Giá dầu châu Á rời khỏi các mức đỉnh kể từ năm 2015
Giá dầu châu Á giảm trong phiên ngày 5/1, rời khỏi các mức đỉnh ghi nhận được trong năm 2015, trong bối cảnh sản lượng ngày một tăng tại Mỹ đã “che mờ” mức tăng 10% từ mức thấp ghi nhận được trong tháng 12/2017 nhờ nguồn cung thắt chặt và căng thẳng chính trị tại Iran.
Tại thị trường Singapore, lúc 14 giờ 50 phút (giờ Việt Nam), giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 0,3% (20 xu Mỹ) xuống 61,81 USD/thùng. Dầu WTI đã chạm mức 62,21 USD/thùng trong phiên trước đó, mức cao nhất kể từ tháng 5/2015.
Giá dầu Brent Biển Bắc được giao dịch ở mức 67,88 USD/thùng, giảm 19 xu Mỹ (0,3%) so với mức đóng phiên trước đó. Hợp đồng dầu này cũng chạm mức cao nhất kể từ tháng 5/2015 là 68,27 USD/thùng hôm 4/1. Các nhà giao dịch cho hay căng thẳng chính trị tại Iran, nước sản xuất dầu lớn thứ ba Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), đã đẩy giá dầu đi lên. Giá dầu nhìn chung đã nhận được sự hỗ trợ từ thỏa thuận cắt giảm sản lượng giữa các nước trong và ngoài OPEC, trong đó có Nga, bắt đầu từ tháng 1/2017 và dự kiến kéo dài đến cuối năm 2018, cũng như các thị trường tài chính và tăng trưởng kinh tế vững mạnh. Thỏa thuận trên đã giúp thu hẹp nguồn cung trên thị trường. Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), lượng dầu dự trữ tại các kho thương mại của Mỹ đã giảm khoảng 7,4 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 29/12/2017 xuống 424,46 triệu thùng. Tuy nhiên, do hoạt động sản xuất dầu tại Iran không bị ảnh hưởng bởi tình hình bất ổn, và sản lượng “vàng đen” của Mỹ có thể sẽ sớm phá ngưỡng 10 triệu thùng/ngày, mức hiện mới chỉ có Saudi Arabia và Nga đạt đến, qua đó làm dấy lên nghi ngại liệu đà tăng này có thể kéo dài hay không.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu Brent tăng lên mức cao 68 USD/thùng
09:18' - 05/01/2018
Trong phiên giao dịch ngày 4/1, giá dầu thế giới tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 5/2015,
-
Hàng hoá
Giá dầu “vọt” lên mức cao nhất hai năm rưỡi tại thị trường châu Á
17:34' - 04/01/2018
Ngày 4/1, giá dầu tại thị trường châu Á “vọt” lên mức cao nhất hai năm rưỡi và neo ở quanh mức cao chưa từng thấy kể từ trước thời kỳ thị trường hàng hóa toàn cầu sụt giảm vào giai đoạn năm 2014/15.
-
Kinh tế Việt Nam
Giá xăng ổn định, giá dầu tăng nhẹ
15:06' - 04/01/2018
Giá xăng E5 được giữ ổn định, trong khi đó giá dầu diesel 0,05S tăng 360 đồng/lít và dầu hỏa tăng 495 đồng/lít...
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới chạm mức cao nhất trong hơn 2 năm qua
08:25' - 04/01/2018
Phiên giao dịch ngày 3/1, giá dầu thế giới tăng khoảng 2% lên mức cao nhất trong hai năm rưỡi qua, do tình hình bất ổn ở Iran và số liệu kinh tế lạc quan của Mỹ và Đức thúc đẩy hoạt động mua vào.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu Brent tăng gần 9% trong tuần qua
17:09'
Trong tuần qua, giá dầu thô Brent tăng khoảng 8,8%, trong khi giá dầu ngọt nhẹ West Texas Intermediate (WTI) của Mỹ giảm khoảng 0,4%, khi xung đột tại Trung Đông chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
-
Hàng hoá
Giá dầu thô Mỹ vẫn rẻ hơn đáng kể so với châu Âu
16:13'
Theo báo La Tribune của Pháp, xung đột tại Trung Đông khiến giá dầu mỏ tăng vọt nhưng lại tạo ra khoảng cách ngày càng lớn giữa dầu Mỹ và dầu châu Âu.
-
Hàng hoá
Giá điều tăng cao, nông dân Gia Lai vẫn thất thu
16:22' - 20/03/2026
Giá điều tại Gia Lai tăng mạnh nhưng sản lượng sụt giảm do thời tiết, khiến thu nhập người trồng không cải thiện, bộc lộ rủi ro lớn trong sản xuất nông nghiệp.
-
Hàng hoá
Giá dầu hạ nhiệt trước các nỗ lực tăng nguồn cung
15:32' - 20/03/2026
Giá dầu thô giảm tại châu Á trong phiên giao dịch ngày 20/3, trước những nỗ lực thúc đẩy nguồn cung của Mỹ và các nước đồng minh.
-
Hàng hoá
Cơn sốt bạc tại Trung Quốc
15:26' - 20/03/2026
Theo dữ liệu từ Tổng cục Hải quan Trung Quốc, quốc gia nhập khẩu bạc lớn nhất thế giới này đã nhập hơn 790 tấn bạc trong hai tháng đầu năm 2026
-
Hàng hoá
Các nước châu Á chạy đua tìm nguồn cung dầu thay thế
15:25' - 20/03/2026
Theo các nguồn tin từ Bloomberg, khoảng 60 triệu thùng dầu thô Mỹ dự kiến sẽ được vận chuyển để xuất sang châu Á trong tháng tới.
-
Hàng hoá
Lượng dầu dự trữ trên biển giảm nhanh khi xung đột Trung Đông kéo dài
15:24' - 20/03/2026
Theo dữ liệu từ công ty phân tích Vortexa, lượng dầu thô và khí ngưng tụ lưu trữ trong các kho nổi trên biển đã giảm trung bình 1,8 triệu thùng/ngày kể từ khi xung đột bùng nổ.
-
Hàng hoá
Gia Lai tìm đầu ra cho dưa hấu giữa cảnh được mùa rớt giá
12:12' - 20/03/2026
Những ngày giữa tháng 3/2026, tại nhiều vùng trồng dưa hấu phía Tây tỉnh Gia Lai, không khí thu hoạch diễn ra khẩn trương nhưng kèm theo đó là nỗi lo đầu ra khi giá bán giảm sâu, tiêu thụ khó khăn.
-
Hàng hoá
Chuỗi liên kết “xanh” mở đường cho thương hiệu gạo Việt
11:41' - 20/03/2026
Chuỗi liên kết sản xuất lúa gạo theo hướng giảm phát thải đang từng bước định hình mô hình tăng trưởng xanh, mở đường cho việc xây dựng thương hiệu gạo Việt trên thị trường trong và ngoài nước.

Giá dầu châu Á rời khỏi các mức đỉnh kể từ năm 2015.Ảnh minh họa: Huy Hùng-TTXVN