Giá dầu châu Á tăng trước tín hiệu tích cực từ đàm phán Mỹ-Trung
Vào lúc 13 giờ 26 phút theo giờ Việt Nam, tại Sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 18 xu Mỹ (0,31%) lên 57,95 USD/thùng, còn giá dầu Brent tăng 27 xu Mỹ (0,43%) lên 63,66 USD/thùng.
Michael McCarthy, chiến lược gia trưởng về thị trường của trung tâm CMC Markets tại Sydney (Australia), nhận xét các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung dường như chi phối hoạt động của thị trường tại thời điểm hiện nay. Trước đó, ngày 23/11, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien tuyên bố thỏa thuận thương mại giai đoạn một với Trung Quốc vẫn khả thi trước cuối năm nay. Các nhà lãnh đạo Mỹ và Trung Quốc đều bày tỏ mong muốn ký kết một thỏa thuận thương mại “Giai đoạn 1” để “xoa dịu” cuộc chiến thương mại giữa hai nước, vốn tác động xấu đến đà tăng trưởng kinh tế toàn cầu.- Từ khóa :
- giá dầu thế giới
- giá dầu châu Á
- giá dầu 25/11
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á tăng do kỳ vọng mới vào đàm phán thương mại Mỹ - Trung
10:35' - 25/11/2019
Trong phiên giao dịch sáng 25/11, giá dầu châu Á tăng nhẹ với những tín hiệu khởi sắc từ Washington về triển vọng đạt được một thỏa thuận thương mại ban đầu giữa Mỹ và Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Nigeria khởi sắc nhờ xuất khẩu dầu thô
16:09' - 23/11/2019
Kinh tế Nigeria đã tăng trưởng 2,28% trong quý III/2018 nhờ sự phục hồi mạnh mẽ của lĩnh vực khai thác dầu khí - mặt hàng xuất khẩu chủ lực của quốc gia có quy mô kinh thế lớn nhất châu Phi này.
-
Chuyển động DN
BSR thành công trong chế biến dầu và sản xuất nhiên liệu hàng hải
15:36' - 23/11/2019
Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đã thành công trong việc chế biến một số loại dầu thô mới nhập khẩu và chuẩn bị xuất bán lô sản phẩm dầu nhiên liệu hàng hải (MFO) đầu tiên.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Mỹ xem xét khả năng tạm dừng thu thuế xăng liên bang
07:49'
Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Chris Wright ngày 10/5 cho biết, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump sẵn sàng xét việc tạm ngừng thu thuế xăng nhằm giúp người dân giảm bớt gánh nặng chi phí nhiên liệu.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng hơn 3 USD/thùng phiên sáng đầu tuần
07:14'
Giá dầu tăng hơn 3 USD/thùng trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 11/5, sau khi Mỹ và Iran không đạt được đồng thuận về đề xuất hòa bình của Mỹ.
-
Hàng hoá
Giá gạo xuất khẩu tăng, thị trường lo ngại tác động của El Niño
12:53' - 10/05/2026
Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam cũng bật tăng, giữa bối cảnh thị trường thế giới theo sát nguy cơ El Niño ảnh hưởng đến nguồn cung toàn cầu.
-
Hàng hoá
Xung đột tại Iran khiến kho dự trữ dầu mỏ giảm với tốc độ kỷ lục
11:11' - 10/05/2026
Xung đột tại Iran đang khiến thế giới tiêu thụ lượng dầu dự trữ với tốc độ nhanh kỷ lục, làm cạn kiệt "vùng đệm" vốn có nhiệm vụ bảo vệ nền kinh tế toàn cầu trước các cú sốc nguồn cung.
-
Hàng hoá
Giá cả ở Mỹ chưa thể hạ nhiệt dù tòa án bác bỏ thuế quan
09:26' - 10/05/2026
Các nhà phân tích dự báo lạm phát đã tăng trở lại trong tháng 4. Báo cáo Chỉ số Giá tiêu dùng của Bộ Lao động Mỹ, dự kiến công bố ngày 12/5, sẽ cho biết liệu những dự đoán đó có chính xác hay không.
-
Hàng hoá
Giá gạo Việt Nam tăng mạnh, ngũ cốc Mỹ đồng loạt giảm
18:26' - 09/05/2026
Thị trường nông sản thế giới tuần qua biến động trái chiều khi giá gạo Việt Nam và Thái Lan tăng do nguồn cung thắt chặt, trong khi ngũ cốc Mỹ giảm vì áp lực bán tháo từ các quỹ đầu tư.
-
Hàng hoá
Thông tin Nga và Ukraine nhất trí ngừng bắn 3 ngày kéo giá dầu giảm hơn 6% trong tuần qua
11:16' - 09/05/2026
Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) và dầu Brent Biển Bắc đều giảm hơn 6% trong tuần qua.
-
Hàng hoá
Giá sầu riêng tại TP. Hồ Chí Minh: Ngoài chợ bán rẻ, siêu thị “neo” cao
19:35' - 08/05/2026
Trong khi nhiều nhà vườn miền Tây bán sầu riêng Ri6 chỉ vài chục nghìn đồng mỗi kg, tại không ít siêu thị ở TP. Hồ Chí Minh, mặt hàng này vẫn được bán với giá cao gấp 2 - 3 lần.
-
Hàng hoá
Việt Nam xuất khẩu 1,1 triệu liều vaccine viêm da nổi cục sang Hàn Quốc
18:08' - 08/05/2026
Chiều 8/5, Công ty cổ phần AVAC Việt Nam đã xuất khẩu lô vaccine AVAC LSD LIVE phòng bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò sang Hàn Quốc.

Giá dầu châu Á tăng trước tín hiệu tích cực từ đàm phán Mỹ-Trung. Ảnh minh họa: TTXVN