Giá dầu đi xuống trên thị trường châu Á
Tại thị trường Seoul (Hàn Quốc), giá dầu Brent hạ 10 xu Mỹ (0,2%), xuống 62,35 USD/ounce. Trong khi đó, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ cũng hạ 4 xu Mỹ (0,1%), xuống 57,43 USD/thùng.
Tuần trước, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và một số nước sản xuất "vàng đen" đã nhóm họp tại Vienna (Áo) và đi đến nhất trí kéo dài thời gian thực hiện thỏa thuận cắt giảm sản lượng tới hết năm 2018 nhằm hạn chế tình trạng dư thừa nguồn cung trên toàn cầu.
Trong bối cảnh Saudi Arabia và Nga thể hiện cam kết mạnh mẽ trong việc nới dài thời gian thực hiện thỏa thuận cắt giảm sản lượng, Goldman Sachs đã quyết định nâng dự báo về giá dầu Brent và dầu WTI trong năm 2018 lên các mức tương ứng là 62 USD/thùng và 57,50 USD/thùng. Tuy nhiên, theo ngân hàng này, tới năm 2019, xu hướng đẩy mạnh sản lượng của các nhà sản xuất dầu mỏ khác, trong đó có các nhà sản xuất dầu đá phiến, sẽ khiến OPEC và Nga thu hẹp dần nỗ lực kiềm chế nguồn cung, qua đó đẩy giá dầu vào nguy cơ suy giảm.
Trong tháng 11 vừa qua, sản lượng dầu của OPEC giảm 300.000 thùng/ngày, xuống mức thấp nhất kể từ tháng Năm. Tuy nhiên, số liệu tuần trước cho thấy sản lượng dầu của Mỹ lại tăng lên gần 9,5 triệu thùng/ngày trong tháng Chín, mức cao nhất kể từ năm 2015.
Dự kiến, báo cáo chính thức từ Bộ Năng lượng Mỹ về dự trữ dầu thô của nước này trong tuần kết thúc vào ngày 1/12 sẽ được công bố vào ngày 6/12.
- Từ khóa :
- giá dầu châu Á
- Mỹ
- OPEC
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Làn sóng bán ra kiếm lời làm giá dầu giảm hơn 1,5%
08:39' - 05/12/2017
Trong phiên giao dịch ngày 4/12, giá dầu thế giới giảm hơn 1%, trong bối cảnh các nhà đầu tư tiến hành bán chốt lời sau những phiên tăng liên tiếp gần đây.
-
Hàng hoá
Các nước xuất khẩu dầu trong và ngoài OPEC gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng
07:07' - 05/12/2017
Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các nước sản xuất dầu mỏ ngoài OPEC vừa nhất trí kéo dài việc cắt giảm sản lượng dầu thô cho đến cuối năm 2018 vì chính sách này đã đạt hiệu quả...
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm trên thị trường châu Á
18:03' - 04/12/2017
Trong phiên giao dịch chiều ngày 4/12 tại thị trường Tokyo, giá dầu giảm sau khi số lượng giàn khoan dầu đang hoạt động tại Mỹ tăng thêm trong tuần trước.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm hơn 1 USD/thùng trong phiên chiều 9/8
18:11'
Giá dầu giảm hơn 1 USD/thùng trong phiên chiều 9/8, tiếp cận mức thấp nhất trong nhiều tháng vào tuần trước, do tiến độ trong các cuộc đàm phán nhằm phục hồi thỏa thuận hạt nhân Iran năm 2015.
-
Hàng hoá
Dầu cọ mang lại nguồn thu lớn cho Malaysia
16:53'
Xuất khẩu dầu cọ và các sản phẩm làm từ dầu cọ của Malaysia đã tăng 55,2% lên 67,48 tỷ ringgit (RM) từ tháng 1-6/2022 từ 43,47 tỷ RM trong giai đoạn tương ứng vào năm 2021.
-
Hàng hoá
Giảm thuế nhập khẩu, giá xăng có giảm?
16:47'
Mức thuế suất thuế nhập khẩu đối với mặt hàng xăng động cơ, không pha chì giảm từ 20% xuống 10%. Người dân kỳ vọng, việc giảm thuế này có thể tiếp tục tạo đà giảm mạnh cho giá xăng
-
Hàng hoá
Xuất khẩu hàng hóa của Nga sang Brazil tăng mạnh
09:04'
Bộ Kinh tế Brazil cho biết kim ngạch xuất khẩu của Nga sang quốc gia Nam Mỹ này trong giai đoạn từ tháng 1-7/2022 đạt 5,1 tỷ USD, tăng tới 95% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tiến gần 2% trong phiên 8/8
08:01'
Các số liệu kinh tế tích cực từ Trung Quốc và Mỹ đã khiến nhà đầu tư nuôi hy vọng về triển vọng nhu cầu năng lượng, bất chấp lo ngại về suy thoái kinh tế.
-
Hàng hoá
Liên kết để sản xuất hữu cơ bền vững
20:46' - 08/08/2022
Tại thành phố Cần Thơ, thời gian qua, ngành nông nghiệp đã và đang phối hợp với một số doanh nghiệp triển khai các mô hình sản xuất hữu cơ trên lúa, cây ăn trái.
-
Hàng hoá
Giảm 10% thuế nhập khẩu ưu đãi mặt hàng xăng động cơ, không pha chì
19:54' - 08/08/2022
Theo đó, điều chỉnh giảm mức thuế suất thuế nhập khẩu đối với mặt hàng xăng động cơ, không pha chì (thuộc mã từ 2710.12.21 đến 2710.12.29) từ 20% xuống 10%.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Âu phiên 8/8 gần mức thấp kỷ lục nhiều tháng
17:17' - 08/08/2022
Trong phiên 8/8 tại châu Âu, giá dầu Brent kỳ hạn giảm 51 xu Mỹ, xuống 94,41 USD/thùng, trong lúc giá dầu WTI giảm 3 xu Mỹ, xuống 88,58 USD/thùng, do những lo ngại về nhu cầu.
-
Hàng hoá
Sáng 8/8 giá dầu châu Á đi xuống bất chấp vụ cháy kho dầu tại Cuba
10:44' - 08/08/2022
Giá dầu tại thị trường châu Á đi xuống trong phiên giao dịch sáng 8/8, neo sát mức thấp nhất trong nhiều tháng qua.