Giá dầu giảm khi sản lượng “vàng đen” của Libya hồi phục
Giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 6/2017 giảm 41 xu Mỹ (0,8%) xuống còn 53,12 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng giảm 36 xu Mỹ (0,7%) xuống còn 50,24 USD/thùng.
Các nhà giao dịch lưu ý rằng cả giá dầu kỳ hạn Brent và dầu WTI đều giảm trong ngày 3/4 sau khi không thể vượt mức giá trung bình của 100 ngày -ngưỡng kháng cự kỹ thuật. Mỏ dầu Sharara lớn nhất ở Libya đã hoạt động trở lại trong ngày 2/4 sau một tuần gián đoạn. Sản lượng dầu khai thác tại mỏ này đạt khoảng 120.000 thùng trong ngày 3/4, và khoảng 220.000 thùng/ngày trong giai đoạn trước khi ngừng hoạt động vào ngày 27/3/2017.
Số liệu về hoạt động chế tạo của châu Á cho thấy nhu cầu năng lượng của khu vực này đang gia tăng. Tiêu biểu là Chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) của Trung Quốc cho thấy hoạt động của các nhà máy ở nước này trong tháng 3/2017 tăng tháng thứ chín liên tiếp. Theo chuyên gia Tim Evans của Citi Futures, kinh tế thế giới vẫn trên đà tăng trưởng trong năm 2017 - nhân tố hỗ trợ đối với nhu cầu của thị trường dầu thế giới.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Quốc Thập: PVN sẽ tăng khai thác khi giá dầu cải thiện
12:50' - 03/04/2017
Việc điều chỉnh chỉ tiêu sản lượng khai thác dầu thô của PVN trong quý I/2017 thấp hơn so với cùng kỳ năm 2016 sẽ tác động như thế nào đối với tăng trưởng GDP và nguồn thu ngân sách quốc gia?
-
Hàng hoá
Mối lo dư cung quay lại ám ảnh thị trường dầu châu Á
10:16' - 03/04/2017
Trong phiên giao dịch sáng ngày 3/4, giá dầu giảm trên thị trường châu Á do những quan ngại về tình trạng dư cung toàn cầu sau thông tin cho thấy số lượng giàn khoan của Mỹ tăng lên.
-
Kinh tế Thế giới
Các nước sản xuất dầu châu Phi ủng hộ tiến trình ổn định thị trường dầu mỏ
13:52' - 01/04/2017
Kỳ họp thứ 34 Hội đồng Bộ trưởng Hiệp hội Các nước Sản xuất Dầu mỏ châu Phi diễn ra ngày 31/3 tại Abidjan, Côte d'Ivoire, với sự tham dự của Bộ trưởng Năng lượng, Dầu mỏ của 18 quốc gia thành viên.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Mỹ xem xét khả năng tạm dừng thu thuế xăng liên bang
07:49'
Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Chris Wright ngày 10/5 cho biết, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump sẵn sàng xét việc tạm ngừng thu thuế xăng nhằm giúp người dân giảm bớt gánh nặng chi phí nhiên liệu.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng hơn 3 USD/thùng phiên sáng đầu tuần
07:14'
Giá dầu tăng hơn 3 USD/thùng trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 11/5, sau khi Mỹ và Iran không đạt được đồng thuận về đề xuất hòa bình của Mỹ.
-
Hàng hoá
Giá gạo xuất khẩu tăng, thị trường lo ngại tác động của El Niño
12:53' - 10/05/2026
Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam cũng bật tăng, giữa bối cảnh thị trường thế giới theo sát nguy cơ El Niño ảnh hưởng đến nguồn cung toàn cầu.
-
Hàng hoá
Xung đột tại Iran khiến kho dự trữ dầu mỏ giảm với tốc độ kỷ lục
11:11' - 10/05/2026
Xung đột tại Iran đang khiến thế giới tiêu thụ lượng dầu dự trữ với tốc độ nhanh kỷ lục, làm cạn kiệt "vùng đệm" vốn có nhiệm vụ bảo vệ nền kinh tế toàn cầu trước các cú sốc nguồn cung.
-
Hàng hoá
Giá cả ở Mỹ chưa thể hạ nhiệt dù tòa án bác bỏ thuế quan
09:26' - 10/05/2026
Các nhà phân tích dự báo lạm phát đã tăng trở lại trong tháng 4. Báo cáo Chỉ số Giá tiêu dùng của Bộ Lao động Mỹ, dự kiến công bố ngày 12/5, sẽ cho biết liệu những dự đoán đó có chính xác hay không.
-
Hàng hoá
Giá gạo Việt Nam tăng mạnh, ngũ cốc Mỹ đồng loạt giảm
18:26' - 09/05/2026
Thị trường nông sản thế giới tuần qua biến động trái chiều khi giá gạo Việt Nam và Thái Lan tăng do nguồn cung thắt chặt, trong khi ngũ cốc Mỹ giảm vì áp lực bán tháo từ các quỹ đầu tư.
-
Hàng hoá
Thông tin Nga và Ukraine nhất trí ngừng bắn 3 ngày kéo giá dầu giảm hơn 6% trong tuần qua
11:16' - 09/05/2026
Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) và dầu Brent Biển Bắc đều giảm hơn 6% trong tuần qua.
-
Hàng hoá
Giá sầu riêng tại TP. Hồ Chí Minh: Ngoài chợ bán rẻ, siêu thị “neo” cao
19:35' - 08/05/2026
Trong khi nhiều nhà vườn miền Tây bán sầu riêng Ri6 chỉ vài chục nghìn đồng mỗi kg, tại không ít siêu thị ở TP. Hồ Chí Minh, mặt hàng này vẫn được bán với giá cao gấp 2 - 3 lần.
-
Hàng hoá
Việt Nam xuất khẩu 1,1 triệu liều vaccine viêm da nổi cục sang Hàn Quốc
18:08' - 08/05/2026
Chiều 8/5, Công ty cổ phần AVAC Việt Nam đã xuất khẩu lô vaccine AVAC LSD LIVE phòng bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò sang Hàn Quốc.

Giá dầu giảm khi sản lượng “vàng đen” của Libya hồi phục. Ảnh: EPA