1. >

Giá dầu đi xuống trước tín hiệu ảm đạm của kinh tế Trung Quốc

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên chiều 14/8, giá dầu giao dịch trên thị trường châu Á đi xuống trước các số liệu kinh tế đáng thất vọng của Trung Quốc và dự trữ dầu gia tăng của Mỹ.

Giá dầu đi xuống trước tín hiệu ảm đạm của kinh tế Trung Quốc

Giá dầu đi xuống trước tín hiệu ảm đạm của kinh tế Trung Quốc chiều 14/8. Ảnh: AP/TTXVN

Tại thị trường châu Á, vào lúc 13 giờ 39 phút (giờ Việt Nam), giá dầu Brent Biển Bắc giảm 46 xu Mỹ (0,8%) xuống 60,84 USD/thùng, sau khi tăng 4,7% trong phiên trước (ngày 13/8). Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng giảm 62 xu Mỹ (1,1%) xuống 56,48 USD/thùng, sau khi ghi nhận mức tăng 4% trong phiên trước - mức cao nhất trong hơn một tháng.

Cục Thống kê quốc gia Trung Quốc (NBS) ngày 14/8 công bố dữ liệu chính thức cho thấy, nền kinh tế Trung Quốc bộc lộ thêm điểm yếu trong tháng 7/2019. Sản lượng công nghiệp của Trung Quốc - chỉ số kinh tế quan trọng của nước này - trong tháng 7/2019 tăng 4,8% so với cùng kỳ năm ngoái, song thấp hơn đáng kể so với mức tăng 6,3% trong tháng 6/2019, đánh dấu mức tăng yếu nhất kể từ năm 2002. Chỉ số này cũng thấp hơn nhiều so với mức dự báo tăng 6% mà các nhà kinh tế đưa ra trong cuộc thăm dò mới đây của hãng tin Bloomberg.

Số liệu cuối tuần qua của Viện Dầu khí Mỹ (API) cho thấy, dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ tăng so với dự báo trước đó của các chuyên gia. Theo API, dự trữ dầu thô của Mỹ trong tuần trước tăng 3,7 triệu thùng lên 443 triệu thùng, trái ngược với dự báo giảm 2,8 triệu thùng của nhiều chuyên gia./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thời gian vừa qua, để ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh COVID-19, mọi nguồn lực của xã hội đã được huy động triển khai. Trong đó, nhiều nền tảng công nghệ Việt được ứng dụng và trở thành giải pháp hữu hiệu góp phần phòng chống dịch.

ncif