Giá dầu châu Á nới rộng đà giảm do lo ngại về dịch virus Corona

09:21' - 03/02/2020
BNEWS Giá dầu Brent và WTI đều đã ghi nhận tuần giảm thứ tư liên tiếp trong tuần trước, sau khi các hãng hàng không hủy chuyến bay đến Trung Quốc.

Giá dầu nới rộng đà giảm trên thị trường châu Á trong phiên ngày 3/2, do lo ngại về nhu cầu giảm sút tại nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới là Trung Quốc trước tác động tiêu cực từ sự bùng phát dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corora.
Giá dầu châu Á nới rộng đà giảm do lo ngại về dịch virus Corona. Ảnh minh họa: TTXVN
Trên sàn giao dịch điện tử Singapore lúc 7 giờ 47 phút (theo giờ Việt Nam), giá dầu Brent Biển Bắc giảm 79 xu Mỹ (1,4%) xuống 55,83 USD/thùng, sau khi để mất gần 12% trong tháng 1/2020, mức giảm lớn nhất tính theo tháng kể từ tháng 11/2018.
Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 50 xu Mỹ xuống 51,06 USD/thùng. Giá loại dầu này cũng giảm 15,6% trong tháng trước, mức giảm nhiều nhất tính theo tháng kể từ tháng 5/2019.
Giá dầu Brent và WTI đều đã ghi nhận tuần giảm thứ tư liên tiếp trong tuần trước, sau khi các hãng hàng không hủy chuyến bay đến Trung Quốc. Chuỗi cung ứng trên khắp nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này cũng đã bị gián đoạn.
Hoạt động chế tạo của Trung Quốc đã chững lại trong tháng 1/2020 do các đơn hàng xuất khẩu sụt giảm. Trong khi đó, các chuyên gia phân tích dự báo hoạt động chế tạo của Trung Quốc sẽ ghi nhận mức giảm mạnh trong tháng Hai giữa lúc dịch bệnh do chủng virus Corona mới tác động đến nhu cầu tại nước này, ngay cả khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc lên kế hoạch bơm thêm tiền để thúc đẩy nền kinh tế.
Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh có thể chuyển cuộc họp tháng Ba sang tháng Hai để thảo luận tác động của dịch virus Corona đối với nhu cầu dầu.
Sản lượng dầu của OPEC trong tháng 1/2020 đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2009, sau khi một số nước thành viên do Saudi Arabia dẫn đầu nỗ lực thúc đẩy một thỏa thuận cắt giảm sản lượng mới giữa lúc nguồn cung sụt giảm tại Libya./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục