Giá dầu châu Á tăng phiên 23/4 do kỳ vọng nhu cầu phục hồi

17:52' - 23/04/2021
BNEWS Giá dầu châu Á tăng trong phiên giao dịch chiều 23/4 với hy vọng nhu cầu sẽ phục hồi, nhưng các ca lây nhiễm COVID-19 tăng mạnh ở Ấn Độ đã hạn chế đà tăng.
Tại thị trường Singapore vào chiều 23/4 giá dầu Brent tăng 42 xu Mỹ (0,6%) lên 65,82 USD/thùng sau khi tăng 8 xu Mỹ trong phiên trước. Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng tăng 51 xu Mỹ (0,8%) lên 61,94 USD/thùng.
Chuyên gia Margaret Yang thuộc trung tâm DailyFX có trụ sở tại Singapore cho biết, giá dầu tăng trở lại ngày thứ hai liên tiếp trong bối cảnh số liệu thất nghiệp của Mỹ thấp hơn dự kiến đã thúc đẩy triển vọng nhu cầu năng lượng ở Bắc Mỹ.
Chuyên gia này cũng cho rằng số liệu vĩ mô gần đây của Mỹ và Trung Quốc rất đáng khích lệ, phản ánh sự phục hồi tăng trưởng mạnh mẽ từ hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. Trong khi đó, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các quốc gia sản xuất dầu liên minh, hay còn gọi là OPEC+ dự kiến sẽ giữ nguyên các kế hoạch sản xuất trong cuộc họp vào tuần tới giúp ổn định giá dầu.
Tuy nhiên, các nhà phân tích nhận định sự bùng phát trở lại các ca lây nhiễm COVID-19 ở Ấn Độ và Nhật Bản cho thấy nhu cầu phục hồi sẽ không đồng đều ở các khu vực khác nhau trên thế giới và giá dầu có thể giảm nếu tình hình xấu đi ở các thị trường chủ chốt này.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục