Giá dầu thế giới giảm hơn 1% trong phiên 1/3

07:42' - 02/03/2021
BNEWS Tăng trưởng trong hoạt động chế tạo tháng 2/2021 của Trung Quốc đã chậm lại, xuống mức thấp của chín tháng, làm dấy lên quan ngại về nhu cầu mua dầu thô của nước này và gây sức ép lên giá dầu.
Giá dầu thế giới giảm hơn 1% trong phiên 1/3 do lo ngại tiêu thụ dầu thô tại Trung Quốc đang chậm lại và Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) có thể tăng nguồn cung "vàng đen" trên toàn cầu sau cuộc họp diễn ra trong tuần này.

Khép phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc giao dịch ở mức 63,69 USD/thùng, giảm 73 xu Mỹ (1,1%), còn giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 86 xu Mỹ (1,4%) xuống 60,64 USD/thùng.

Tăng trưởng trong hoạt động chế tạo tháng 2/2021 của Trung Quốc đã chậm lại, xuống mức thấp của chín tháng, làm dấy lên quan ngại về nhu cầu mua dầu thô của nước này và gây sức ép lên giá dầu.
Giới đầu tư cũng quan ngại rằng OPEC cùng các nước sản xuất dầu liên minh, hay còn gọi là OPEC+, sẽ sớm tăng sản lượng.
Khảo sát của hãng tin Reuters cho thấy sản lượng dầu thô trong OPEC đã giảm trong tháng 2/2021 nhờ việc cắt giảm sản lượng tự nguyện của Saudi Arabia, qua đó chấm dứt chuỗi bảy tháng tăng sản lượng liên tiếp.
OPEC+ sẽ nhóm họp vào ngày 4/3 và có thể thảo luận việc đưa 1,5 triệu thùng dầu trở lại thị trường mỗi ngày. Các nhà phân tích của ING cho rằng OPEC+ cần tránh việc gây bất ngờ cho các nhà giao dịch với việc “giải phóng” quá nhiều dầu ra thị trường.
Ngoài ra, đồng USD mạnh lên cũng gây ảnh hưởng đến giá dầu.
Trong phiên này, giá dầu đã có lúc đi lên nhờ hy vọng về gói cứu trợ trị giá 1.900 tỷ USD của Mỹ sẽ chi trả cho nguồn cung y tế và vaccine ngừa COVID-19, và một đợt hỗ trợ tài chính khẩn cấp mới sẽ được cấp cho các hộ gia đình và các doanh nghiệp nhỏ, điều mà sẽ có tác động trực tiếp lên nhu cầu năng lượng.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục