1. >

Giá dầu giảm nhẹ do các nhà đầu tư chốt lời

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch ngày 27/3, giá dầu giảm nhẹ do các nhà đầu tư chốt lời sau các phiên tăng giá mạnh vừa qua.

Giá dầu giảm nhẹ do các nhà đầu tư chốt lời

Giá dầu giảm nhẹ do các nhà đầu tư chốt lời. Ảnh: AP/TTXVN

Chốt phiên giao dịch ngày 27/3, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 5/2018 giảm 30 xu Mỹ xuống 65,25 USD/thùng tại New York, trong khi dầu Brent biển Bắc giao cùng kỳ hạn tại London cũng giảm 0,01 USD xuống 70,11 USD/thùng sau khi có lúc chạm tới 71 USD/thùng.

Tuần trước, giá dầu Brent và WTI đã tăng lần lượt 6,4% và 5,7%, mức tăng hàng tuần mạnh nhất kể từ tháng 7/2017.

Các nhà phân tích cho biết thị trường dầu mỏ đang chịu áp lực bán ra do giới đầu tư đã thu được lợi nhuận từ mấy phiên lên giá gần đây.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và một số nước sản xuất dầu mỏ chủ chốt không thuộc tổ chức này, trong đó có Nga, đã bắt đầu thực hiện thỏa thuận cắt giảm sản lượng từ đầu năm 2017 nhằm thắt chặt nguồn cung trên thị trường và vực dậy giá dầu. Thỏa thuận này đã được gia hạn tới hết năm 2018 và đang được kỳ vọng sẽ kéo dài tới năm 2019. Tuy nhiên, một số nhà đầu tư cho rằng kế hoạch này sẽ vấp phải sự phản đối của một số nước thành viên OPEC.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Mô hình "cánh đồng lớn" liên kết sản xuất lúa được coi là mô hình tối ưu nhất cho mối liên kết giữa doanh nghiệp và nông dân nhưng giờ khó nhân rộng do thiếu vốn.

ncif