Giá dầu châu Á tiếp tục giảm hơn 1% phiên 2/3 do lo ngại OPEC tăng nguồn cung
Giá dầu châu Á tiếp tục giảm hơn 1% trong phiên chiều 2/3, do lo ngại Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) sẽ đồng ý tăng nguồn cung ứng “vàng đen” trong cuộc họp tuần này giữa lúc nhu cầu tiêu thụ dầu thô tại Trung Quốc đang chậm lại.
Giá dầu Brent giao kỳ hạn giảm 80 xu Mỹ, hay 1,3%, xuống 62,89 USD/thùng, sau khi giảm 1,1% trong phiên trước đó. Trong khi, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn cũng giảm 69 xu Mỹ, hay 1,1%, xuống 59,95 USD/thùng, sau khi giảm 1,4% trong phiên đầu tiên của tháng Ba. Giá dầu Brent và WTI đều chạm mức thấp nhất trong sáu ngày qua, kéo dài đà sụt giảm từ cuối tuần qua. Chuyên gia phân tích thị trường hàng hóa Satoru Yoshida thuộc Rakuten Securities, cho rằng kỳ vọng OPEC cùng các đồng minh, còn được gọi OPEC+, sẽ nâng sản lượng khai thác dầu mỏ từ tháng Tư đã đẩy giá "vàng đen" đi xuống. Theo ông, giới đầu tư lo ngại việc tăng nguồn cung dầu mỏ của OPEC+ và Saudi Arabia kết thúc việc tự nguyện cắt giảm khai thác 1 triệu thùng dầu mỗi ngày trong tháng này đã tác động xấu đến giá nhiên liệu. OPEC sẽ nhóm họp ngày 4/3 tới để thảo luận kế hoạch cho phép đưa 1,5 triệu thùng dầu/ngày trở lại thị trường. OPEC+ đang theo dõi lượng dầu mỏ tồn kho trên toàn cầu và tỷ lệ dự trữ sẽ là yếu tố được đưa ra thảo luận trong cuộc họp tới. Trong khi đó, Trưởng bộ phận nghiên cứu tại Nissan Securities, Hiroyuki Kikukawa cho hay tâm lý các nhà đầu tư cũng bị tác động xấu bởi số liệu sản xuất yếu của Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Tăng trưởng hoạt động của các nhà máy ở Trung Quốc trong tháng Hai đã giảm xuống mức thấp nhất trong 9 tháng qua, điều có thể làm giảm nhu cầu dầu thô của nước này và ảnh hưởng xấu đến giá dầu mỏ./.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm hơn 1% trong phiên 1/3
07:42' - 02/03/2021
Tăng trưởng trong hoạt động chế tạo tháng 2/2021 của Trung Quốc đã chậm lại, xuống mức thấp của chín tháng, làm dấy lên quan ngại về nhu cầu mua dầu thô của nước này và gây sức ép lên giá dầu.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á tăng hơn 1 USD trong phiên chiều 1/3
19:21' - 01/03/2021
Trong phiên chiều 1/3 tại châu Á, giá dầu Brent giao tháng Năm tăng 1,24 USD, hay 1,9%, lên 65,66 USD/thùng, trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ giao kỳ hạn tăng 1,18 USD, hay 1,9%, lên 62,68 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á tăng nhờ tiến triển trong gói kích thích của Mỹ
13:35' - 01/03/2021
Sáng 1/3, giá dầu tăng hơn 1% trước sự lạc quan vào nền kinh tế toàn cầu nhờ tiến triển trong gói kích thích của Mỹ, và kỳ vọng nhu cầu dầu sẽ phục hồi khi các loại vaccine ngừa COVID-19 được đưa ra.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá tôm cuối vụ tại Đồng Tháp tăng mạnh
13:31' - 17/09/2025
Theo ghi nhận từ ngành nông nghiệp, giá tôm loại 40 con/kg được thương lái thu mua ở mức khoảng 130.000 đồng/kg, loại 30 con/kg đạt 165.000 đồng/kg và loại 25 con/kg lên tới 210.000 đồng/kg.
-
Hàng hoá
Giá tăng, thị trường năng lượng tràn ngập sắc xanh
11:54' - 17/09/2025
Trên thị trường nguyên liệu công nghiệp, ca-cao gây chú ý khi giá lao dốc tới hơn 3,5% do thời tiết tại các vùng trồng sản xuất lớn thuận lợi.
-
Hàng hoá
Giá gạo toàn cầu dự kiến tiếp tục giảm do dư dôi nguồn cung
10:40' - 17/09/2025
Giá gạo trên thị trường toàn cầu có khả năng sẽ tiếp tục giảm, bất chấp những lo ngại về thiệt hại mùa màng ở một số vùng của Ấn Độ và Pakistan.
-
Hàng hoá
Xung đột Nga-Ukraine đẩy giá dầu tăng mạnh
07:07' - 17/09/2025
Phiên 16/9, giá dầu tăng hơn 1 USD, khi giới giao dịch cân nhắc khả năng nguồn cung của Nga bị gián đoạn do các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine vào các cảng và nhà máy lọc dầu.
-
Hàng hoá
Trưởng Ban Chỉ đạo 389 thành phố Cần Thơ: "Kiểm tra yến sào thì tỉ lệ có 1%"
20:27' - 16/09/2025
Theo Trưởng Ban Chỉ đạo 389 thành phố Cần Thơ, “kiểm tra yến sào thì tỉ lệ có 1%, còn cà phê thì thành phần không có bao nhiêu là cà phê”. Đây là thực trạng đáng báo động về chất lượng hàng hóa.
-
Hàng hoá
VPI dự báo giá xăng tăng trong kỳ điều hành ngày 18/9
18:50' - 16/09/2025
Giá bán lẻ xăng E5 RON 92 có thể tăng 178 đồng (0,9%) lên mức 19.928 đồng/lít, còn xăng RON 95-III có thể tăng 180 đồng (0,9%) lên mức 20.580 đồng/lít tại kỳ điều hành ngày 18/9 tới đây.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng nhẹ khi thị trường lo ngại gián đoạn nguồn cung từ Nga
16:04' - 16/09/2025
Giá dầu tăng nhẹ trong phiên giao dịch chiều 16/9, nối tiếp đà tăng của phiên trước, khi thị trường cân nhắc nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Nga.
-
Hàng hoá
Than đá giá rẻ thách thức cam kết khí hậu của Trung Quốc
15:21' - 16/09/2025
Giá than đá tại Trung Quốc đang trên đà kết thúc năm 2025 một cách trầm lắng, trước thềm một năm được xem là then chốt trong sứ mệnh của chính phủ nhằm đạt được các mục tiêu về khí hậu.
-
Hàng hoá
Giá tăng, thị trường cà phê tiếp tục “nóng”
10:24' - 16/09/2025
Cà phê tiếp tục giữ vai trò tâm điểm trên thị trường trong phiên hôm qua, khi giá Arabica bứt phá thêm 5,24% lên mức cao nhất kể từ cuối tháng 4