 1,09 USD (2,1%) trong phiên trước; còn giá dầu Brent giảm 26 xu (0,5%) xuống 55,86 USD/thùng, sau khi giảm 67 xu (1,2%) trong phiên trước.
Theo các chuyên gia, những thông tin cho thấy nguồn cung “vàng đen” có dấu hiệu gia tăng đã gây sức ép đối với giá dầu. Ngày 2/10, Iraq cho biết xuất khẩu dầu từ các khu mỏ ở miền Nam của nước này trong tháng Chín tăng nhẹ. Trong khi đó, cuộc khảo sát của hãng tin Anh Reuters cho thấy sản lượng “vàng đen” của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đang tăng. Trong quý III/2017, giá dầu WTI tăng khoảng 12%, mức tăng theo quý mạnh nhất kể từ quý II/2016, còn giá dầu Brent tăng khoảng 20%, mức tăng theo quý mạnh nhất kể từ năm 2004. Chuyên gia Jonathan Barratt, thuộc Ayers Alliance, tại Sydney, dự báo triển vọng của giá dầu trong quý IV/2017 không mấy sáng sủa, giữa bối cảnh nhiều nhà máy lọc dầu bước vào giai đoạn bảo trì. >>>Giá dầu thế giới giảm trước dấu hiệu cho thấy sản lượng “vàng đen” tăngTin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm trước dấu hiệu cho thấy sản lượng “vàng đen” tăng
08:34' - 03/10/2017
Giá dầu tại thị trường New York (Mỹ) chốt phiên 2/10 giảm trong bối cảnh số lượng giàn khoan dầu hoạt động tại Mỹ và sản lượng “vàng đen” của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đều tăng.
-
Hàng hoá
Giá dầu thô liệu có thể vượt ngưỡng 60 USD/thùng?
18:49' - 02/10/2017
Giá dầu thô thế giới đã xấp xỉ 60 USD/thùng, trong bối cảnh có những dấu hiệu cho thấy đà tăng nhu cầu dầu mạnh mẽ, trong khi xuất khẩu dầu từ khu tự trị người Kurd tại Iraq đứng trước nguy cơ giảm.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm trên thị trường châu Á
17:39' - 02/10/2017
Chiều ngày 2/10, giá dầu tại thị trường châu Á giảm sau khi kết quả một cuộc khảo sát cho thấy sản lượng dầu của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) tăng nhẹ trong tháng Chín.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á đi xuống
10:28' - 02/10/2017
Trong phiên giao dịch sáng 2/10, giá dầu châu Á giảm sau khi kết quả thăm dò của hãng tin Reuters cho thấy sản lượng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) tăng nhẹ trong tháng Chín.
-
Hàng hoá
Giá dầu sẽ diễn biến ra sao trong quý I/2018?
19:54' - 30/09/2017
Các nước thành viên OPEC ở khu vực Trung Đông tỏ ra lo ngại về nhu cầu dầu yếu và tình trạng dư cung trong quý I/2018 có thể tác động tiêu cực tới đà tăng mạnh của giá “vàng đen”.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Lo ngại về nền kinh tế Mỹ kéo giá dầu tại châu Á đi xuống
15:01'
Trong phiên 18/9 tại châu Á, giá dầu Brent kỳ hạn giảm 26 xu Mỹ, tương đương 0,38%, xuống 67,69 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI kỳ hạn của Mỹ giảm 28 xu Mỹ, tương đương 0,44%, xuống 63,77 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Giá xăng, dầu đồng loạt tăng nhẹ trong phiên điều hành ngày 18/9
14:41'
Chiều 18/9, giá các loại xăng, dầu đồng loạt tăng nhẹ theo quyết định điều chỉnh của Liên Bộ Công Thương - Tài chính.
-
Hàng hoá
Phản ứng trái chiều của các thị trường châu Á sau quyết định của Fed
12:09'
Các thị trường tài chính toàn cầu đã có những phản ứng trái chiều trong sáng ngày 18/9, sau khi Fed quyết định cắt giảm lãi suất như dự kiến nhưng thận trọng về các động thái tương lai.
-
Hàng hoá
Khai mạc Phiên chợ nông sản, đặc sản vùng miền năm 2025 tại Hà Nội
12:07'
Phiên chợ quy tụ 60 gian hàng giới thiệu hàng trăm sản phẩm nông sản đặc trưng vùng miền, tiêu biểu.
-
Hàng hoá
Mang hương vị cà phê Việt Nam đến gần hơn với thực khách Canada
11:44'
Hiệp hội Cà phê - Cacao Việt Nam, phối hợp với Thương vụ Việt Nam tại Canada, Hiệp hội Cà phê Canada tổ chức Ngày Cà phê Việt Nam để quảng bá các sản phẩm của Việt Nam tại thị trường Bắc Mỹ.
-
Hàng hoá
Giá tôm cuối vụ tại Đồng Tháp tăng mạnh
13:31' - 17/09/2025
Theo ghi nhận từ ngành nông nghiệp, giá tôm loại 40 con/kg được thương lái thu mua ở mức khoảng 130.000 đồng/kg, loại 30 con/kg đạt 165.000 đồng/kg và loại 25 con/kg lên tới 210.000 đồng/kg.
-
Hàng hoá
Giá tăng, thị trường năng lượng tràn ngập sắc xanh
11:54' - 17/09/2025
Trên thị trường nguyên liệu công nghiệp, ca-cao gây chú ý khi giá lao dốc tới hơn 3,5% do thời tiết tại các vùng trồng sản xuất lớn thuận lợi.
-
Hàng hoá
Giá gạo toàn cầu dự kiến tiếp tục giảm do dư dôi nguồn cung
10:40' - 17/09/2025
Giá gạo trên thị trường toàn cầu có khả năng sẽ tiếp tục giảm, bất chấp những lo ngại về thiệt hại mùa màng ở một số vùng của Ấn Độ và Pakistan.
-
Hàng hoá
Xung đột Nga-Ukraine đẩy giá dầu tăng mạnh
07:07' - 17/09/2025
Phiên 16/9, giá dầu tăng hơn 1 USD, khi giới giao dịch cân nhắc khả năng nguồn cung của Nga bị gián đoạn do các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine vào các cảng và nhà máy lọc dầu.