Giá dầu châu Á tăng nhờ lượng dầu dự trữ của Mỹ giảm
Băn cạnh đó, thị trường năng lượng cũng được hỗ trợ bởi nỗ lực cắt giảm sản lượng của các nước trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC).
Tại thị trường Singapore, giá dầu Brent tăng 10 xu Mỹ so với mức khép phiên hôm thứ Tư và đạt mức 60,59 USD/thùng vào lúc 13 giờ 47 phút. Trong khi đó, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng nhẹ 2 xu Mỹ lên 54,32 USD/thùng. Cả hai loại dầu trên đều đã tăng giá hơn 30% kể từ mức thấp hồi tháng 6/2017.
Lòng tin của giới đầu tư được củng cố nhờ nỗ lực cắt giảm sản lượng xuống còn 1,8 triệu thùng/ngày của các nước trong và ngoài OPEC nhằm chấm dứt tình trạng dư thừa nguồn cung trên thị trường toàn cầu. Sản lượng khai thác dầu trong tháng 10/2017 của OPEC giảm 80.000 thùng/ngày xuống 32,78 triệu thùng dầu/ngày, nâng mức độ tuân thủ thỏa thuận cắt giảm sản lượng của khối này lên 92%, so với mức 86% của tháng trước đó. Ngoài ra, tuy sản lượng khai thác dầu của Nga tăng từ mức 10,91 triệu thùng/ngày hồi tháng Chín lên 10,93 triệu thùng/ngày trong tháng 10, song quốc gia này vẫn giữ vững cam kết thực hiện kế hoạch cắt giảm sản lượng với OPEC. Giá dầu cũng được hỗ trợ bởi thông tin lượng dầu thô dự trữ của nước Mỹ đã giảm 2,4 triệu thùng xuống còn 454,9 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 27/10, bất chấp việc sản lượng dầu của nước này đã tăng thêm 46.000 thùng/ngày lên 9,55 triệu thùng/ngày. Sản lượng dầu của Mỹ đã tăng thêm 13% kể từ giữa năm 2016 đến nay. Ngân hàng Goldman Sachs dự báo rằng tính đến cuối năm 2017, sản lượng dầu của nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ tăng 0,8 – 0,9 triệu thùng/ngày so với năm 2016, lên khoảng 9,6 – 9,7 triệu thùng/ngày.>>>Giá dầu thế giới giảm sau khi Mỹ công bố số liệu về lượng dầu dự trữ
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm sau khi Mỹ công bố số liệu về lượng dầu dự trữ
08:23' - 02/11/2017
Giá dầu thế giới giảm nhẹ trong phiên giao dịch ngày 1/11 sau khi số liệu hàng tuần về lượng dầu của Mỹ được công bố.
-
Chuyển động DN
Tập đoàn dầu khí Anh BP thu lợi nhờ giá dầu cao
14:34' - 01/11/2017
BP P.L.C., tập đoàn dầu và khí đốt đa quốc gia đặt trụ sở tại Vương quốc Anh, ngày 31/10 cho biết lợi nhuận ròng quý III/2017 của BP gia tăng nhờ giá dầu trên thị trường toàn cầu hồi phục.
-
Kinh tế Thế giới
WB dự báo giá dầu mỏ có thể lên 56 USD/thùng vào năm 2018
17:10' - 30/10/2017
Theo phóng viên TTXVN châu Phi, Ngân hàng Thế giới (WB) vừa đưa ra dự báo giá dầu mỏ có thể tăng từ 53 USD/thùng hiện nay lên 56 USD/thùng vào năm 2018
-
Chuyển động DN
Exxon Mobil và Chevron “bội thu” nhờ giá dầu tăng cao
21:38' - 28/10/2017
Lợi nhuận của các tập đoàn dầu khí Exxon Mobil và Chevron của Mỹ tăng vọt nhờ giá dầu tăng cao, trong đó Exxon thu về gần 4 tỷ USD trong quý III/2017, còn Chevron kiếm được 2 tỷ USD.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Cây đặc sản trăm năm vươn tầm thương hiệu lớn
11:13'
Những năm gần đây, hồng không hạt Đồng Phúc, Thái Nguyên đã trở thành loại cây trồng thế mạnh, giúp cho bà con vùng cao nơi đây thoát nghèo, vươn lên làm giàu.
-
Hàng hoá
Hành trình xơ mướp Việt “du lịch” thế giới
10:23'
Bằng sự đa dạng các sản phẩm từ xơ mướp, phối hợp với vỏ bắp (ngô), lông gà,… thì 800.000 sản phẩm được Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Mỹ lựa chọn nhập khẩu.
-
Hàng hoá
Thị trường nông sản: Giá gạo xuất khẩu tiếp tục đi ngang
10:01'
Giá gạo Việt Nam xuất khẩu tiếp tục đi ngang trong bối cảnh nhu cầu thị trường yếu.
-
Hàng hoá
Giá gạo Ấn Độ tăng lên mức cao nhất sáu tuần
20:44' - 22/11/2025
Tại Ấn Độ, giá gạo đồ 5% tấm được chào bán ở mức 352–360 USD/tấn trong tuần này, tăng từ 344–350 USD/tấn của tuần trước và là mức cao nhất kể từ ngày 2/10.
-
Hàng hoá
Mùa rươi ở Vĩnh Thuận: Lộc nước về, người dân tất bật thu hoạch
15:13' - 22/11/2025
Những ngày này, người dân xã Vĩnh Thuận, thành phố Hải Phòng đang khẩn trương thu hoạch rươi. Con rươi từ lâu đã trở thành đặc sản nổi tiếng của xã đem lại thu nhập cao cho người dân nơi đây.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới ghi nhận tuần giảm sâu do lo ngại khả năng dư cung
12:40' - 22/11/2025
Thị trường dầu thế giới khép lại một tuần trồi sụt bất nhất với xu hướng giảm càng rõ nét hơn về cuối tuần.
-
Hàng hoá
Bảo đảm nguồn cung hàng hóa thiết yếu tại các vùng đang bị cô lập do mưa lũ
19:42' - 21/11/2025
Các địa phương chủ động cung cấp thông tin về tình hình cung ứng, giá cả hàng hóa thiết yếu cho cơ quan truyền thông nhằm tránh tâm lý hoang mang, gây bất ổn thị trường.
-
Hàng hoá
TP. Hồ Chí Minh giữ bình ổn giá rau củ giữa biến động nguồn cung
17:18' - 21/11/2025
Giá rau củ tại các chợ truyền thống tăng mạnh do mưa lũ và vận chuyển gián đoạn, TP. Hồ Chí Minh triển khai nhiều giải pháp điều tiết, bảo đảm nguồn cung ổn định và giữ giá bình ổn.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm thêm 1,5% trước kỳ vọng về thỏa thuận hòa bình Nga-Ukraine
15:12' - 21/11/2025
Giá dầu tiếp tục giảm 1,5% trong phiên 21/11, nối dài đà giảm sang phiên thứ ba liên tiếp giữa lúc Mỹ đang thúc đẩy một thỏa thuận hòa bình Nga-Ukraine.

Giá dầu châu Á tăng nhờ lượng dầu dự trữ của Mỹ giảm. Ảnh minh họa: Forbes