Giá dầu châu Á sụt giảm trong phiên chiều 15/1

17:10' - 15/01/2021
BNEWS Giá dầu Brent đang hướng tới tuần giảm đầu tiên trong ba tuần qua, trong khi giá dầu WTI trên đà hướng tới tuần tăng thứ ba liên tiếp

Trong phiên giao dịch chiều 15/1, giá dầu châu Á giảm mạnh do lo ngại khả năng nhiều thành phố của Trung Quốc bị phong tỏa để ngăn chặn bùng phát dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tác động xấu đến nhu cầu nhập nhiên liệu từ nước nhập khẩu dầu thô lớn thứ hai thế giới, trong khi Mỹ có kế hoạch đưa ra một gói kích thích kinh tế lớn.
Vào lúc 14 giờ 58 phút ngày 15/1 (theo giờ Việt Nam), giá dầu Brent giao kỳ hạn giảm 71 xu Mỹ (1,2%) xuống 55,71 USD/thùng, trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 46 xu Mỹ (0,9%) xuống 53,11 USD/thùng, sau khi tăng hơn 1% trong phiên trước đó.
Giá dầu Brent đang hướng tới tuần giảm đầu tiên trong ba tuần qua, trong khi giá dầu WTI trên đà hướng tới tuần tăng thứ ba liên tiếp.
Các nhà sản xuất dầu mỏ đang phải đối diện với những thách thức chưa từng có trong việc giải bài toán cân bằng cung cầu với việc tính toán yếu tố liên quan đến việc triển khai tiêm vaccine ngừa COVID-19 và các lệnh phong tỏa hạn chế lây lan đại dịch.
Gói cứu trợ COVID-19 trị giá 2.000 tỷ USD được Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden công bố, có thể làm nhu cầu dầu mỏ tăng cao ở nước tiêu thụ dầu thô lớn nhất thế giới song số liệu việc làm xấu hơn dự kiến đã "phủ bóng đen" lên kế hoạch kích thích kinh tế này./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục