1. >

Giá dầu giảm nhẹ trước các số liệu trái chiều

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu ngọt nhẹ West Texas Intermediate giao tháng 11 giảm 0,06 USD/thùng, chốt phiên 7/10 ở mức 52,75 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giao tháng 12 giảm 0,02 USD, xuống 58,35 USD/thùng.

Giá dầu giảm nhẹ trước các số liệu trái chiều

Giá dầu giảm nhẹ trước các số liệu trái chiều. Ảnh: TTXVN

Giá dầu thế giới giảm nhẹ trong phiên 7/10, khi các nhà đầu tư đánh giá các số liệu trái chiều để nhận định về nhu cầu và mức cung dầu thô toàn cầu.

Giá dầu ngọt nhẹ West Texas Intermediate giao tháng 11 giảm 0,06 USD/thùng, chốt phiên ở mức 52,75 USD/thùng tại Sàn giao dịch hàng hóa New York, trong khi giá dầu Brent giao tháng 12 giảm 0,02 USD, xuống 58,35 USD/thùng tại Sàn giao dịch London ICE.

Theo thống kê của Reuters ngày 7/10, trong tuần kết thúc ngày 1/10, lượng bán ra sáu hợp đồng quyền chọn và tương lai quan trọng nhất gắn với giá dầu đã giảm mạnh nhất trong gần bốn tháng, với các quỹ dự phòng rủi ro và các nhà quản lý tiền tệ khác bán một lượng tương đương với 96 triệu thùng dầu, cho thấy nhu cầu toàn cầu đang yếu đi.

Tuy nhiên, khảo sát của S&P Global Platts công bố cùng ngày cho thấy, sản lượng dầu thô của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) trong tháng Chín ghi nhận mức giảm theo tháng mạnh nhất trong gần 17 năm, làm giảm nguồn cung của toàn cầu.

Sản lượng của OPEC trong tháng Chín giảm 1,48 triệu thùng/ngày so với mức của tháng Tám, xuống 28,45 triệu thùng/ngày, do các cuộc tấn công vào cơ sở lọc dầu Abqaiq và mỏ Khurais của Saudi Arabia cũng như các biện pháp trừng phạt của Mỹ nhằm vào Iran và Venezuela./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cánh đồng dứa bạt ngàn với trên 25.000 cây dứa, hàng nghìn cây bưởi diễn và trang trại gà, lợn với diện tích 12ha này là tài sản của bà Phùng Thị Thơ – một nông dân ở xã Vật Lai, huyện Ba Vì, Hà Nội. Trang trại trù phú này toạ lạc trên mảnh đất mà chỉ hơn 20 năm trước người ta còn gọi là nơi “chó ăn đá gà ăn sỏi”.

ncif