Giá dầu châu Á tăng trong phiên 8/9
Chiều 8/9, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 34 xu Mỹ (0,5%) lên 72,03 USD/thùng sau khi giảm 0,7% trong phiên 7/9. Giá dầu thô ngọt nhẹ của Mỹ (WTI) tăng 43 xu Mỹ (0,6%) lên 68,78 USD/thùng sau khi giảm 1,4% trong phiên trước đó, sau ngày nghỉ lễ Lao động.
Các nhà sản xuất tại vùng Vịnh vẫn đang chật vật để khởi động lại hoạt động sau 9 ngày cơn bão Ida quét qua khu vực này. Khoảng 79% hoạt động sản xuất tại khu vực này vẫn bị ngưng trệ. Khoảng 17,5 triệu thùng dầu đã “bốc hơi” cho đến nay. Các giếng ngoài khơi của vùng Vịnh chiếm khoảng 17% sản lượng của Mỹ. Ngân hàng ING của Hà Lan dẫn báo cáo tình hình mới nhất của Bộ Năng lượng, cho biết hoạt động lọc dầu dường như đang phục hồi nhanh hơn khi công suất sản xuất bị ảnh hưởng chỉ ở mức 1 triệu thùng/ngày, giảm so với mức đỉnh hơn 2 triệu thùng/ngày trước đó. Các nhà giao dịch sẽ theo dõi sát sao về số liệu dự trữ dầu từ Viện Dầu mỏ Mỹ (API), dự kiến đưa ra vào ngày 8/9 và số liệu chính thức từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) vào ngày 9/9 để có bức tranh rõ ràng hơn về tác động của cơn bão đối với sản lượng dầu thô và sản lượng của nhà máy lọc dầu. Các nhà phân tích tham gia khảo sát của hãng tin Reuters dự báo dự trữ dầu thô giảm trung bình 3,8 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 3/9 và dự trữ xăng giảm khoảng 3,6 triệu thùng, còn các sản phẩm chưng cất giảm 3 triệu thùng. Giá dầu đã giảm trong phiên ngày 7/9, sau một đợt bán tháo hàng hóa trên diện rộng do đồng USD tăng cao do lo ngại rằng số ca mắc COVID-19 tại Mỹ và châu Á sẽ có khả năng dẫn đến tăng trưởng chậm hơn./.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm do những quan ngại về nhu cầu yếu
08:19' - 08/09/2021
Trong phiên giao dịch 7/9, giá dầu thế giới đi xuống trước những quan ngại về nhu cầu yếu tại Mỹ và châu Á cùng với sự mạnh lên của đồng USD.
-
Hàng hoá
Giá dầu Brent và WTI tại châu Á biến động trái chiều trong phiên 7/9
16:42' - 07/09/2021
Trong phiên 7/9, giá dầu Brent tăng 35 xu Mỹ so với phiên trước, lên 72,57 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI ở mức 69,16 USD/thùng, giảm 13 xu Mỹ so với mức chốt phiên cuối tuần trước.
-
Hàng hoá
Quyết định giảm giá bán của Saudi Arabia đẩy giá dầu thế giới phiên 6/9 đi xuống
07:54' - 07/09/2021
Giá dầu thế giới đi xuống trong phiên 6/9, sau khi Saudi Arabia cắt giảm mạnh giá hợp đồng dầu cho châu Á và làm dấy lên lo ngại về triển vọng nhu cầu.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Nhật Bản thay đổi chính sách lúa gạo theo hướng sản xuất dựa trên nhu cầu
21:39'
Chính phủ Nhật Bản thông báo chuyển sang thúc đẩy sản xuất lúa gạo phù hợp với nhu cầu thực tế, đồng thời triển khai các biện pháp mới nhằm ngăn ngừa tình trạng thiếu hụt.
-
Hàng hoá
Nguồn cung xăng dầu ổn định, chưa ghi nhận vi phạm trong ngày 3/4
19:33'
Thị trường xăng dầu trên địa bàn Hà Nội ngày 3/4 vẫn cơ bản ổn định, nguồn cung được bảo đảm, không ghi nhận hiện tượng găm hàng, tăng giá bất thường hay gián đoạn bán hàng.
-
Hàng hoá
Gia Lai tập trung quản lý giá các mặt hàng thiết yếu
19:11'
Chủ tịch UBND tỉnh gia Lai Phạm Anh Tuấn yêu cầu tăng cường quản lý, điều hành và bình ổn giá trong lĩnh vực công thương, không để xảy ra tình trạng tăng giá bất hợp lý, đầu cơ, găm hàng.
-
Hàng hoá
“Thời điểm vàng” cho năng lượng sinh học tại Việt Nam
17:12'
Việt Nam hiện có khoảng 6 nhà máy sản xuất ethanol, nhưng chỉ khoảng 50% trong số đó đang hoạt động và chưa vận hành hết công suất.
-
Hàng hoá
Mở rộng cơ hội cho hàng Việt vào thị trường Halal
15:20'
Ước tính quy mô nền kinh tế Halal đạt khoảng 5.000 tỷ USD và có thể chạm mốc 10.000 tỷ USD vào năm 2028.
-
Hàng hoá
Khai mạc Chương trình “Sức sống hàng Việt” lần thứ 4
14:20'
Sáng 3/4, tại 62 Tràng Tiền (Hà Nội), chương trình “Sức sống hàng Việt” số 4 khai mạc, kết nối cung – cầu, thúc đẩy tiêu thụ thực phẩm an toàn và mở rộng kênh phân phối.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng vọt sau lời đe dọa không kích mới của Tổng thống Trump
07:20'
Giá dầu thế giới đã tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày 2/4, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa triển khai thêm các đợt không kích hạng nặng vào Iran.
-
Hàng hoá
Giá lác (cói) Vĩnh Long phục hồi, người trồng lãi hàng trăm triệu/ha
18:12' - 02/04/2026
Vụ lác Đông Xuân 2025-2026, nông dân tỉnh Vĩnh Long rất phấn khởi do giá cói (hay còn gọi là lác) nguyên liệu tăng khoảng 5.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm trước.
-
Hàng hoá
Giá dầu thô tăng vọt gần 7% khi xung đột Trung Đông chưa thể sớm kết thúc
16:00' - 02/04/2026
Giá dầu thô bật tăng gần 7% trong phiên 2/4 trên thị trường châu Á, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ tiếp tục chiến dịch quân sự nhằm vào Iran mà không đưa ra lộ trình kết thúc cụ thể.

Giá dầu châu Á tăng trong phiên 8/9. Ảnh: TTXVN phát