Giá dầu châu Á tăng trở lại
Trong phiên giao dịch chiều 4/2, giá dầu châu Á tăng trở lại với mức tăng hơn 1%, giữa lúc các nhà đầu tư kỳ vọng việc Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cùng các đồng minh tiếp tục cắt giảm sản lượng sẽ bù đắp cho sự sụt giảm nhu cầu có thể do tác động từ dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV).
Vào lúc 15 giờ 24 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 49 xu Mỹ, (gần 0,9%) lên 54,94 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ tăng 68 xu Mỹ (1,3%) lên 50,79 USD/thùng. Mặc dù tăng trong phiên này, đà trượt kéo dài trong hai tuần qua do lo ngại về tác động của dịch bệnh đối với kinh tế toàn cầu vẫn khiến giá dầu mất hơn 20% so với mức đỉnh thiết lập ngày 8/1. Đà giảm hôm 3/2 đã đẩy giá dầu tụt xuống mức thấp nhất trong hơn 1 năm qua.Theo các nguồn tin trong ngành, OPEC cùng với đồng minh, trong đó có Nga (còn được gọi OPEC+) đang xem xét khả năng cắt giảm sản lượng thêm 500.000 thùng/ngày do lo ngại tác động xấu của dịch virus Corona đối với nhu cầu dầu mỏ. Bộ trưởng Dầu mỏ Iran Bijan Zanganeh cho rằng thị trường dầu đang chịu sức ép, với giá dầu giảm xuống dưới 60 USD/thùng và OPEC+ “cần thực hiện những nỗ lực để ứng phó với diễn biến này”.Trước đó, hãng xếp hạng tín nhiệm Fitch cho rằng dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV có thể đẩy thị trường dầu mỏ thế giới vào tình trạng dư cung và OPEC+ có thể cần cắt giảm sản lượng hơn nữa nếu dịch bệnh tiếp diễn trong vài tháng nữa./.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu chạm mức thấp nhất 13 tháng trước sự lan rộng của dịch do virus Corona
08:23' - 04/02/2020
Giá dầu thế giới ngày 3/2 đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một năm qua khi sự bùng phát của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) làm giảm nhu cầu dầu của Trung Quốc.
-
Hàng hoá
Giá dầu Brent rơi xuống mức thấp nhất trong hơn một năm
17:37' - 03/02/2020
Trong phiên giao dịch ngày 3/2, giá dầu Brent giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một năm, trước những lo ngại về nhu cầu sụt giảm ở Trung Quốc vì dịch bệnh viêm phổi do virus 2019-nCoV.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á nới rộng đà giảm do lo ngại về dịch virus Corona
09:21' - 03/02/2020
Giá dầu Brent và WTI đều đã ghi nhận tuần giảm thứ tư liên tiếp trong tuần trước, sau khi các hãng hàng không hủy chuyến bay đến Trung Quốc.
-
Hàng hoá
Dịch do virus Corona khiến giá dầu sụt giảm mạnh trong tháng 1
11:24' - 01/02/2020
Ngay từ phiên giao dịch đầu tuần ngày 27/1, giá dầu giao kỳ hạn giảm 2% xuống mức thấp nhất trong ba tháng qua khi số ca tử vong do dịch viêm phổi cấp do virus corona mới tại Trung Quốc gia tăng.
-
Hàng hoá
Giá dầu hướng tới tuần giảm thứ tư liên tiếp
18:35' - 31/01/2020
Giá dầu châu Á tăng trong chiều 31/1, song vẫn trong xu hướng giảm tuần thứ tư liên tiếp do lo ngại tăng trưởng kinh tế sụt giảm bởi virus Corona đã lan sang khoảng 20 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu tiếp tục đi lên do gián đoạn nguồn cung
15:58'
Giá dầu tiếp tục tăng nhẹ trong phiên 18/2 sau vụ tấn công vào một trạm bơm trên đường ống dẫn dầu ở Nga làm giảm nguồn cung từ Kazakhstan.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng trở lại do sự cố đường ống tại biển Caspi
07:57'
Giá dầu thế giới tăng trong phiên 17/2 trong bối cảnh cuộc tấn công vào trạm bơm của đường ống dẫn dầu ở biển Caspi đã làm chậm dòng chảy từ Kazakhstan.
-
Hàng hoá
Thị trường dầu chờ đợi thỏa thuận hòa bình cho Ukraine
15:55' - 17/02/2025
Giá dầu thế giới gần như “đi ngang” trong phiên giao dịch chiều 17/2, khi các nhà đầu tư đang tập trung theo dõi diễn biến của một thỏa thuận hòa bình tiềm năng giữa Nga-Ukraine.
-
Hàng hoá
Bến Tre ưu tiên ứng dụng thương mại điện tử cho sản phẩm OCOP
14:58' - 17/02/2025
Bến Tre sẽ tăng cường thương mại điện tử cho sản phẩm OCOP, gắn kết chủ thể OCOP với các điểm, tour, tuyến du lịch tham quan, mua sắm tại tỉnh.
-
Hàng hoá
Cà phê trong cơn "bão giá"
12:44' - 17/02/2025
Giá cà phê kỳ hạn đã tăng hơn 30% kể từ đầu năm 2025, dao động gần mức cao nhất mọi thời đại. "Cơn bão giá" này đang bắt đầu lan tỏa đến túi tiền của người tiêu dùng.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm phiên thứ tư liên tiếp do kỳ vọng vào thỏa thuận hòa bình cho Ukraine
12:25' - 17/02/2025
Ông Hiroyuki Kikukawa dự đoán dầu WTI sẽ giao dịch trong khoảng 66-76 USD/thùng trong một thời gian vì giá dầu giảm sâu hơn có thể hạn chế sản xuất dầu của Mỹ.
-
Hàng hoá
Thị trường phân bón: Giao dịch sôi động với giá tăng mạnh
11:51' - 17/02/2025
Với hoạt động xuất khẩu sôi động và giá tăng mạnh trên hầu hết các thị trường thế giới, giá phân ure - chủng loại phân bón dẫn dắt thị trường trong nước tiếp tục đi lên theo xu hướng thế giới.
-
Hàng hoá
Dự kiến có trên 7,5 triệu tấn gạo phục vụ cho xuất khẩu
11:01' - 17/02/2025
Cần tập trung đẩy mạnh xuất khẩu gạo vào các tháng có sản lượng thu hoạch lớn là tháng 2, 3, 4, 7, 8 và tháng 9 trong năm 2025 để ứng phó với diến biến thị trường.
-
Hàng hoá
Thị trường nông sản: Giá gạo xuất khẩu chưa có tín hiệu hồi phục
17:17' - 16/02/2025
Giá lúa gạo ở Đồng bằng sông Cửu Long tuần qua có sự biến động không nhiều. Nguồn cung dồi dào cả trong nước và các nước trong khu vực khiến giá gạo xuất khẩu chưa có tín hiệu hồi phục.