Giá dầu giảm gần 2% khi dịch viêm phổi tại Trung Quốc diễn biến khó lường
Giá dầu thế giới đã giảm gần 2% trong phiên 23/1, do những lo ngại rằng sự lây lan của dịch viêm phổi do virus Corona tại Trung Quốc có thể làm giảm nhu cầu nhiên lieu, nếu dịch phát triển và kìm hãm đà tăng trưởng kinh tế toàn cầu.
Theo đó, giá dầu Brent Biển Bắc đã giảm 1,17 USD, tương đương 1,9%, xuống 62,04 USD/thùng, sau khi đã có lúc chạm mức thấp thấp nhất kể từ đầu tháng 12/2019 là 61,25 USD/thùng vào cùng phiên.
Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) lùi 1,15 USD (khoảng 2%) xuống 55,59 USD/thùng. Trước đó hồi đầu phiên, giá loại dầu này đã có lúc rơi xuống 54,77 USD/thùng - mức thấp nhất kể từ tháng 11/2019. Chính phủ Trung Quốc ngày 23/1 đã ban hành thêm lệnh cấm tạm thời các hoạt động giao thông công cộng tại thành phố Hoàng Cương, nơi cách ổ dịch đầu tiên là Vũ Hán khoảng 70 km, nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan khi số người nhiễm tính đến hết ngày 23/1 đã là 830 người với 25 ca tử vong. Khả năng dịch viêm phổi do nhiễm virus corona mới (2019-nCoV) trở thành đại dịch đã gợi nhắc về sự bùng phát Hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS) hồi năm 2002-2003. Khi đó, dịch cũng bắt đầu từ Trung Quốc và đã dẫn đến sụt giảm mạnh mẽ trong hoạt động du lịch. Với các trường hợp nhiễm chủng mới của virus Corona được phát hiện ở những nước cách xa Trung Quốc như Mỹ, thị trường đang bị tác động bởi nỗi lo sợ rằng virus có thể lan rộng hơn khi hàng triệu người Trung Quốc chuẩn bị đi du lịch vào dịp Tết Nguyên đán bắt đầu từ cuối tuần này. Trong một ghi chú gửi tới khách hàng, JPM Commodities Research thuộc ngân hàng đầu tư J.P. Morgan dự báo giá dầu Brent trung bình ở mức 67 USD/thùng trong quý I/2020 và 64,50 USD/thùng trong cả năm 2020./.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm trước khả năng dư thừa nguồn cung
11:12' - 23/01/2020
Trong phiên giao dịch ngày 22/1, giá dầu thế giới giảm giữa lúc thị trường lo ngại về khả năng dư thừa nguồn cung.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á đi xuống sau dự báo của IEA về thị trường dầu mỏ
16:13' - 22/01/2020
Giá dầu châu Á giảm phiên chiều 22/1 sau khi Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) dự báo thị trường sẽ dư cung trong nửa đầu năm 2020, qua đó loại bỏ lo ngại về gián đoạn nguồn cung dầu từ Libya.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm phiên 21/1
08:49' - 22/01/2020
Trong phiên giao dịch ngày 21/1, giá dầu thế giới giảm giữa lúc các nhà đầu tư kỳ vọng nguồn cung gia tăng tại Mỹ có thể giúp thị trường dầu mỏ toàn cầu vượt qua tình trạng gián đoạn nguồn cung.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Thị trường nông sản: Giá gạo xuất khẩu dưới 400 USD/tấn
14:20' - 25/05/2025
Giá lúa, gạo ở Đồng bằng sông Cửu Long tuần qua không có nhiều biến động. Hoạt động xuất khẩu gạo vẫn tiếp tục trầm lắng, giá xuất khẩu vẫn dưới 400 USD/tấn.
-
Hàng hoá
Hà Nội: Bắt giữ 1,4 tấn chân gà thành phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ
14:17' - 25/05/2025
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có 50 bao tải màu trắng, bên trong chứa chân gà đã thành phẩm (loại chiên, rán), với tổng khối lượng 1,4 tấn.
-
Hàng hoá
Tạo thương hiệu riêng cho nông sản Bình Phước
11:09' - 25/05/2025
Ngành nông nghiệp được tỉnh Bình Phước xác định là ngành kinh tế chủ lực của địa phương.
-
Hàng hoá
Giá cà phê tăng nhẹ, giá gạo Ấn Độ chạm mức thấp nhất trong gần hai năm
18:26' - 24/05/2025
Giá gạo xuất khẩu của Ấn Độ trong tuần này đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần hai năm do đồng rupee yếu và nguồn cung gia tăng trong bối cảnh nhu cầu tiêu thụ ảm đạm.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới "về bờ" khi lo ngại đàm phán hạt nhân Mỹ-Iran gia tăng
13:33' - 24/05/2025
Phiên cuối tuần ngày 23/5 đã chứng kiến giá dầu tăng nhẹ nhờ lực mua kỹ thuật trước kỳ nghỉ lễ dài ngày tại Mỹ và tín hiệu không mấy lạc quan về đàm phán giữa Mỹ và Iran về chương trình hạt nhân.
-
Hàng hoá
Bộ Công Thương lấy ý kiến dự thảo lần 2 Nghị định về xuất xứ hàng hoá
19:35' - 23/05/2025
Chiều 23/5, tại Hà Nội, Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) tổ chức lấy ý kiến dự thảo lần 2 Nghị định về xuất xứ hàng hoá.
-
Hàng hoá
Chấn chỉnh tình trạng “bát nháo” kinh doanh qua mạng
17:11' - 23/05/2025
Xử lý những hành vi kinh doanh thiếu đạo đức trên không gian mạng, phát hiện và ngăn chặn kịp thời hàng kém chất lượng tuồn ra thị trường là một “cuộc chiến” đòi hỏi sự quyết liệt của ngành chức năng.
-
Hàng hoá
Hồ tiêu Việt Nam khẳng định lại vị thế trên bản đồ xuất khẩu thế giới
16:54' - 23/05/2025
Trước sự thiếu hụt nguồn cung toàn cầu và xu hướng chuộng sản phẩm đạt chuẩn cao, đây chính là cơ hội để hồ tiêu Việt Nam tái định vị trên bản đồ xuất khẩu thế giới.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á hướng tới tuần giảm đầu tiên kể từ tháng 4/2025
16:25' - 23/05/2025
Giá dầu giảm phiên thứ tư liên tiếp vào chiều 23/5, ghi nhận tuần giảm đầu tiên trong ba tuần.