Giá dầu châu Á tiếp tục giảm trong phiên chiều 8/6 ​

16:00' - 08/06/2021
BNEWS Bob Yawger, thuộc ngân hàng Mizuho tại New York, cho biết nhập khẩu dầu của Trung Quốc ở mức thấp nhất trong 5 tháng, thông tin này có xu hướng “ngầm” khẳng định sự suy yếu ở thị trường châu Á.

Giá dầu châu Á tiếp tục giảm trong phiên chiều 8/6 do những lo ngại về sự phục hồi mong manh nhu cầu dầu thô và nhiên liệu trên thế giới, sau số liệu cho thấy nhập khẩu dầu của Trung Quốc đã giảm trong tháng 5/2021.

Khép phiên này, giá dầu Brent biển Bắc giảm 49 xu Mỹ (0,7%) xuống 71 USD/thùng, sau khi giảm 0,6% đêm qua. Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 44 xu Mỹ (0,6%) xuống 68,79 USD/thùng, sau khi giảm 0,6% trong phiên trước đó.

Bob Yawger, một quan chức làm việc tại chi nhánh của ngân hàng Mizuho tại New York cho biết, nhập khẩu dầu của Trung Quốc ở mức thấp nhất trong 5 tháng, thông tin này có xu hướng “ngầm” khẳng định sự suy yếu ở thị trường châu Á.

Nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc trong tháng 5/2021 đã giảm 14,6% so với cùng kỳ năm 2020, với số lượng dầu nhập khẩu hàng ngày ở mức thấp nhất kể từ đầu năm đến nay do công tác bảo trì tại các nhà máy lọc dầu.

Giá dầu thô vốn đã tăng trong những tuần gần đây, trong đó dầu Brent tăng gần 40% và dầu WTI tăng hơn 40% trong năm nay nhờ đồn đoán nhu cầu sẽ tăng trở lại khi một số nước thành công trong chương trình tiêm chủng đại trà vaccine ngừa COVID-19.

Việc Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các quốc gia sản xuất dầu liên minh, còn gọi là OPEC+, hạn chế nguồn cung cũng đã giúp hỗ trợ giá dầu. Tuy nhiên, các nhà nhập khẩu dầu lớn như Ấn Độ đang phải trải qua làn sóng lây nhiễm COVID-19 mới, qua đó có thể ảnh hưởng tiêu cực tới dự báo nhu cầu “vàng đen” trên thế giới sẽ tăng trong nửa cuối năm nay./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục