Giá dầu thế giới giảm do hoạt động chốt lời trong phiên 7/6

08:07' - 08/06/2021
BNEWS Phiên 7/6, giá dầu thế giới giảm sau khi chạm mức cao nhất trong hai năm trước những đồn đoán rằng nhu cầu sẽ gia tăng và Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) sẽ tiếp tục cắt giảm nguồn cung.

Khép lại phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 40 xu Mỹ xuống 71,49 USD/thùng, sau khi có thời điểm chạm mức cao nhất kể từ tháng 5/2019 là 72,27 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) đóng phiên ở mức 69,23 USD/thùng sau khi có thời điểm tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 10/2018 là 70 USD/thùng.


Ông Jim Ritterbusch, chuyên gia của công ty Ritterbusch and Associates, cho rằng các nhà đầu tư đã tiến hành chốt lời khi giá dầu WTI chạm ngưỡng 70 USD/thùng.
Bên cạnh đó, hoạt động giao dịch dầu cũng bớt nhiệt khi số liệu từ Trung Quốc cho thấy lượng dầu thô nhập khẩu của nước này đã giảm xuống mức thấp nhất trong một năm qua vào tháng Năm.
Giá dầu thô đã tăng suốt hai tuần qua, trong đó giá dầu Brent đã tăng 38% trong năm nay, còn giá dầu WTI tăng 43%, nhờ nhu cầu phục hồi từ ảnh hưởng của đại dịch và thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC và các nước đồng minh.
Giới phân tích dự đoán giá dầu sẽ tiếp tục đà tăng, khi nhu cầu toàn cầu phục hồi sau quyết định giảm các biện pháp hạn chế để phòng dịch COVID-19 của Mỹ và châu Âu, trong khi Ấn Độ cũng cũng bắt đầu nới lỏng tình trạng phong tỏa./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục